IELTS Speaking Mat Clark PDF, Đánh Giá & Hướng Dẫn Ôn Luyện

IELTS Speaking Mat Clark là cuốn sách luyện nói chuyên sâu cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho bài thi IELTS. Nội dung, đánh giá chi tiết và hướng dẫn cách dùng sẽ được Edmicro giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Nội dung sách IELTS Speaking Mat Clark

Mục lục sách IELTS Speaking Mat Clark
Mục lục cuốn sách

Đánh giá cuốn sách của Mat Clark

Dưới đây là các ưu nhược điểm của cuốn sách này:

Ưu điểm

Cuốn sách cung cấp cái nhìn tổng quan về phần thi IELTS Speaking và giải thích sự khác biệt văn hóa trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh. 

Sách đặc biệt chú trọng bồi dưỡng các nền tảng từ vựng, phát âm, ngữ pháp, giúp người học giải quyết những khó khăn cốt lõi trong quá trình học tiếng Anh.

Minh họa rõ ràng về sự chênh lệch giữa các band điểm của 1 bài thi IELTS Speaking.

Cung cấp các chiến thuật làm bài chi tiết cho từng dạng trong cả 3 Part. Các hướng dẫn được đưa ra cực kỳ tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Người học có thể nắm bắt kiến thức và thực hành theo hướng dẫn dễ dàng.

Hệ thống các tips liên quan đến các kỹ thuật hoàn thiện làm bài Speaking ở cuối sách như: giving examples, paraphrasing, vague language,…Tổng hợp các tips như vậy giúp người học không bị bỏ sót các lưu ý và thuận tiện hơn khi ôn tập.

XEM THÊM: Luyện Speaking IELTS: Cách Học Và Nguồn Học Hiệu Quả

Ưu điểm của sách IELTS Speaking Mat Clark
Ưu điểm của sách

Hạn chế

  • Trong phần hướng dẫn IELTS Speaking Part 1, sách đưa ra những câu hỏi còn chung chung như “Tell me about…”. Trên thực tế trong Part 1, giám khảo sẽ đưa ra các câu hỏi chi tiết hơn. 
  • Thiếu tính cập nhật: Với sự thay đổi của kỳ thi IELTS Speaking theo thời gian, một số dạng câu hỏi đã không còn xuất hiện trong bài thi như dạng câu hỏi “Basic description” được đề cập trong Part 1 của IELTS Speaking Test Format. 
  • Sách này phù hợp với những người hướng tới band điểm cao từ 6.5 trở lên. Cuốn sách chủ yếu tập trung vào việc cung cấp các cụm từ nối (fillers) và các mẫu trả lời tương đối phức tạp. Sử dụng các mẫu trả lời này có thể giúp bài nói ghi điểm ở những tiêu chí cao hơn trong bộ tiêu chí chấm thi IELTS Speaking.
  • Sách này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy để có thể hiểu nội dung cuốn sách, người học cần có khả năng đọc hiểu cơ bản.
Hạn chế của sách IELTS Speaking Mat Clark
Hạn chế của cuốn sách

Xem thêm: Get IELTS Band 9 Speaking PDF, Review Chi Tiết, Hướng Dẫn Ôn Luyện Mới Nhất

Cách sử dụng sách của Mat Clark

Để khai thác tốt sách IELTS Speaking này, bạn có thể ôn luyện theo hướng dẫn sau.

Luyện nói thường xuyên

Kỹ năng Speaking đòi hỏi khả năng phản xạ, tư duy nhanh và cần sự tương tác. Việc tự học qua sách có thể giúp bạn củng cố các kiến thức và kỹ năng tuy nhiên không tạo ra được không gian tương tác. Bạn nên tìm kiếm một người bạn đồng hành có cùng trình độ và mục tiêu, hoặc học cùng với thầy cô.

Hiện nay, các app hỗ trợ ôn luyện và chấm chữa Speaking đang được nhiều người lựa chọn. Các app cho phép bạn luyện Speaking mọi lúc mọi nơi và không giới hạn. 

Edmicro IELTS là ứng dụng tích hợp công nghệ AI trong  hỗ trợ ôn luyện Speaking. Bạn sẽ tham gia các bài luyện tập và thi thử Speaking. Sau đó AI sẽ tiến hành phân tích, đánh giá và trả về kết quả chấm chữa chi tiết.

XEM THÊM: Tự Học IELTS Speaking: Bí Quyết Tăng Band Nhanh Chóng

Luyện tập thường xuyên cho hiệu quả tốt
Luyện tập thường xuyên cho hiệu quả tốt

Kết hợp cùng bài mẫu 

Sách IELTS Speaking này chưa cung cấp nhiều bài mẫu. Bạn có thể tìm thêm nguồn bài mẫu bên ngoài cho các chủ đề trong sách. Qua đó, bạn có thể tham khảo và học hỏi các ưu điểm, đồng thời xem xét khả năng ứng dụng các hướng dẫn triển khai trong sách trong các bài thi thực tế.

Sách IELTS Speaking PDF

Link download free: Sách IELTS Speaking Mat Clark PDF

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn cách ôn luyện hiệu quả với sách IELTS Speaking Mat Clark. Edmicro hy vọng bạn có thể áp dụng những hướng dẫn trên đây vào quá trình ôn luyện của mình. Chúc bạn sớm đạt được band điểm Speaking mơ ước.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ