Intensive IELTS Reading – Review Chi Tiết Và Link Download

Intensive IELTS Reading là bộ sách không thể bỏ qua đối với những bạn muốn ôn luyện từng dạng đề IELTS Reading. Cuốn sách này cung cấp nhiều chiến lược làm bài có tính ứng dụng cao. Bài viết dưới đây, Edmicro sẽ review chi tiết quyển sách này và có đính kèm link tải sách.

Sơ lược nội dung Intensive IELTS Reading

Intensive IELTS Reading thuộc bộ sách Intensive IELTS gồm 4 quyển tương ứng với 4 kỹ năng. Cuốn sách này cung cấp một số dạng bài thường gặp trong kỳ thi cũng như cách xử lý.

Sách Intensive IELTS Reading
Sách Intensive IELTS Reading

Intensive IELTS Reading gồm 6 chương. Nội dung của cuốn sách gồm: Giới thiệu đề thi, từ vựng – ngữ pháp, các dạng bài và chiến thuật làm bài. 

Nội dung cụ thể của 6 chương như sau:

 • Chương 1: Tổng quan về IELTS Reading, gồm: Những thông tin cơ bản về IELTS Reading và các dạng bài thường gặp
 • Chương 2: Nền tảng ôn luyện IELTS Reading, gồm: Từ vựng, Ngữ pháp và cách tổ chức đoạn văn. Cuốn sách không cung cấp danh sách từ vựng và ngữ pháp mà tập trung vào cách phân tích từ và cấu trúc câu cho dễ đọc.
 • Chương 3: Tổng hợp 6 chiến lược làm bài IELTS Reading kèm ví dụ minh họa và bài tập.
 • Chương 4: Luyện tập, gồm 6 phần nhỏ. Trong đó 3 phần đầu luyện tập khả năng tìm thông tin nhanh. 3 phần sau tương ứng với các dạng bài cụ thể.
 • Chương 5: Luyện tập dạng bài Multiple choices Questions
 • Chương 6: Lời giải

Với cách tổ chức nội dung như trên, Intensive IELTS Reading đi từ tổng quan bài đọc (các cấu trúc câu và bố cục đoạn văn) đến chi tiết từng dạng bài và cách xử lý. Vì thế, cuốn sách này phù hợp với các bạn mới làm quen với các dạng câu hỏi trong IELTS Reading.

Mục lục sách Intensive IELTS Reading (1)
Mục lục sách Intensive IELTS Reading (1)
Mục lục sách Intensive IELTS Reading (2)
Mục lục sách Intensive IELTS Reading (2)

Tuy nhiên, sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này đòi hỏi các bạn có khả năng đọc – hiểu nhất định và vốn từ ở mức khá. Chính vì vậy, đây là cuốn sách phù hợp với các bạn có trình độ IELTS 4.5 trở lên.

Review chi tiết Intensive IELTS Reading

Với bố cục nêu trên, Intensive IELTS Reading có một số ưu điểm và hạn chế như sau:

Ưu điểm

Intensive IELTS Reading được thiết kế khoa học theo hướng phát triển các kỹ năng IELTS Reading của người đọc. Ngoài ra, sách còn có những ưu điểm như sau:

 • Các bài tập trong sách cũng được sắp xếp từ dễ đến khó. Đề ôn luyện bắt đầu từ kỹ năng skimming và scanning (để tìm nhanh thông tin) cho đến kỹ năng hiểu và nắm bắt ý chính của một đoạn văn đến toàn bài.
 • Các kỹ thuật làm bài trong sách được phân tích tỉ mỉ, từ lý do và mục đích. Hiểu được điều này, người đọc sẽ cảm thấy thuyết phục và muốn áp dụng các phương pháp đấy.
 • Bên cạnh đó, với việc cung cấp nhiều bài tập cho một dạng câu hỏi, cuốn sách tạo điều kiện cho người học rèn luyện liên tục. Trong quá trình ôn luyện đến thành thục. Người học có thể đánh giá lỗi sai và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Qua đó hình thành chiến lược làm bài IELTS Reading riêng.

Nhược điểm

Tuy vậy, cuốn sách Intensive IELTS Reading vẫn tồn tại một số nhược điểm:

 • Dù kiến thức trong sách ở mức độ làm quen nhưng sách lại được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này có thể gây khó khăn cho những bạn chưa nắm vững nền tảng.
 • Chương 2 có tiêu đề là ôn luyện từ vựng, ngữ pháp và cách sắp xếp đoạn văn. Tuy nhiên, nội dung chương lại không cung cấp lý thuyết về các mục này. Thay vào đó, cuốn sách chia sẻ cách xử lý từ vựng khó và cấu trúc câu phức tạp thành các dạng đơn giản. Điều này đòi hỏi người học phải có vốn từ vựng – ngữ pháp nhất định.

XEM THÊM: Web Luyện Reading IELTS – Top 10 Trang Web Tốt Nhất Hiện Nay

Hướng dẫn sử dụng Intensive IELTS Reading và link tải sách

Đối với những bạn mới bắt đầu tiếp cận IELTS Reading, các bạn nên học tuần tự theo mục lục sách. Qua đó, các bạn có thể tiếp thu các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao một cách có hệ thống. Ngoài ra, bạn nên lưu ý những điều sau để việc sử dụng sách được hiệu quả:

 • Khi sử dụng sách, các bạn nên ghi chú những điểm đáng lưu tâm, các dạng bài khó, từ vựng – ngữ pháp phức tạp. Đây là nguồn tích lũy hữu ích cho quá trình ôn thi IELTS của các bạn. Kiến thức này không chỉ có ích với IELTS Reading mà còn có thể áp dụng cho IELTS Writing.
 • Sau khi hoàn thành các đầu mục của cuốn sách, các bạn nên làm một bài test để xác định trình độ của mình. Từ đó, có thể học lại cuốn sách kỹ hơn để thành thạo kỹ thuật hoặc chuyển qua tài liệu khác có độ khó cao hơn.
 • Nếu các bạn đã làm quen với các chiến thuật làm bài IELTS Reading từ trước. Các bạn có thể sử dụng quyển sách này để luyện đề.
 • Trước khi học sách, các bạn nên làm một bài thi thử và đánh giá các dạng bài mình còn yếu. Sau đó, các bạn sẽ tập trung vào chiến lược làm các dạng câu hỏi đó trong cuốn sách.

Intensive IELTS Reading PDF

Edmicro xin gửi tới các bạn link tải sách Intensive IELTS Reading miễn phí tại đây:

DOWNLOAD Intensive IELTS Reading PDF

XEM THÊM:

Trên đây là những đánh giá của Edmicro về sách Intensive IELTS Reading. Từ đó, các bạn có thể đánh giá mức độ phù hợp của cuốn sách với lộ trình học của mình. Hy vọng những kiến thức trong sách sẽ giúp các bạn đạt được mức điểm IELTS mơ ước.

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ