Perfect IELTS Vocabulary [PDF Download]: Review Chi Tiết

Perfect IELTS Vocabulary là cuốn sách từ vựng dành cho mọi người học IELTS, đặc biệt là người tự học. Cùng Edmicro khám phá ngay cuốn sách có điểm gì đặc biệt ngay nhé!

Thông tin chung về sách Perfect IELTS Vocabulary

Perfect IELTS Vocabulary là cuốn sách học từ vựng IELTS bán chạy số 1 tại Hàn Quốc. Hiện nay sách đã được dịch sang bản tiếng Việt và xuất bản tại NXB Dân trí. Hãy cùng đi vào chi tiết với Edmicro để phân tích lý do cuốn sách này luôn được nhiều người học yêu thích nhé!

Perfect IELTS Vocabulary Bìa sách
Bìa sách

Đối tượng sử dụng sách

Sách đã được dịch ra tiếng Việt. Điều này giúp đối tượng dùng sách cũng được mở rộng hơn.

 • Người học IELTS: Đặc biệt là những người tự học. Cuốn sách có nguồn từ vựng đa dạng kèm bản dịch chi tiết. Điều này giúp người học dễ dàng tiếp cận kiến thức hơn.
 • Giáo viên dạy IELTS: Perfect IELTS Vocabulary chính là nguồn tài liệu mà các giáo viên có thể tham khảo! Cuốn sách cung cấp đầy đủ kiến thức kèm bài tập đi kèm. Điều này giúp giáo viên có thể yên tâm với chất lượng kiểm định.
 • Người học đơn thuần muốn nâng cao khả năng dùng từ: Cuốn sách cung cấp từ vựng IELTS. người học thông thường cũng có thể tận dụng để mở rộng kiến thức.

Cấu trúc sách

Cuốn sách gồm tổng cộng 10 Topic thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS:

Environment (Môi trường) 
Education (Giáo dục)
Culture (Văn hóa)
Art (Nghệ thuật)
Technology (Công nghệ)
Transportation (Vận tải)
Health (Sức khỏe)
Media (Truyền thông)
Leisure (Thời gian rảnh rỗi)
Social life (Đời sống xã hội)

Trong mỗi Topic sẽ chia ra 7 bài học liên quan. Từ vựng được đưa vào cũng sẽ có ngữ cảnh cụ thể hơn.

Ví dụ: Chủ đề Environment (Môi trường) sẽ đi cùng 7 bài học gồm:

 1. The Importance Of Recycling (Tầm quan trọng của việc tái chế)
 2. Greenhouse Gas Emission (Khí thải nhà kính)
 3. Global Warming And Disaster (Sự nóng lên toàn cầu và các thảm họa)
 4. Protect Animals From Dying Out (Bảo vệ động vật khỏi tuyệt chủng)
 5. The Increasing Level Of Noise Pollution (Mức độ ô nhiễm tiếng ồn Tăng cao)
 6. Water Shortage (Tình trạng thiếu nước)
 7. Laws To Protect The Environment (Luật bảo vệ môi trường)

Cấu trúc khi học từ sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Được cung cấp từ vựng cơ bản theo cả nghĩa tiếng Việt và tiếng Anh. Trong đó sẽ bao gồm

 • Phiên âm
 • Loại từ
 • Nghĩa tiếng Việt – tiếng Anh
 • Từ đồng nghĩa
 • Ví dụ của từ
 • Cụm từ đồng nghĩa
Cấu trúc sách
Cấu trúc Perfect IELTS Vocabulary

Bước 2: Áp dụng từ vào các bài đọc. Những từ vựng liên quan sẽ được in đậm. Bạn vừa có thể học được từ vựng, vừa có thể áp dụng trong ngữ cảnh và học các cụm từ, cấu trúc câu liên quan. Bài viết sẽ bao gồm bản dịch tiếng Việt bổ trợ cho người học.

Cấu trúc 2 Perfect IELTS Vocabulary
Cấu trúc 3 Perfect IELTS Vocabulary

Bước 3: Cuốn sách đưa ra một số từ vựng liên quan giúp bạn mở rộng vốn từ và ghi nhớ có hệ thống.

Cấu trúc 4

Cách học sách Perfect IELTS Vocabulary

Perfect IELTS Vocabulary được xây dựng rất logic. Bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng theo chủ đề. Hầu hết từ vựng cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc nâng band. Vậy thì làm sao để tận dụng cuốn sách nhất có thể? Cùng Edmicro tìm hiểu ngay nhé!

 • Xác định mục tiêu: Perfect IELTS Vocabulary cung cấp cho bạn thư viện từ vựng rộng lớn. Bạn nên xác định mục tiêu sẽ nhớ được khoảng bao nhiêu % từ vựng. Hãy vạch % theo từng chủ đề
 • Tập trung ôn những chủ đề khó: Trong 10 chủ đề sách đề cập, có thể sẽ có những chủ đề không phải là chuyên môn của bạn. Hãy tập trung học những chủ đề này để có lượng từ vựng đủ dùng. 
 • Liên tục ghi chú: Chuẩn bị một quyển vở hoặc sổ để ghi lại những cụm từ cần học. Bạn không nhất thiết phải note như trong sách. Hãy note theo cách dễ nhớ và áp dụng nhất đối với chính bạn
 • Luyện tập thường xuyên: Luyện tập là cách hữu dụng nhất để ghi nhớ từ vựng. Hãy sử dụng từ đã học trong các bài tập liên tục. Bạn cũng có thể sử dụng flashcard để việc ghi nhớ được thuận lợi hơn.

Review sách Perfect IELTS Vocabulary

Dưới đây sẽ là những đánh giá chi tiết tổng quan hơn về tựa Perfect IELTS Vocabulary. Bạn học hãy tham khảo trước khi luyện tập tài liệu nhé!

Ưu điểm

 • Sách đã được biên dịch sang tiếng Việt. Bản dịch dễ hiểu và chính xác. Những bạn mới bắt đầu cũng có thể sử dụng sách ngay
 • Học từ vựng qua các chủ đề. Mỗi chủ đề lại có 7 nội dung liên quan khác. Người học không chỉ mở rộng vốn từ mà còn mở rộng kiến thức liên quan tới chủ đề đó.
 • Từ vựng được giới thiệu đầy đủ, bao gồm phiên âm, loại từ, đồng nghĩa,… Người học có thể hiểu rõ một từ mà không cần tra cứu từ điển nhiều lần.

Hạn chế:

 • Sách chưa giới thiệu nhiều bài tập áp dụng
 • Sách không có sự cập nhật liên tục. Ra mắt từ năm 2020 nên phần nào một số từ đã không còn được sử dụng nhiều trong đề thi IELTS hiện nay. Người học hãy có sự chọn lọc khi học

Perfect IELTS Vocabulary Download [PDF] miễn phí

Perfect IELTS Vocabulary là một tựa sách đã được xuất bản tiếng Việt. Edmicro khuyến khích bạn mua sách để ủng hộ tác giả và NXB. Để thuận tiện cho việc tự học, dưới đây là link download bản PDF mà bạn có thể tham khảo.

DOWNLOAD Perfect IELTS Vocabulary PDF

Bài viết đã chia sẻ những thông tin chung và review tổng quan về cuốn sách Perfect IELTS Vocabulary. Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn chọn lọc ra được 1 tài liệu hữu ích trong việc ôn luyện của mình. Edmicro chúc bạn học tốt!

Đọc thêm những nguồn sách khác tại:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ