The Official Cambridge Guide To IELTS: Review + PDF Free

The Official Cambridge Guide To IELTS hay được gọi là cuốn sách định hướng thí sinh thi IELTS. Quyển sách sẽ có những thông tin cần lưu ý gì? Hãy cùng Edmicro IELTS khám phá ngay nhé!

Thông tin chung sách The Official Cambridge Guide To IELTS

Đầu sách học IELTS này được xuất bản bởi Đại Học Cambridge. Sách được xem là nền tảng của bất kỳ thí sinh thi IELTS.

Đối tượng sử dụng sách

Cuốn sách cung cấp lượng kiến thức lớn cho cả 4 kỹ năng và viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này đòi hỏi người đọc phải có kỹ năng đọc tiếng Anh ở mức khá. Các bạn từ band 4-5 sẽ là đối tượng phù hợp nhất để đọc quyển sách này.

Sách dành cho cả Academic và General Training. Thí sinh thi loại nào cũng phù hợp để bắt đầu với cuốn sách này.

Sách The Official Cambridge Guide to IELTS
Sách The Official Cambridge Guide to IELTS

Cấu trúc bộ sách

Cuốn sách được chia thành từng kỹ năng.

Phần 1: Tóm tắt cấu trúc đề IELTS
Phần 2: Luyện tập theo từng dạng bài của 4 kỹ năng
Phần 3: Bài thi chuẩn format đề IELTS (8 bài)

Mục lục chi tiết của các kỹ năng bao gồm:

Mục lục sách
Mục lục sách

Cách học The Official Cambridge Guide To IELTS Book

Đây là một quyển sách tương đối đặc biệt. Với cấu trúc như trên, người học cần có chiến thuật tiếp cận chuẩn xác.

  • Vạch mục tiêu: Đây là một quyển sách full tiếng Anh tương đối khó nhằn. Trước khi bắt đầu, bạn cần xác định rõ mục tiêu để không nản. 
  • Luyện tập theo từng dạng bài và từng kỹ năng như trong sách: Cuốn sách cung cấp cách tiếp cận theo từng kiểu ra câu hỏi. Thí sinh sẽ có cái nhìn tổng quan về kỳ thi cũng như cách làm theo dạng bài. Hãy cứ đi theo “flow” của cuốn sách nhé.
  • Làm rồi học: Sau khi đã học xong một lượt từng dạng bài, hãy thử kiểm tra kiến thức bằng bài thi ở cuối. Kiểm tra kỹ xem mình hay sai ở dạng bài nào. Quay lại đúng dạng bài đó để học lại. Quá trình này sẽ xoay vòng đến khi bạn tự tin đúng.
  • Luôn luôn ghi chú: Luôn chuẩn bị cho mình một cuốn sổ để ghi từ mới, công thức mới. Cuốn sách cũng sẽ liệt kê một vài tips khi làm bài. Đây là lúc bạn cần ghi chép lại.

Review The Official Cambridge Guide To IELTS

 Sau đây, hãy cùng Edmicro tìm hiểu review chi tiết về ưu – nhược điểm của cuốn sách này nhé!

Ưu điểm

  • Cung cấp đầy đủ kiến thức uy tín: Được xuất bản bởi Cambridge nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm đến chất lượng. Phạm vi kiến thức được quy theo từng dạng bài. Gộp lại thành cả một hệ thống kiến thức rất đồ sộ, rất thích hợp cho bạn thi IELTS.
  • Đầy đủ dạng bài: Cuốn sách có đủ các dạng bài bạn sẽ bắt gặp trong các kỳ thi IELTS. Có một số dạng rất hiếm khi gặp nhưng vẫn được sách cung cấp đầy đủ tips và cách tiếp cận. Bạn sẽ được luyện tập đầy đủ từ A tới Z.

Hạn chế

  • Sách viết hoàn toàn bằng tiếng Anh: Hiện cũng chưa có bản dịch tiếng Việt. Bạn phải đọc tiếng Anh ở mức độ khá để hiểu được hết cuốn sách. Bạn cũng cần có sự kiên trì cao để không nản khi làm bài.
  • Sách khá cũ: Sách xuất bản từ 2014 nên đề minh họa sẽ không quá sát với thực tế. Hãy luyện tập thêm những nguồn bên ngoài nữa nhé.

Download The Official Cambridge Guide To IELTS [PDF + Audio + Đáp Án]

Đây là một cuốn sách dày và khá đắt. Ngoài ra, sách cũng chỉ có bản tiếng Anh. Bạn học hãy thử xem bản PDF (kèm audio) để luyện tập nhé!

DOWNLOAD The Official Cambridge Guide to IELTS PDF

Trên đây là những thông tin chung và review về cuốn The Official Cambridge Guide To IELTS. Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn chọn được cuốn sách ưng ý cho hành trình học IELTS của bản thân. Edmicro IELTS chúc bạn học tốt!

Đọc thêm:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ