IELTS Speaking Success: Review & Hướng Dẫn Ôn Luyện

IELTS Speaking Success là cuốn sách được xuất bản gần đây (2015) nhưng đã có uy tín nhất định trong cộng đồng ôn luyện IELTS. Trong bài viết này, hãy cùng Edmicro tìm hiểu, đánh giá và tìm ra phương án ôn luyện hiệu quả nhất cho cuốn sách này nhé.

Review chi tiết sách IELTS Speaking Success

Cuốn sách IELTS Speaking được biên soạn bởi tác giả Mike Wattie – giảng viên IELTS với 20 năm kinh nghiệm. Sách được trình bày với cấu trúc khoa học, cung cấp lộ trình ôn luyện kỹ năng Speaking chuyên sâu.

Download sách ôn luyện

Link download: PDF

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách Lessons for IELTS Speaking gồm 7 phần lớn.

PhầnTênNội dung
1IntroductionTrình bày về tiêu chí đánh giá, cấu trúc của bài thi nói IELTS và những điều cần chuẩn bị cho phần thi này.
2General Strategies (Chiến lược tổng quan)Cung cấp chiến lược tổng quan cho toàn bộ bài thi, bao gồm các phần:   – Part 1: Các câu hỏi về các chủ đề quen thuộc.   – Part 2: Bài Nói trong vòng 2 phút.   – Part 3: Phần thảo luận.
3Useful LanguageNhững câu hỏi giữa giám khảo và thí sinh, giúp bạn có phản xạ nhanh và linh hoạt trong bài thi Speaking thực tế.
4Topics for Parts 1-3Liệt kê các chủ đề thường gặp trong ba phần của bài thi, giúp người học làm quen với nhiều dạng đề Speaking.
5GrammarGiới thiệu ngữ pháp quan trọng giúp thí sinh diễn đạt bài nói chính xác.
6Frequently Asked Questions(Những câu hỏi thường gặp)Đáp án cho những câu hỏi thường gặp trong bài thi, giải quyết các thắc mắc thường gặp của thí sinh.
7Full Speaking Test: Model Answers(Bài thi thử Speaking và câu trả lời mẫu)Cung cấp các bài thi mẫu với định dạng giống với bài thi thật, kèm theo các câu trả lời mẫu để thí sinh luyện tập và tham khảo.
Đánh giá sách IELTS Speaking Success
Đánh giá cuốn sách ôn luyện IELTS Speaking

Ưu điểm

  • Cung cấp chiến thuật trả lời câu hỏi

Cuốn sách không chỉ trình bày phương pháp trả lời mà còn hướng dẫn cách xử lý những tình huống khi bạn gặp câu hỏi khó. Bạn cũng được chỉnh sửa để cách diễn đạt trở nên súc tích hơn. Ngoài ra, sách cũng giúp bạn trang bị vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phù hợp để áp dụng hiệu quả cho các câu hỏi trong bài thi IELTS Speaking.

  • Cung cấp câu trả lời mẫu cho nhiều chủ đề

Sách giới thiệu các chủ đề thường gặp như People, Place, Objects, Activities,… và bài trả lời mẫu cho mỗi chủ đề. 

  • Giới thiệu các đề thi IELTS Speaking thực tế

Khi ôn luyện với cuốn sách này, bạn được tiếp xúc với các đề thi thực tế trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Điều này sẽ tạo cơ hội để bạn làm quen với định dạng bài thi và các loại câu hỏi.

  • Các loại câu hỏi và chủ đề mới nhất có thể xuất hiện trong cả ba phần của bài thi Speaking IELTS.

Hạn chế

  • Sách được xuất bản từ năm 2015 nên chưa cập nhật xu hướng ra đề trong những năm gần đây.
  • Sách được viết 100% bằng tiếng Anh nên người mới bắt đầu học sẽ cảm thấy khó khăn khi tiếp cận nội dung sách.

Cách ôn luyện với sách IELTS Speaking 

Để ôn luyện hiệu quả với cuốn sách này, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau.

XEM THÊM: 15 App Luyện Speaking IELTS Tại Nhà Hiệu Quả

Cách ôn luyện IELTS Speaking Success
Cách ôn luyện IELTS Speaking
  • Không bỏ qua các bài thực hành trong sách

Để học nói hiệu quả, bạn cần kết hợp việc học lý thuyết với thực hành. Khi tự học, bạn có thể ghi âm các câu trả lời của mình. Sau đó nghe lại để kiểm tra phát âm, ngữ pháp và sửa lỗi nếu cần.

  • Chấm chữa bài Nói cẩn thận

Việc chấm chữa bài Nói giúp bạn phát hiện lỗi sai và cải thiện những kiến thức còn thiếu. Hãy luyện nói với những người có kiến thức chuyên môn để họ đưa ra nhận xét chính xác và định hướng phương pháp ôn luyện hiệu quả hơn cho bạn. 

Hiện nay các App chấm chữa Speaking ứng dụng công nghệ AI đang là xu thế lựa chọn của rất nhiều người học IELTS. Bạn có thể tham khảo 1 số app như Edmicro IELTS, ELSA Speak, IELTS by IDP,… 

  • Kết hợp thực hành

Ngoài việc học từ tài liệu, việc tương tác và thực hành nói tiếng Anh trong cuộc sống thực tế với người nước ngoài hoặc bạn bè là rất quan trọng. Điều này giúp bạn rèn luyện và cải thiện khả năng phản xạ của mình, từ đó có được sự tiến bộ đáng kể trong kỳ thi Speaking IELTS của bạn.

Trên đây là phần giới thiệu và hướng dẫn ôn luyện với sách IELTS Speaking Success. Edmicro hy vọng bạn đã có cho mình những chỉ dẫn bổ ích để áp dụng vào quá trình ôn luyện kỹ năng Speaking của mình.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ