Academic Writing Practice For IELTS – Review Và Link Tải Sách

Academic Writing Practice for IELTS được viết bởi các chuyên gia. Đây là tài liệu hữu ích cho những bạn muốn tiến nhanh trong quá trình ôn luyện IELTS Writing. Hãy cùng Edmicro tìm hiểu về cuốn sách này thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Nội dung sách Academic Writing Practice for IELTS

Sách Academic Writing Practice for IELTS
Sách Academic Writing Practice for IELTS

Academic Writing Practice for IELTS được chia làm 5 phần như sau:

IELTS Writing Task 1 Practice

Phần đầu tiên này gồm 20 bài.

Trong phần này, cuốn sách sẽ cung cấp danh sách từ vựng và cấu trúc câu thường được sử dụng trong IELTS Writing Task 1. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được hướng dẫn các chủ điểm ngữ pháp cơ bản như thì, cách xây dựng câu,…

Hướng dẫn làm các dạng bài Task 1 chi tiết
Hướng dẫn làm các dạng bài Task 1 chi tiết

Ngoài ra, Academic Writing Practice for IELTS cũng hướng dẫn các dạng bài thường gặp như Line Graph, Bar Chart, Pie Chart, Diagram, Table,.. cũng như cách xử lý các dạng đề này.

XEM THÊM: Bài Mẫu IELTS Writing Task 1 Và Tips Làm Bài Chi Tiết Nhất

IELTS Writing Task 2 Practice

Phần 2 của cuốn sách gồm 25 bài tập. Sách cung cấp đầy đủ các kiến thức hữu ích cho IELTS Speaking:

 • Từ vựng: Trong phần 2 này, Academic Writing Practice for IELTS cũng cung cấp danh sách từ vựng nhiều chủ đề. Lượng từ vựng này không chỉ giúp ích trong bài thi IELTS Writing mà còn có thể áp dụng trong các phần thi khác.
 • Các dạng bài thường gặp: Sách theo sát các dạng bài thường thấy như Discussion, Problem – Solution, Advantages – Disadvantages,… Các bạn sẽ được hướng dẫn cách phân tích đề bài cũng như gợi ý bố cục đối với từng dạng câu hỏi. Đây là một yếu tố quan trọng để các bạn viết được một bài IELTS Writing chất lượng.
 • Bài mẫu: Ngoài ra, sách cũng cung cấp một lượng bài viết mẫu để các bạn tham khảo và phân tích. Mỗi chủ đề sẽ có 2 – 3 bài mẫu đi kèm theo từng band điểm cùng nhận xét chi tiết. Qua đó, các bạn có thể đánh giá năng lực của mình cũng như định hình cách nâng điểm IELTS Writing.
Hướng dẫn viết câu chi tiết cho bài Writing Task 2
Hướng dẫn viết câu chi tiết cho bài Writing Task 2

Checking and Editing

Phần này gồm 20 bài tập về các lỗi thường gặp trong IELTS Writing. Các lỗi này trải dài từ cách sử dụng từ đến các cấu trúc câu.

Academic Writing Practice for IELTS sẽ cung cấp các bước kiểm tra lại bài và một số gợi ý chỉnh sửa. Qua đó, các bạn sẽ tránh được mắc phải các lỗi mất điểm không đáng có. 

XEM THÊM: IELTS Writing Task 2: Thông Tin Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Practice Writing test

Ở phần này, sách sẽ đưa ra 10 đề kiểm tra mẫu. Thông qua phần này, các bạn có thể tham khảo cách xây dựng và phát triển ý tưởng. Qua đó, các bạn có thể góp nhặt các idea hay để áp dụng vào bài thi của mình.

Answers Keys

Phần cuối sách là đáp án chi tiết cho các bài tập ở các phần trên. Các bạn có thể dựa vào đây để kiểm tra và rút kinh nghiệm cho các bài làm sau. Bên cạnh đó, sách cũng có phần phụ lục ở sau cùng. 

Ưu và nhược điểm Academic Writing Practice for IELTS

Với cách sắp xếp nội dung như trên, Academic Writing Practice for IELTS có một số ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

 • Sách hướng dẫn chi tiết về các dạng đề bài, cách xử lý các dạng câu hỏi này và cách diễn đạt nên sử dụng. Đây là những kiến thức nền tảng để đạt điểm cao trong bài thi IELTS Writing. 
 • Sách cũng cung cấp nhiều bài tập, đề thi và các bài viết mẫu để các bạn tham khảo.
 • Mỗi chủ đề đều đi kèm với từ 2 – 3 bài viết chia theo nhiều band điểm. Qua đó, các bạn có thể đánh giá sự khác biệt về tư duy và kỹ năng của từng band. Từ đó, áp dụng vào bài làm của mình để nhanh chóng cải thiện điểm. 

Nhược điểm

 • Academic Writing Practice for IELTS không giúp xây dựng nền tảng tiếng Anh (từ vựng, ngữ pháp). Vì vậy, những bạn chưa có vốn tiếng Anh vững chắc sẽ gặp nhiều khó khăn khi sử dụng quyển sách này. 
 • Nội dung trong sách khá dàn trải. Khi học sách, các bạn cần tự tổng hợp từ vựng, ngữ pháp và các lưu ý. 
 • Sách được viết từ 2002 nên chưa cập nhật các dạng bài mới nhất. Nếu muốn được hướng dẫn cách làm các dạng bài map, progress chart của Task 1. Hay two-part question của Task 2, bạn sẽ cần tham khảo những tài liệu Writing khác.

Lưu ý khi sử dụng sách Academic Writing Practice for IELTS

Với ưu và nhược điểm như trên, cuốn sách này phù hợp với những bạn đã có khả năng viết và đã nắm được cấu trúc bài thi IELTS Writing Task 1, 2. Người học có band IELTS Writing 5.0 trở lên sẽ tận dụng được kiến thức trong sách tốt nhất.

Các kiến thức, kỹ năng và bài tập mà sách cung cấp sẽ giúp các bạn đạt đến mức điểm IELTS Writing 6.0+.

Để sử dụng sách hiệu quả, các bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của Edmicro:

 • Học từ vựng, ngữ pháp trước: Với mỗi dạng bài được đưa ra, cuốn sách đều cung cấp một số từ vựng có tính ứng dụng. Các bạn hãy tổng hợp những từ vựng này vào sổ tay và học thuộc trước khi học lý thuyết nhé.
 • Hoàn thành các bài tập nhỏ: Sách cung cấp nhiều bài tập ví dụ. Các bạn không nên bỏ qua bài tập nào để nắm vững các quy tắc làm bài cũng như tránh mắc các lỗi thường gặp.
 • Tận dụng tối đa các bài viết mẫu: Cuốn sách cung cấp một lượng bài viết mẫu theo nhiều chủ đề. Đây là nguồn tài liệu tham khảo quan trọng. Thông qua những bài viết này, các bạn có thể tổng hợp các ý tưởng, ví dụ được sử dụng để áp dụng vào bài làm của mình. 

Academic Writing Practice for IELTS PDF

Để sở hữu cuốn sách này hoàn toàn miễn phí, các bạn có thể truy cập vào link sau đây:

DOWNLOAD Academic Writing Practice for IELTS PDF

Như vậy, Edmicro vừa giới thiệu cho các bạn cuốn sách Academic Writing Practice for IELTS. Đây là tài liệu hữu ích giúp các bạn bứt phá trên hành trình ôn thi IELTS Writing. Hy vọng những chia sẻ của Edmicro sẽ giúp các bạn sử dụng cuốn sách này hiệu quả.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ