Intensive IELTS Speaking: Review Cách Sử Dụng & File PDF

Intensive IELTS Speaking là tài liệu luyện thi chuyên sâu về kỹ năng Speaking được nhiều người học IELTS lựa chọn. Trong bài viết này, hãy cùng Edmicro tìm hiểu về cuốn sách này nhé!

Review sách Intensive IELTS Speaking

Edmicro giới thiệu cuốn sách trên các khía cạnh: bố cục và đánh giá các ưu điểm, hạn chế. Sau phần review dưới đây, bạn có thể xác định cuốn sách có phù hợp cho lộ trình IELTS của mình hay không.

Sách Intensive IELTS Speaking
Sách luyện nói nâng cao Intensive IELTS Speaking

Bố cục Intensive IELTS Speaking

Tên chương Nội dung
Chương 1: IELTS Speaking Overview and Marking Criteria– Cung cấp kiến thức tổng quan về phần thi IELTS Speaking và các tiêu chí chấm điểm. Đây là kiến thức nhập môn quan trọng cho những người mới bắt đầu tiếp xúc với phần thi này.
– Hiểu về các tiêu chí chấm điểm giúp người học định hướng hướng ôn luyện theo band điểm mục tiêu ngay từ đầu.
Chương 2: Common Speaking Shortcomings and PreparationTrình bày những lỗi sai thường gặp trong IELTS Speaking và các bước chuẩn bị cho một bài nói hoàn thiện.
Chương 3: Typical Questions in Part 1, 2, 3 & Suggested AnswersChương này gồm 3 Part ứng với 3 phần của bài thi Speaking:
* Part 1:  Giới thiệu những dạng câu hỏi thường gặp và gợi ý trả lời.
* Part 2: Cung cấp câu trả lời mẫu cho các Topics cụ thể: People, Places, Objects & Animals, Culture & Education, Events.
* Part 3: Các dạng câu hỏi và gợi ý trả lời. Phần này có 6 dạng câu hỏi được đề cập: 
– Quan điểm về vấn đề xã hội.
– Quan điểm về ý nghĩa của các khía cạnh khác nhau.
– Chỉ ra tiêu chuẩn.
– Đưa ra dự đoán.
– Đưa ra gợi ý & đề xuất giải pháp.
– Lý giải nguyên nhân.
Phụ lục 1, 2Cung cấp các bài Speaking Sample hoàn chỉnh.
Mục lục sách Intensive IELTS Speaking
Mục lục sách

Ưu điểm

  • Sách hướng dẫn chi tiết cho từng phần thi, có ví dụ bài mẫu: Intensive IELTS Speaking dẫn dắt người học từ những kiến thức tổng quan, cơ bản nhất về bài thi Speaking cho đến chiến lược làm bài cụ thể cho từng dạng.
  • Sách dành riêng 1 chương để chỉ ra những lỗi sai thường gặp trước khi đi vào nội dung của từng Part trong bài thi Speaking: Nội dung này giúp người học hạn chế được những sai lầm không đáng có khi thực hành. 
  • Sách tổng hợp các từ vựng và cách diễn đạt hay cho mỗi chủ đề: Các từ vựng và diễn đạt này giúp bạn tạo được điểm nhấn và là yếu tố nâng band cho kỹ năng Speaking của bạn.

Hạn chế

  • Các chủ đề trong sách còn hạn chế, nhiều chủ đề mới chưa được cập nhật: Sách đã đề cập đến các chủ đề cơ bản tuy nhiên chưa có sự theo sát xu hướng ra đề hiện nay do đã được biên soạn khá lâu. Người học sẽ phải tự tìm kiếm các chủ đề mới từ những nguồn cập nhật hơn.
  • Sách chưa chú trọng vào ngữ pháp: Ngữ pháp là nền tảng không thể thiếu trong giao tiếp tiếng Anh tuy nhiên nội dung này rất hạn chế trong sách.

Cách sử dụng sách Intensive IELTS Speaking

Sau khi tìm hiểu sơ lược nội dung, Edmicro lưu ý bạn cách sử dụng cuốn sách Intensive IELTS Speaking. Bạn cần xác định cuốn sách dành cho mình và có hướng tiếp cận đúng.

Sách phù hợp với ai?

Intensive IELTS Speaking phù hợp với người học ở trình độ IELTS 5.0. Lý do là bởi cuốn sách được viết 100% bằng tiếng Anh với các nội dung chuyên sâu về Speaking. 

Các từ vựng và bài mẫu trong sách phù hợp với những ai có mong muốn bổ sung vốn từ và học hỏi điểm mạnh ở các bài mẫu. Người học cũng cần có tinh thần tự học cao để giữ kỷ luật và đảm bảo tiến độ học.

Lưu ý khi ôn luyện với Intensive IELTS Speaking

Dưới đây là những lưu ý khi ôn luyện Intensive IELTS Speaking để đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

XEM THÊM: Get Ready For IELTS Speaking: Review Chi Tiết & Hướng Dẫn Sử Dụng [Download PDF]

Lưu ý khi ôn luyện sách Intensive IELTS Speaking
Lưu ý khi học cùng Intensive IELTS Speaking

Không nên bỏ qua các phần khái quát mở đầu

Chương 1 và Chương 2 tuy chưa cung cấp các kiến thức cụ thể nhưng là bước đệm quan trọng cho bạn ở các chương sau. Nó cũng giúp chuẩn bị kiến thức cơ bản cho bài thi IELTS Speaking của bạn. Những định hướng, cũng như lưu ý trong sách sẽ tối ưu hóa quá trình học và luyện IELTS Speaking của bạn đấy. 

Không phụ thuộc vào bài mẫu

Các bài mẫu trong sách chỉ có giá trị tham khảo. Bạn nên học hỏi các điểm mạnh và không lạm dụng theo dạng học thuộc. Hãy tập phát triển ý và diễn đạt theo hướng dẫn chi tiết được nêu ra trong mỗi Part của Chương 3. 

Chỉ khi tự lập xây dựng bài nói thì bạn mới đủ khả năng ứng biến với các chủ đề lạ.

Sử dụng các App hỗ trợ check lỗi Speaking

Bất cứ sách học tiếng Anh nào chỉ có chức năng cung cấp kiến thức. Đối với Speaking, nếu không tìm được người chấm chữa đáng tin cậy thì các app là một lựa chọn tốt cho bạn. 

Edmicro IELTS với công nghệ AI đem lại cho bạn kết quả chấm chữa Speaking cực chi tiết. Các tiểu tiết trong phát âm như đọc sai âm tiết, đọc sai từ, dùng từ sai,.. đều được AI phát hiện. Edmicro IELTS hỗ trợ ôn luyện 4 kỹ năng giúp bạn luyện Speaking thỏa thích mọi lúc mọi nơi.

XEM THÊM: 15 App Luyện Speaking IELTS Tại Nhà Hiệu Quả

Download sách rèn kỹ năng Intensive IELTS Speaking PDF

Link download: Sách luyện thi IELTS Intensive IELTS Speaking PDF

Trên đây là review và cách hướng dẫn ôn luyện với sách Intensive IELTS Speaking. Edmicro hy vọng với cuốn sách này bạn sẽ có quá trình ôn luyện Speaking nâng cao  hiệu quả và chinh phục thành công kỹ năng này! 

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ