Reading Comprehension Skills And Strategies: Review Sách + PDF

Reading Comprehension Skills And Strategies là bộ sách trang bị những kỹ thuật và chiến lược quan trọng để người học tự tin xử lý với mọi dạng bài Reading. Trong bài viết dưới đây, Edmicro sẽ phân tích, đánh giá và đưa ra gợi ý để bạn ôn luyện hiệu quả với bộ sách này.

Tổng quan về Reading Comprehension Skills And Strategies

Reading Comprehension Skills And Strategies gồm 5 level (từ 3-8) với độ khó tăng dần. Với cách phân loại theo cấp độ như vậy, sách bao quát được nhiều trình độ. Nếu xuất phát điểm từ trình độ tiếng Anh cơ bản bạn nên bắt đầu với cuốn số 3.

Giới thiệu Reading Comprehension Skills And Strategies
Giới thiệu Reading Comprehension Skills And Strategies

Sách hướng dẫn những kỹ thuật đọc hiểu nội dung bài khóa và các phân tích kỹ lưỡng, đa chiều về từ vựng và ngữ pháp.

Nhìn chung, cả 5 cuốn trong bộ sách  đều gồm các nội dung sau:

  • Teacher Welcome and Teaching Tips: Phần mở đầu này giống như một lời giới thiệu sách. Đây cũng là hướng dẫn từ giáo viên về việc sử dụng sách và phương pháp học phù hợp cho từng cấp độ.
  • Từ vựng: Người học làm quen với từ đồng nghĩa (synonyms) và cách phân tích từ gốc (root words) để xây dựng vốn từ và hiểu cách sử dụng từ.
  • Hướng dẫn phương pháp cho bài đọc hiểu: Giới thiệu các kỹ thuật làm bài với độ khó tăng dần theo từng cấp độ.
  • Các dạng bài thường gặp: Hướng dẫn phương pháp làm cho từng dạng bài cụ thể. 
  • Answer key: Đáp án cho tất cả bài tập trong sách.

Sách không chỉ tập trung vào việc ôn lại chủ đề thông qua các bài đọc mà còn đề cập đến phương pháp làm bài tập đọc hiểu, giúp người học nắm vững logic và trở nên chủ động hơn khi đối mặt với các bài đọc hiểu mới. Điều này giúp tránh tình trạng “học tủ”.

Đánh giá Reading Comprehension Skills And Strategies

Từ việc xem xét nội dung sách, Edmicro đưa ra những nhận định sau về bộ sách.

XEM THÊM: Chiến Lược Làm Bài Reading IELTS Bật Band Cực Nhanh

Đánh giá Reading Comprehension Skills And Strategies
Đánh giá Reading Comprehension Skills And Strategies

Ưu điểm

  • Sách hướng dẫn cách làm từng dạng bài Reading. 
  • Sách cung cấp cả các từ vựng để người học trau dồi vốn từ và làm bài Đọc hiệu quả hơn.
  • Sách có minh họa bắt mắt, tạo hứng thú cho người học.
  • Các cuốn sách nâng dần về độ khó, phù hợp với người học ở mọi trình độ. Người học có thể luyện từ cuốn cơ bản đến nâng cao và hoàn toàn yên tâm với lộ trình mà sách vạch ra, không cần tìm thêm nguồn tài liệu bên ngoài.

Hạn chế

  • Nội dung sách được viết 100% bằng tiếng Anh nên có thể gây khó khăn cho người học chưa có nền tảng từ vựng cơ bản.

Hướng dẫn sử dụng 

Để giúp bạn khai thác tối đa hiệu quả của bộ sách, Edmicro đưa ra những lời khuyên như sau.

Học sách phù hợp với trình độ

5 cuốn sách được phân cấp theo trình độ của người học. Vì vậy bạn nên chọn cuốn phù hợp với bản thân để không bị choáng ngợp bởi kiến thức khó. 

Bạn có thể đánh giá trình độ bằng các bài test theo chuẩn format đề thi IELTS Reading và chấm điểm dựa trên đáp án kèm theo. Sau đó bạn lần lượt học những cuốn ở cấp độ cao hơn để nâng cao kiến thức và đạt mục tiêu là các band điểm cao hơn.

Chữa bài cẩn thận

Một trong những sai lầm mà người học thường mắc phải là làm thật nhiều đề mà không chú trọng vào chất lượng. Chất lượng của 1 đề luyện Reading nằm ở việc bạn khai thác được bao nhiêu kiến thức và kỹ năng cũng như kinh nghiệm sau khi làm đề.

Chữa bài là một bước quan trọng để bạn đánh giá khả năng vận dụng các kiến thức đã học, phát hiện những điểm yếu để rút kinh nghiệm và khắc phục kịp thời.

XEM THÊM: Web Luyện Reading IELTS – Top 10 Trang Web Tốt Nhất Hiện Nay

Chữa bài cẩn thận
Chữa bài cẩn thận

Luyện đề thường xuyên

Các kỹ năng làm đề cần được thường xuyên rèn luyện để bạn trở nên thuần thục hơn. Bạn nên duy trì việc luyện đề Reading đều đặn. Việc này sẽ giúp bạn làm quen với các dạng bài IELTS Reading. Cũng như trau dồi được các kỹ năng như Skimming và Scanning. Edmicro khuyên bạn nên luyện 2 dạng bài/ tuần.

Học thêm từ vựng

Vốn từ vựng dồi dào giúp bạn hiểu được thông tin bài đọc để có lựa chọn đáp án chính xác nhất. Bên cạnh các từ vựng được giới thiệu trong sách. Bạn nên học thêm các bộ từ vựng theo chủ đề, các từ vựng có độ khó cao hơn, các từ cùng họ…

Download Free Reading Comprehension Skills And Strategies

Sau đây Edmicro cung cấp link PDF full để bạn tham khảo chi tiết hơn nội dung sách.

DOWNLOAD Reading Comprehension Skills And Strategies PDF

Bài viết vừa cung cấp những thông tin về Reading Comprehension Skills And Strategies. Cũng như phương pháp ôn luyện để bạn tận dụng tối đa bộ sách này. Edmicro mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được tài liệu học IELTS Reading phù hợp. 

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ