Get IELTS Band 9 Speaking PDF, Review Chi Tiết, Hướng Dẫn Ôn Luyện Mới Nhất

Get IELTS Band 9 Speaking là cuốn sách dùng trong luyện thi band 9 được khuyên dùng bởi các thí sinh đã có kinh nghiệm ôn thi band điểm này. Trong bài viết này, Edmicro sẽ phân tích và đánh giá cuốn sách này.                                                                                                                                                           

Cấu trúc sách Get IELTS Band 9 Speaking:

Phần Tên Nội dung chính
1Các câu hỏi thường gặp về IELTS SpeakingTrong phần này, tác giả sẽ cung cấp câu trả lời chi tiết cho các câu hỏi thường gặp về bài thi IELTS Speaking. 
2Chiến lược làm bài Part 1 IELTS SpeakingGiới thiệu chiến lược để trả lời Part 1 IELTS Speaking. Giới thiệu topic và các câu hỏi phổ biến và đưa ra ví dụ cho từng câu hỏi.Phân tích câu trả lời, chỉ ra điểm mạnh và hạn chế.Hướng dẫn cách trả lời các câu hỏi theo quy trình 2 bước.
3Chiến lược làm bài Part 2 IELTS SpeakingGiới thiệu các chủ đề thường gặp và đề bài cùng với ví dụ cho từng câu hỏi.Hướng dẫn cách trả lời và cách sử dụng ghi chú trong quá trình nói. 
4Chiến lược làm Part 3 IELTS SpeakingHướng dẫn cách trả lời các loại câu hỏi phần 3 khác nhau, bao gồm câu hỏi về ý kiến và câu hỏi về ý tưởng. Ngoài ra, phần này cũng sẽ giới thiệu các loại câu hỏi phần 3 khác nhau.
5Tổng hợp về chiến lược làm bài IELTS SpeakingTổng kết lại các chiến lược để trả lời 3 Part trong kỳ thi IELTS Speaking.
6Bài tập thực hànhCung cấp các bài tập thực hành hoàn chỉnh để bạn luyện tập cả 3 phần trong bài thi IELTS Speaking.

Review sách Get IELTS Band 9 Speaking

Get IELTS Band 9 Speaking có những ưu điểm nổi trội về mặt nội dung, ví dụ như bài mẫu đi kèm nhận xét và phân tích chi tiết. Tuy nhiên, sách vẫn tồn tại một số nhược điểm về mặt hình thức và nội dung. Cùng Edmicro tìm hiểu thêm nhé!

Ưu điểm

Ưu điểm của sách Get IELTS Band 9 Speaking
Ưu điểm của sách Get IELTS Band 9 Speaking
 • Sách được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm để phục vụ cho quá trình ôn luyện IELTS Speaking. Sách này giới thiệu một chu trình phân tích và tiếp cận số liệu cũng như biểu đồ một cách hợp lý, giúp người học phát triển tư duy.
 • Phần lý thuyết rất chi tiết và kèm theo nhiều ví dụ để giúp người học nắm vững kiến thức hơn. 
 • Cuốn sách cung cấp các bài mẫu IELTS Speaking sát đề thi thật để người học tự luyện tập, giúp hình thành tốt phản xạ nói. Khi bước vào phòng thi Speaking, bạn có thể tự tin trước bất kỳ dạng câu hỏi nào.
 • Mỗi bài mẫu đi kèm với phần nhận xét và phân tích chi tiết, giúp người học nắm chắc những lỗi sai cần tránh, cũng như phương pháp trả lời để ăn điểm. 
 • Sách cung cấp các chiến thuật trả lời câu hỏi cho từng phần. Ví dụ như chiến thuật câu giờ khi chưa nghĩ ra câu trả lời, cách hỏi lại ý, cách lấy lại ý, cách sửa ý. Cũng như các chiến thuật tận dụng thời gian hiệu quả và triệt để nhất.

XEM THÊM: Luyện Speaking IELTS: Cách Học Và Nguồn Học Hiệu Quả

Hạn chế

 • Cuốn sách không có mục lục chi tiết, điều này có thể khiến người học khó theo dõi nội dung bài học.
 • Về mặt trình bày, thiết kế của sách có phần thiếu hấp dẫn và không có nhiều hình ảnh minh họa. 
 • Sách tập trung chủ yếu vào cách tiếp cận đề bài và bài mẫu. Ngoài ra, Get IELTS Band 9 Speaking không chú trọng bổ sung thêm kiến thức mới hay các tips làm bài. 
 • Nội dung của các đề mẫu tương đối cũ. Sách chưa cập nhật được các chủ đề mới nhất của bài thi IELTS Speaking hiện thời. 
 • Sách phân tích các lỗi làm giảm band trong các câu trả lời mẫu. Tuy nhiên, Get IELTS Band 9 Speaking chưa tổng kết đầy đủ các tiêu chí gây mất điểm. 

XEM THÊM: 15 App Luyện Speaking IELTS Tại Nhà Hiệu Quả

Hạn chế của sách Get IELTS Band 9 Speaking
Hạn chế của sách Get IELTS Band 9 Speaking

Cách sử dụng Get IELTS Band 9 Speaking

Vậy làm thế nào để tối ưu việc học IELTS với sách Get IELTS Band 9 Speaking? Và với đối tượng nào thì sách sẽ có tác dụng nhất? 

 • Đối tượng học 

Get IELTS Band 9 Speaking dành cho những ai muốn chinh phục band 9 tuyệt đối cho kỹ năng Speaking. Sách phù hợp với những ai có nền tảng tiếng Anh ở mức khá giỏi, tương đương với IELTS 6.5+. 

Cuốn sách cũng phù hợp với những người đang luyện thi IELTS có nhu cầu cải thiện vốn từ vựng và học cách diễn đạt một bài nói hiệu quả thông qua các bài mẫu.

 • Kết hợp luyện nói thực tế

Tuy nhiên, việc học qua sách thôi là chưa đủ, bạn cần kết hợp thực hành để luyện phát âm cũng như phản xạ nói. Bạn có thể luyện nói cùng người bản xứ hoặc những người học tiếng Anh ở cùng trình độ qua các website như Language Exchange. 

Thực hành tiếng Anh trong các tình huống thường ngày
Thực hành tiếng Anh trong các tình huống thường ngày
 • Thực hành các bài luyện nói trong sách

Khi thực hành bài nói với sách, bạn nên ghi âm lại và bấm giờ như khi thi thật. Sau đó, bạn có thể nhờ thầy cô tiếng Anh chấm chữa qua file này. Ngoài luyện nói theo các đề mẫu trong sách, bạn cũng có thể kết hợp học Speaking qua app. 

Edmicro IELTS là một trong những ứng dụng ôn luyện IELTS sử dụng công nghệ AI hàng đầu. Với Edmicro, bạn có thể luyện Speaking không giới hạn cùng bộ đề nói được cập nhật liên tục. AI của Edmicro sẽ chấm chữa và trả kết quả chỉ trong vài phút!

Get IELTS Band 9 Speaking PDF

Link download free: Get IELTS Band 9 in Speaking PDF

Trên đây là toàn bộ thông tin về Get IELTS Band 9 Speaking. Edmicro hy vọng bạn có thể áp dụng những hướng dẫn trên đây vào quá trình ôn luyện của mình. Chúc bạn chinh phục thành công band điểm IELTS Speaking mong muốn!

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ