Bài Tập 12 Thì Trong Tiếng Anh: 100 Câu Trắc Nghiệm Mới Nhất

Bài tập 12 thì trong tiếng Anh giúp bạn nắm vững hơn phần kiến thức ngữ pháp cơ bản này. Sau đây Edmicro IELTS sẽ cung cấp bài tập tổng hợp các thì trong tiếng Anh.

Bài tập trắc nghiệm về 12 thì trong tiếng Anh

Trước khi làm bài tập, bạn nên ôn tập lại lý thuyết của các thì này, bao gồm các nội dung: cách sử dụng, công thức và dấu hiệu nhận biết. Hoặc bạn cũng có thể vừa làm bài vừa xem lại kiến thức các thì.

Sau đó, bạn có thể thực hành nhanh với các bài tập trắc nghiệm sau đây.

Bài tập 1 - bài tập 12 thì trong tiếng Anh
Bài tập 1
Bài tập 2
Bài tập 2

Đáp án

Đáp án bài tập 12 thì trong tiếng Anh
Đáp án bài tập (1)
Đáp án (2)
Đáp án (2)

100 câu hỏi trắc nghiệm nâng cao

Ngoài các bài luyện tập mẫu như trên, bạn cũng có thể thực hành với file PDF gồm hơn 100 câu hỏi từ Edmicro IELTS. Cùng tìm hiểu thêm nhé!

FILE PDF Bài Tập 12 Thì Trong Tiếng Anh

Cách làm bài tập 12 thì trong tiếng Anh

Để làm bài tập được hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nắm vững kiến thức về 12 thì: Bạn cần hiểu rõ công thức, cách chia động từ và dấu hiệu nhận biết của từng thì. Để nắm vững hơn kiến thức về các thì, bạn có thể tìm đọc các sách như English Grammar in Use hoặc Ngữ Pháp Tiếng Anh của cô Mai Lan Hương.
  • Phân tích kỹ đề bài: Bạn cần lưu ý kĩ về yêu cầu của đề và phân tích câu hỏi. Hãy để ý đến các từ chỉ thời gian để chia được dạng đúng của động từ.
  • Sử dụng phương pháp loại trừ: Nếu không thật sự chắc chắn, bạn có thể áp dụng phương pháp loại trừ 50 – 50. Hãy loại bỏ những đáp án bạn chắc chắn là sai trước, sau đó phân tích những lựa chọn còn lại.

XEM THÊM:

Bài tập 12 thì trong tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao đã được Edmicro cung cấp chi tiết qua bài viết này. Nếu cần hỗ trợ về học ngữ pháp tiếng Anh, đừng ngại liên hệ chúng mình để được hỗ trợ nhé!

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ