Quy Đổi TOEIC Sang IELTS: Thông Tin Chi Tiết Nhất

Quy đổi TOEIC sang IELTS như thế nào là băn khoăn của những người đang có nhu cầu sử dụng thay thế 2 chứng chỉ này cho nhau. Trong bài viết này, Edmicro sẽ cung cấp cách quy đổi điểm và giúp bạn phân biệt trường hợp sử dụng 2 chứng chỉ này.

Bảng quy đổi TOEIC sang IELTS

TOEIC và IELTS là hai kỳ thi khác nhau về cấu trúc, nội dung, độ khó nên không có một quy chuẩn nào cho việc quy đổi điểm số. Vì vậy, khi tìm hiểu về bảng quy đổi TOEIC sang IELTS, cần lưu ý rằng điểm số quy đổi chỉ mang tính tương đối. 

XEM THÊM: Bằng IELTS Hết Hạn Thì Sao? Có Nên Lựa Chọn Thi Lại?

Bảng quy đổi TOEIC sang IELTS
Bảng quy đổi TOEIC sang IELTS

TOEIC có thể thay thế IELTS?

Cách quy đổi như đã nói ở trên, chỉ mang tính tham khảo. Trên thực tế, chứng chỉ TOEIC không thể thay thế được IELTS nhưng có thể cùng được chấp nhận sử dụng trong một số trường hợp.

XEM THÊM: Học IELTS 6.5 Mất Bao Nhiêu Tiền – Giải Đáp Thắc Mắc

Chứng chỉ TOEIC thay thế được IELTS trong những trường hợp nào?
Chứng chỉ TOEIC thay thế được IELTS trong những trường hợp nào?

Chứng chỉ TOEIC không thể thay thế được IELTS tuy đều là các chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh nhưng phạm vi kiến thức của 2 bài thi này khác nhau. TOEIC đào tạo tiếng Anh dùng trong các doanh nghiệp trong khi IELTS có tính chất học thuật hơn. TOEIC tập trung vào kỹ nằn Listening và Reading còn IELTS đánh giá dựa trên cả 4 kỹ năng Listening, Reading, Speaking và Writing. 

Ngoài ra, phạm vi chấp nhận 2 chứng chỉ này là khác nhau. 

  • TOEIC: Thường là điều kiện bắt buộc để làm việc tại các công ty nước ngoài.
  • IELTS
    • Là chứng chỉ bắt buộc trong thủ tục xin học bổng, du học và định cư tại một số quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand. 
    • Dùng để xét tốt nghiệp môn tiếng Anh THPT

Tuy nhiên, cả TOEIC và IELTS đều có thể dùng để xét tuyển đại học và làm đầu ra xét tốt nghiệp đại học. Một số doanh nghiệp cũng chấp nhận cả TOEIC và IELTS cho các vị trí ứng tuyển.

Trên đây là quy đổi TOEIC sang IELTS. Edmicro hy vọng phần giải đáp trên đây đã giúp bạn hình dung được điểm số tương đương giữa 2 chứng chỉ này.  

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ