Intensive IELTS Writing | Review Chi Tiết & PDF Download

Intensive IELTS Writing là một tài liệu hướng dẫn ôn luyện Writing IELTS hiệu quả. Trong bài viết này, Edmicro sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về nội dung và phương pháp học cũng như đánh giá toàn diện về cuốn sách.

Tổng quan về cuốn sách Intensive IELTS Writing

Đây là cuốn tài liệu rèn luyện kỹ năng viết trong phần thi Writing được biên soạn theo chương trình luyện thi IELTS của New Oriental, một trong những trung tâm luyện thi IELTS uy tín nhất thế giới.

Intensive IELTS Writing
Intensive IELTS Writing

Thông tin chung

Cuốn sách “Intensive IELTS Writing” là một trong bộ 4 cuốn sách “Intensive IELTS” được thiết kế đặc biệt để giúp người học nâng cao kỹ năng viết trong kỳ thi IELTS. 

 • Tên sách: Intensive IELTS Writing
 • Tác giả: New Oriental Education & Technology Group
 • NXB: Công ty Nhân Trí Việt – Việt Nam

Đối tượng sử dụng

Sách sẽ phát huy công dụng tốt nhất đối với các bạn đang ở band điểm 5.0 ở kỹ năng Writing, và đang cần một nguồn tham khảo từ vựng – cấu trúc nâng cao, hoặc các chiến lược để đạt được các band điểm cao hơn trong bài thi.

Nội dung sách Intensive IELTS Writing

Cuốn sách bao gồm 5 chương, mỗi chương đề cập đến một khía cạnh quan trọng của IELTS Writing.

Nội dung sách Intensive IELTS Writing
Nội dung sách Intensive IELTS Writing

Review chi tiết

Cuốn Intensive IELTS Writing một trong những tài liệu luyện thi IELTS phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Edmicro xin cung cấp tới bạn đọc một số đánh giá chung để bạn có cái nhìn khái quát nhất về cuốn tài liệu này nhé. 

Ưu điểm

 • Cuốn sách được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia IELTS của New Oriental, một trong những trung tâm đào tạo IELTS uy tín trên thế giới.
 • Cuốn sách cung cấp kiến thức và kỹ năng viết IELTS một cách toàn diện, từ cơ bản đến nâng cao.

Nhược điểm

 • Cuốn sách được xuất bản khá lâu (năm 2013), nên một số thông tin có thể đã không còn phù hợp với format thi IELTS hiện tại.
 • Cuốn sách tập trung chủ yếu vào tiêu chí Lexical Resource, nên người học cần tham khảo thêm các tài liệu khác để nâng cao các tiêu chí còn lại.

Phương pháp học hiệu quả 

Để tiếp cận và học hiệu quả với cuốn sách “Intensive IELTS Writing”, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau: (kẻ bảng canva)

 • Đọc kỹ phần Tổng quan về bài thi IELTS: Phần này cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về bài thi Writing, bao gồm cấu trúc bài thi, các dạng bài, yêu cầu của bài thi và cách đánh giá. Đọc kỹ phần này sẽ giúp bạn hiểu rõ về bài thi và chuẩn bị tốt hơn cho quá trình học tập.
 • Học từng phần một cách bài bản: Cuốn sách được chia thành 5 phần chính, mỗi phần cung cấp cho bạn một kiến thức và kỹ năng cụ thể. Bạn nên học từng phần một cách bài bản, từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao.
 • Luyện tập các bài tập thực hành: Các bài tập thực hành trong sách là cơ hội để bạn áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học. Bạn nên dành thời gian luyện tập thường xuyên để rèn luyện khả năng viết của mình.
 • Tham khảo thêm các tài liệu khác: Đây là một cuốn sách luyện viết IELTS hiệu quả, nhưng nó chỉ cung cấp một phần kiến thức và kỹ năng cần thiết. Bạn nên tham khảo thêm các tài liệu khác để nâng cao các kỹ năng còn lại, chẳng hạn như Grammar, Coherence and Cohesion.

Intensive IELTS Writing PDF 

DOWNLOAD Intensive IELTS Writing PDF

Trên đây là tổng hợp nội dung cũng như các đánh giá chi tiết về cuốn sách Intensive IELTS Writing. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn học cuốn sách này hiệu quả và đạt được mục tiêu điểm số mong muốn. Edmicro chúc bạn thành công!

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ