Lessons For IELTS Reading: Review & Hướng Dẫn Ôn Luyện 

Lessons for IELTS Reading là cuốn sách nằm trong bộ Lessons for IELTS. Sách cung cấp các kỹ năng và mẹo làm bài để hoàn thành mọi dạng bài IELTS Reading. Trong bài viết này, hãy cùng Edmicro tìm hiểu về tựa sách này nhé!

Review cuốn sách

Sách gồm hai phần chính.

Nội dung sách Lessons for IELTS Reading
Nội dung cuốn sách
Phần 1Gồm 20 bài học, giới thiệu 16 topics thường gặp trong bài thi IELTS Reading và 4 bài luyện tập củng cố kiến thức.Ở mỗi topic, sách có các nội dung sau:
* Warm-up: Người học khởi động bằng cách thảo luận và đọc qua về chủ đề của bài học.
* Beginning to read: Hướng dẫn cách tiếp cận bài đọc, giới thiệu các từ vựng và cấu trúc cần lưu ý.
* IELTS Type Questions: Hướng dẫn phương pháp làm từng dạng bài Reading kèm các mẹo hay giúp xử lý bài tập nhanh và hiệu quả hơn.
* After you read: Các bài thực hành giúp người học ghi nhớ các từ, cụm từ, và cấu trúc ngữ pháp quan trọng đã xuất hiện trong bài.Sau mỗi 4 bài học là 1 bài luyện tập, giúp người học ôn tập và ứng dụng kiến thức từ 4 bài học trước đó vào bài làm thực tế.
Phần 2Đáp án

Đánh giá tổng quan

Hãy cùng Edmicro đánh giá một số ưu và nhược điểm của cuốn sách này. Đây có phải là một đầu sách phù hợp khi học Reading IELTS? 

Ưu điểm

  • Các nội dung trong sách IELTS Lesson for Reading được phân bố khoa học và thiết kế bắt mắt. Nhiều hình minh họa và biểu đồ, bảng được lồng ghép giúp cho người học không cảm thấy nhàm chán.
  • Mỗi topic trong sách được chia theo từng phần: Khởi động – Học – Thực hành – After you read. Bạn sẽ vừa nắm được thông tin chính của topic, vừa học được kỹ năng làm bài. 
Cấu trúc bài học của sách Lessons for IELTS Reading
Cấu trúc bài học của sách

Hạn chế

  • Sách Lesson for IELTS Reading được xuất bản từ 2013 nên hệ thống bài tập chưa được cập nhật sát với xu hướng ra đề trong những năm gần đây. Để đảm bảo được cọ sát với các đề thi mới nhất, người học phải tự tìm kiếm thêm các nguồn ôn luyện bên ngoài
  • Sách được viết bằng tiếng Anh nên có thể gây khó khăn cho người học chưa có khả năng đọc hiểu các thông tin cơ bản bằng tiếng Anh.

Hướng dẫn ôn luyện với

Để phát huy tối đa hiệu quả của sách Lesson for IELTS Reading, bạn nên ôn luyện dựa trên 2 nguyên tắc sau:

Tuân thủ thời gian

Đặt thời gian làm bài tối đa là 60 phút và phân chia thời gian cho từng phần để đảm bảo hoàn thành 40 câu hỏi.

Giải đê Reading trong thời gian 60 phút tại nhà
Giải đề Reading trong thời gian 60 phút tại nhà

Chất lượng hơn số lượng

Ưu tiên làm các đề cẩn thận và hiệu quả hơn là cố gắng hoàn thành nhiều đề. Chú trọng vào chất lượng giải đề, và sau khi hoàn thành, chấm điểm và sửa bài chi tiết để xác định lỗi sai và cách khắc phục.

Tải sách PDF

Link download free: Lessons For IELTS Reading PDF

Trên đây là nội dung và cách hướng dẫn ôn luyện với Lessons For IELTS Reading. Edmicro hy vọng bạn sẽ có lộ trình học Reading hiệu quả với cuốn sách này và sớm chinh phục được band điểm mơ ước.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ