Bằng IELTS Hết Hạn Thì Sao? Có Nên Lựa Chọn Thi Lại?

Bằng IELTS hết hạn thì sao và có nên lựa chọn thi lại hay không sẽ được Edmicro IELTS trả lời trong bài viết dưới đây!

Bằng IELTS hết hạn thì sao?

Bằng IELTS có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Sau 2 năm, bằng IELTS sẽ hết hạn và không còn được công nhận bởi các tổ chức giáo dục, cơ quan tuyển dụng, hoặc chính phủ.

Bằng IELTS hết hạn đồng nghĩa với việc bạn không còn sử dụng được những lợi ích mà chứng chỉ mang lại. 

Đặc biệt là những bạn sử dụng chứng chỉ IELTS cho việc xét tuyển đại học, đi du học hoặc mục đích định cư.

Bạn không thể sử dụng bằng IELTS đã hết hạn để quy đổi điểm hay miễn thi môn Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT. Bằng IELTS có thời hạn trước ngày nộp chứng dù chỉ 1 ngày cũng tính là hết hạn.

XEM THÊM: Bằng IELTS Có Giá Trị Bao Lâu? Giá Trị Của Bằng IELTS

Bằng IELTS hết hạn thì sao?
Chứng chỉ IELTS hết hạn thì sao?

Có nên lựa chọn thi lại IELTS hay không?

Việc lựa chọn có hay không sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố dưới đây: mục đích, kết quả IELTS bài thi trước, thời gian và ngân sách 

Mục đích của bạn

Bạn thi lại IELTS để làm gì? 

Do điểm bài thi trước chưa đáp ứng được các yêu cầu. Các yêu cầu đó có thể do  trường đại học bạn định xét tuyển hay đất nước bạn định đi du học, định cư đề ra.

Do bằng IELTS hết hạn trước khi bạn sử dụng chúng. Bằng IELTS của bạn có thể hết hạn trước thời gian nộp hồ sơ. 

Bạn có thể không cần thi lại để thấy sự tiến bộ của mình, hoặc vì bạn không hài lòng với kết quả trước. Bạn có thể làm những bài thi thử trên mạng để  thấy được sự cải thiện của bản thân mà không mất thêm chi phí.

Kết quả thi IELTS bài thi trước 

Bạn có cần đạt bao nhiêu điểm IELTS trong lần thi lại này để đáp ứng mục tiêu? Bạn cần cải thiện điểm ở những kỹ năng nào?

Ví dụ, trường đại học Kinh tế Quốc dân yêu cầu thí sinh phải có IELTS từ 5.5 trở lên mới được xét tuyển kết hợp. Bài thi lần trước của bạn chỉ đạt được 5.0 nên bạn cần cải thiện điểm số. 

Một số trường đại học nước ngoài sẽ yêu cầu điểm cụ thể của một vài kỹ năng, thông thường là viết và nói. Ví dụ như trường có thể yêu cầu điểm IELTS Speaking của bạn phải đạt từ 6.5 trở lên. Nhưng bài thi trước phần thi này có 6.0. 

Thời gian và ngân sách

Bạn có đủ thời gian và ngân sách để ôn luyện và thi lại IELTS hay không?

Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc có nên thi lại IELTS. 

Bạn chỉ nên thi lại IELTS khi thời gian nộp hồ sơ không quá gấp và điều kiện kinh tế cho phép. Ví dụ, bạn còn 4 tháng nữa mới đến thời hạn xét tuyển đại học. Bằng IELTS dù đủ điểm nhưng đã hết hạn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thi lại IELTS. 

Tuy nhiên có vài trường hợp mà bạn nên lựa chọn phương án khác.

Điểm bài IELTS trước bạn được 3.0 trong khi trường đại học yêu cầu bạn phải đạt từ 6.5 trở lên để xét tuyển. Bạn còn 1 tháng nữa là đến thời hạn. Lúc này bạn nên tập trung vào ôn môn Ngoại ngữ thay vì ôn luyện để thi lại. 

Có nên lựa chọn thi lại IELTS hay không?
Có nên lựa chọn thi lại IELTS hay không?

Những lợi ích của bằng IELTS

Bằng IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận bởi hàng nghìn tổ chức giáo dục, cơ quan tuyển dụng, và chính phủ trên thế giới. Bằng IELTS đánh giá trình độ tiếng Anh của người học ở bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, và Viết.

Mục đích Lợi ích 
Học tập Bằng IELTS được yêu cầu để nhập học tại nhiều trường đại học và cao đẳng ở các nước nói tiếng Anh
Ở Việt Nam, bằng IELTS được nhiều trường đại học sử dụng để xét tuyển sinh. Sau khi bạn vào trường, bằng IELTS còn được dùng để xét học bổng. Và điểm bằng IELTS sẽ thay cho những học phần tiếng Anh.
Định cưBằng IELTS được yêu cầu để xin visa định cư ở một số nước nói tiếng Anh. Ví dụ, ở Úc, bạn cần đạt điểm IELTS 6.5 trở lên để xin visa định cư diện thường trú.
Công việc Bằng IELTS được yêu cầu để xin việc làm ở một số vị trí đòi hỏi trình độ tiếng Anh cao. Ví dụ, ở Việt Nam, nhiều công ty nước ngoài yêu cầu ứng viên đạt điểm IELTS 6.0 trở lên. Đây là yêu cầu để ứng tuyển các vị trí như nhân viên kinh doanh, marketing, hoặc kỹ thuật.
Tăng cơ hội thăng tiến trong công việc.
Các kỹ năng xã hội Tăng khả năng giao tiếp với người nước ngoài.
Giúp bạn thêm tự tin trong các môi trường quốc tế.
Là cầu nối đầu tiên của bạn với những người dân quốc tế. Đặc biệt là tại những đất nước bạn đi du lịch, đi du học hay định cư
Bạn đang có kế hoạch học tập, định cư, hoặc tìm việc làm tại các nước nói tiếng Anh. Bằng IELTS là một chứng chỉ cần thiết mà bạn nên có.

XEM THÊM TẠI

Việc biết được bằng IELTS hết hạn thì sao giúp thí sinh tham khảo. Từ đó đưa ra quyết định phù hợp với bản thân rằng có nên thi lại chứng chỉ IELTS hay không. Edmicro IELTS chúc bạn đạt được kết quả mong muốn trong kỳ thi IELTS! 

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ