Marvellous Techniques For IELTS Writing – Review Chi Tiết + PDF

Marvellous Techniques for IELTS Writing là một tài liệu ôn luyện tiếng Anh hữu ích cho trình độ cơ bản đến trung cấp. Sau đây Edmicro sẽ giới thiệu cuốn sách này cũng như đưa ra một số đánh giá và chia sẻ cách học sách hiệu quả.

Nội dung sách Marvellous Techniques for IELTS Writing

Marvellous Techniques for IELTS Writing hướng dẫn cách tiếp cận và xử lý IELTS Writing task 1 và 2. Cuốn sách chủ yếu đi sâu vào cách làm IELTS Writing task 2.

Nội dung trong sách được chia làm các phần như sau:

Nội dung sách Marvellous Techniques for IELTS Writing
Nội dung sách Marvellous Techniques for IELTS Writing

Review chi tiết sách Marvellous Techniques for IELTS Writing

Với cách sắp xếp thông tin như trên, sách sẽ phù hợp nhất các bạn có IELTS 4.0+. Để các bạn đánh giá tốt hơn về tính hiệu quả của sách, Edmicro xin chia sẻ một số ưu và nhược điểm của tài liệu học Writing này:

Sách Marvellous Techniques for IELTS Writing
Sách Marvellous Techniques for IELTS Writing

Ưu điểm

 • Sách có cả tiếng Anh và tiếng Việt. Điều này giúp cho các bạn nền tảng yếu vẫn có thể sử dụng sách
 • Cuốn sách này được xây dựng dựa trên quan điểm, ý kiến đóng góp và lời khuyên của những người chấm thi IELTS. Vì vậy, sách có nội dung sát với bài thi thực tế.
 • Sách có bố cục khoa học, nội dung được sắp xếp mạch lạc, hợp lý. Lý thuyết trong sách được giải thích cặn kẽ từng bước một, từ phân tích đề đến cách viết đoạn. Có nhiều nhận xét đi kèm với các bài mẫu để người đọc áp dụng vào bài làm của mình.
 • Những chủ đề được nêu trong sách được chọn lọc dựa trên đề thi những năm gần đây. Người học có thể dựa vào đây để ôn luyện đúng trọng tâm. Các chủ đề dù xuất hiện đã lâu nhưng vẫn có tính thời sự (giáo dục, kinh tế, xã hội,…) 
 • Cuốn sách cung cấp danh sách từ vựng theo chủ đề
 • Nhiều mẹo làm bài và cách hạn chế mắc những lỗi cơ bản cũng được đề cập đến trong sách.  

Nhược điểm

 • Nội dung sách chú trọng vào bài thi IELTS Writing task 2. Task 1 dù chiếm đến ⅓ số điểm bài thi IELTS Writing nhưng không được hướng dẫn nhiều. Cả bài thi IELTS Writing Academic và General Training đều gộp lại trong 1 phần.
 • Phương pháp học của sách có phần bị động. Sách cung cấp khá nhiều lý thuyết. Điều này dù hữu ích cho việc ôn luyện cấp tốc nhưng lại mất tính chủ động khi học.
 • Tương tự, sách không có phần bài tập thực hành, làm giảm khả năng chủ động học tập. 
 • Bản dịch tiếng Việt chưa thật sự sát nghĩa.

Kinh nghiệm học Marvellous Techniques for IELTS Writing

Như đã đề cập ở trên, cuốn sách này cung cấp một lượng lớn lý thuyết và bài mẫu. Tuy nhiên, điều này vô hình chung lại làm người học thiên về học thuộc lòng. Đây chưa phải cách học tối ưu.

Để sử dụng sách hiệu quả và luyện tập kỹ năng viết, các bạn cần có một lộ trình học IELTS Writing mang tính cá nhân. Các bạn có thể tham khảo một số gợi ý của Edmicro nhé:

 • Sách cung cấp tiêu chí chấm điểm IELTS Writing và một số bài viết mẫu cùng nhận xét. Các bạn có thể dựa vào các lý thuyết này để xây dựng một bộ quy chuẩn đánh giá bài viết. Từ đó, các bạn tự nhận xét bài làm của mình và tìm cách khắc phục dựa trên bài mẫu.
 • Khi chưa quen viết, các bạn có thể tham khảo các ví dụ trong sách. Tuy nhiên, khi trình độ tiếng Anh đã tăng cao hơn, các bạn nên xây dựng cách viết riêng cho mình. 
 • Ngoài ra, bên cạnh việc học các kiến thức tiếng Anh và kỹ thuật viết, các bạn nên củng cố kiến thức xã hội (đọc sách báo, theo dõi tin tức,…). Điều này sẽ giúp các bạn xây dựng và phát triển ý tưởng cho nhiều chủ đề cũng như cho bạn nhiều dẫn chứng. 

Sách Marvellous Techniques for IELTS Writing bản đẹp

Sau đây, Edmicro xin chia sẻ với các bạn link tải sách miễn phí tại đây:

DOWNLOAD Marvellous Techniques for IELTS Writing PDF

Qua bài viết này, Edmicro đã cung cấp cho các bạn cái nhìn khái quát về sách Marvellous Techniques for IELTS Writing. Hy vọng các bạn đã hiểu hơn về một tài liệu học IELTS Writing giá trị.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ