Chứng Chỉ IELTS Là gì? Có Tác Dụng Gì [Giải Đáp Chi Tiết]

Chứng chỉ IELTS là gì? Chứng chỉ IELTS có tác dụng gì? Đây là băn khoăn của những người mới bắt đầu biết đến kỳ thi IELTS. Để giúp bạn làm quen với chứng chỉ IELTS, Edmicro sẽ giải đáp những câu hỏi chi tiết xoay quanh chứng chỉ này.

Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System), tạm dịch là hệ thống kiểm tra và đánh giá năng lực tiếng Anh toàn cầu. IELTS là tiêu chuẩn quốc tế cho khả năng sử dụng và hiểu tiếng Anh. 

Bằng IELTS - thành qủa sau quá trình ôn luyện của thí  sinh IELTS
Bằng IELTS – thành qủa sau quá trình ôn luyện của thí sinh IELTS

Sau khi tham gia bài thi IELTS, bạn sẽ được nhận chứng chỉ IELTS từ đơn vị khảo thí. Chứng chỉ IELTS là tấm bằng xếp loại trình độ tiếng Anh của bạn theo thang điểm từ 0 đến 9.0 dựa trên điểm trung bình của 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. 

Chứng chỉ IELTS được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và được chấp nhận bởi nhiều tổ chức, trường học, cơ quan và doanh nghiệp. 

Mẫu chứng chỉ IELTS

Dưới đây là mẫu chứng chỉ IELTS để bạn tham khảo.

Các nội dung trên chứng chỉ IELTS
Các nội dung trên chứng chỉ IELTS

Bằng IELTS có tác dụng gì?

Hiện nay, bằng IELTS đang là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người bởi những cơ hội lớn mà chứng chỉ này đem lại. Có bằng IELTS làm được gì? Dưới đây là những điều bạn có thể khai thác từ tấm bằng IELTS.

Đánh giá trình độ tiếng Anh

Mục tiêu đầu tiên của kỳ thi IELTS là đánh giá năng lực tiếng Anh của người học. IELTS có 2 bài thi:

  • IELTS Academic (IELTS học thuật): Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật như tại các trường đại học và cao học, những khóa đào tạo chuyên ngành
  • IELTS General (IELTS tổng quát): Đánh giá năng lực tiếng Anh trong đời sống thường ngày.

XEM THÊM: IELTS Bao Nhiêu Là Cao Nhất? Chiến Lược Chinh Phục Chi Tiết

Chứng chỉ ngoại ngữ là cơ sở đánh giá trình độ tiếng Anh
Chứng chỉ ngoại ngữ là cơ sở đánh giá trình độ tiếng Anh

Miễn thi tốt nghiệp 

HIện nay chứng chỉ IELTS có thể đem đến cho người học đặc quyền miễn thi môn tiếng Anh THPT. Thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 sẽ được miễn bài thi tiếng Anh THPT. 

Săn học bổng

Chứng chỉ IELTS là một trong những điều kiện để lấy học bổng khi đi du học, hoặc để đăng ký học các trường quốc tế trong nước. Bạn sẽ cần IELTS 6.5+, kết hợp cùng các hoạt động ngoại khóa và thành tích học tập tốt. Đây là những yêu cầu tối thiểu để nộp hồ sơ xin học bổng. 

Làm thủ tục du học

Chứng chỉ IELTS là một phần quan trọng trong thủ tục du học. Các trường tại nước ngoài chỉ nhận hồ sơ của bạn khi các điều kiện về ngôn ngữ được đáp ứng. IELTS đảm bảo khả năng học tập trong môi trường học thuật.

Xin việc

Chứng chỉ IELTS đem lại lợi thế, tăng mức độ cạnh tranh cho hồ sơ ứng tuyển của bạn. Khả năng ngoại ngữ tốt sẽ ghi ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. IELTS chứng minh năng lực làm việc trong môi trường tiếng Anh của nhân sự.

Bằng IELTS giúp tăng cơ hội trúng tuyển việc làm
Bằng IELTS giúp tăng cơ hội trúng tuyển việc làm

Định cư tại nước ngoài

IELTS cung cấp nền tảng ngôn ngữ cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, lao động thường ngày. Tấm bằng IELTS chứng minh khả năng chung sống của bạn trong cộng đồng nói tiếng Anh.

Chứng chỉ IELTS có hiệu lực bao lâu?

Sau câu hỏi bằng IELTS là gì, bạn cần lưu ý thời hạn sử dụng của tấm bằng này. 

Chứng chỉ IELTS dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh. Tuy nhiên không phải lúc nào người học cũng duy trì được phong độ tiếng Anh của mình. Thông thường 2 năm là khoảng thời gian mà kỹ năng tiếng Anh không được sử dụng sẽ mai một. Khi đó, tấm bằng IELTS không còn phản ánh đúng năng lực của bạn. Vì vậy chứng chỉ IELTS được quy định là có thời hạn sử dụng 2 năm.

XEM THÊM: Bằng IELTS Có Giá Trị Bao Lâu? Cách Sử Dụng Bằng IELTS Hiệu Quả

Thời hạn sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ là 2 năm
Thời hạn sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ là 2 năm

Ôn thi chứng chỉ IELTS có khó không?

Quá trình từ con số 0 đến sử dụng cơ bản và thuần thục một ngoại ngữ là một quá trình dài, đòi hỏi nhiều nỗ lực. Bài thi IELTS đánh giá tổng quan trình độ tiếng Anh trên 4 kỹ năng. Vì vậy ôn thi chứng chỉ IELTS chắc chắn không dễ.

Tuy nhiên bạn có thể rút ngắn quá trình học bằng cách thiết kế lộ trình hợp lý, lên kế hoạch học rõ ràng, sử dụng các công cụ hỗ trợ và có phương pháp học đúng.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi chứng chỉ IELTS là gì. Edmicro hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn có hình dung cụ thể hơn về kỳ thi IELTS và ý nghĩa của chứng chỉ IELTS. Chúc bạn có một khởi đầu thành công với IELTS.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ