Du Học Anh Cần IELTS Bao Nhiêu – Chi Tiết Từng Trường

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu? Có thực sự cần IELTS khi du học Anh không? Đây là câu hỏi của nhiều bạn khi tìm hiểu về hành trình đến nước Anh. Nếu bạn cũng có thắc mắc này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Edmicro nhé.

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Hiện nay, nhiều bạn đã có mong muốn du học từ cấp 2 hay cấp 3. Tuy nhiên, mức yêu cầu IELTS đối với từng bậc học có sự khác nhau. Để trả lời cho câu hỏi du học Anh cần IELTS bao nhiêu, chúng ta cần xem xét theo từng bậc học.

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu - Mỗi bậc học lại có yêu cầu về IELTS khác nhau
Mỗi bậc học lại có yêu cầu về IELTS khác nhau

Bậc Trung học

Mỗi trường thường có bài kiểm tra riêng. Tuy nhiên, các trường thường có yêu cầu cơ bản với mỗi khóa học như sau:

• Khóa học Tiếng Anh: IELTS 3.5+
  • Khóa Trung học phổ thông GCSE: IELTS 4.0+ đến 5.0+
  • Khóa Dự bị A Level: IELTS 4.5+ đến 5.5+
  • Khóa Dự bị Đại học: IELTS 4.5+ đến 5.5+

Bậc Đại học

Yêu cầu về điểm IELTS đối với hệ Cao đẳng, Đại học và sau Đại học cao hơn bậc Trung học. Cụ thể như sau:

• Hệ Cao đẳng: IELTS 5.5+ đến 6.0+
  • Hệ Đại học và sau Đại học: IELTS 6.0+ đến 6.5+

Yêu cầu IELTS của một số trường Đại học Anh

Các trường Đại học danh tiếng, có tỉ lệ chọi cao sẽ có yêu cầu cao hơn đối với sinh viên, trong đó có điểm IELTS. Dưới đây là bảng tham khảo về mức điểm IELTS mà 20 trường Đại học top đầu yêu cầu (đánh giá của Complete University Guide):

STTTên trường Đại họcĐiểm IELTS tối thiểu (hệ Đại học)Điểm IELTS tối thiểu
18University of Surrey7.0Chưa xác thực
19University of Exeter6.57.0
20University of York6.57.0

Làm thế nào để du học Anh khi không có IELTS?

Dù không có IELTS, bạn vẫn có thể du học Anh khi thuộc một trong hai trường hợp dưới đây:

Visitor Visa hoặc Visa Tier 4 Child

Visitor Visa chủ yếu được cấp cho các chuyến du lịch ngắn hạn, việc làm thời vụ hoặc du học ngắn hạn. Với thị thực này, bạn có thể tham gia các khóa học Tiếng Anh, khóa học hè, chương trình nghiên cứu hoặc hợp tác với các trường Đại học.

Visa Tier 4 Child được cấp cho học sinh từ 4 đến 17 tuổi. Để được cấp thị thực này, bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau:

• Theo học tại các trường chính quy của Anh
  • Được cha mẹ hoặc người giám hộ chấp thuận
  • Cha mẹ hoặc người giám hộ chứng minh đủ khả năng tài chính để chu cấp cho khóa học
  • Là công dân của quốc gia không phải thành viên EEA (Khu vực Kinh tế châu Âu) hoặc Thụy Sĩ
Du học Anh cần IELTS bao nhiêu - Vẫn có thể du học Anh khi không có chứng chỉ IELTS
Vẫn có thể du học Anh khi không có chứng chỉ IELTS

Với Visa Tier 4 Child, bạn được phép lưu trú tại Anh trong thời gian:

• Dưới 16 tuổi: Bạn được ở lại tối đa 6 năm, sau khi tốt nghiệp được ở lại thêm 4 tháng
  • Từ 16 đến 17 tuổi: Bạn được ở lại tối đa 3 năm, sau khi tốt nghiệp được ở lại thêm 4 tháng

Lựa chọn các trường không yêu cầu IELTS

Một số trường Đại học Anh chấp nhận sinh viên không có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Tuy nhiên, bạn phải tham gia chương trình tiếng Anh dự bị hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường.

Một số trường Đại học dựa vào kết quả học tập bậc THPT để đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn.

Một số trường không yêu cầu chứng chỉ IELTS có thể kể đến:

• Sheffield Hallam University
  • Warwick University
  • Birmingham City University
  • Bristol University
  • London South Bank University
  • Northumbria University
  • Robert Gordon University
  • Bolton University
  • Northampton University
  • Plymouth University
  • Portsmouth University
  • Swansea University
  • Greenwich University
  • Central Lancashire University
  • Aston University

Lợi ích của IELTS khi du học Anh

Nếu có chứng chỉ IELTS band cao, đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào của các trường đại học, bạn còn có thể xin học bổng từ trường. Điểm IELTS càng cao thì cơ hội nhận được học bổng cao hơn.

Những sinh viên có thành tích tốt cùng bài luận hoặc trả lời phỏng vấn gây ấn tượng mạnh thì có thể nhận được học bổng toàn phần.

XEM CHI TIẾT: Tài Liệu Tự Học IELTS Ở Nhà Dễ Học, Hiệu Quả

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu - Điểm IELTS cao mang lại cho bạn nhiều lợi thế cạnh tranh
Điểm IELTS cao mang lại cho bạn nhiều lợi thế cạnh tranh

Hơn nữa, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở Anh. Càng thành thạo ngôn ngữ này, bạn càng tiếp cận tài liệu và giao tiếp dễ dàng. Từ đó, trải nghiệm sinh sống và học tập ở Anh cũng càng thú vị và đáng nhớ.

Trên đây là những chia sẻ của Edmicro về việc du học Anh cần IELTS bao nhiêu. Giờ đây bạn có thể bắt đầu chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi IELTS để đạt được mức điểm như ý và chạm đến ước mơ du học. Edmicro cung cấp các khóa học IELTS chất lượng với mức giá hợp lý, là người đồng hành trên hành trình chuẩn bị du học Anh của bạn.