The Oxford Picture Dictionary: Sách Học Từ Vựng Có Minh Họa

The Oxford Picture Dictionary là giải pháp cho những người học IELTS đang cảm thấy nhàm chán và mất động lực học từ. Sách cung cấp lượng từ vựng phong phú từ cơ bản đến nâng cao giúp làm đầy vốn từ và cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Cùng đọc bài phân tích về cuốn sách này của Edmicro ngay dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về Oxford Dictionary Picture 

Oxford Dictionary Picture được xuất bản bởi Oxford – một trong những đơn vị xuất bản tài liệu học tiếng Anh uy tín được tin dùng bởi người học trên khắp thế giới. Sách được viết bởi E.C.Parnwell – chuyên gia tiếng Anh với nhiều năm kinh nghiệm và được minh họa bởi nhiều họa sĩ.

Cuốn sách này cung cấp đến hơn 2400 từ vựng thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Sách là công cụ học tiếng Anh hữu hiệu không chỉ cung cấp kiến thức về ngôn ngữ mà còn giúp người học tiếp xúc với phong cách sống kiểu Mỹ.

Đối tượng sử dụng

Như trong phần Giới thiệu đầu sách, Oxford Picture Dictionary dành cho học sinh đang cần những kỹ năng nền tảng trong tiếng Anh.

Cấu trúc sách

Oxford Picture Dictionary phân chia từ vựng theo chủ đề. Người học sẽ bắt đầu từ những topic hữu dụng đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của học sinh tại các nước nói tiếng Anh. Sau đó là các topics liên quan đến lớp học và trường học.

Cuối sách là 2 bài học về Preposition (Giới từ). 

Nội dung sách The Oxford Picture Dictionary
Nội dung sách The Oxford Picture Dictionary

Với mỗi chủ đề, sách sẽ cung cấp hình ảnh minh họa với các chi tiết được đánh số. Mỗi số sẽ tương ứng với 1 từ vựng phía dưới hình ảnh.

Minh họa ảnh trong sách
Minh họa ảnh trong sách

Cuối cùng là phần Appendix (Phụ lục) hệ thống hóa lại từ vựng theo thứ tự bảng chữ cái với phần phiên âm đi kèm.

Review sách The Oxford Picture Dictionary 

Dưới đây là những đánh giá của Edmicro về sách The Oxford Picture Dictionary.

XEM THÊM: Top 10 App Học Từ Vựng IELTS Miễn Phí Và Trả Phí 

Ưu điểm và hạn chế của sách The Oxford Picture Dictionary 
Ưu điểm và hạn chế của sách The Oxford Picture Dictionary 

Ưu điểm

  • Lượng từ vựng lớn, bao quát nhiều chủ đề và đáp ứng nhiều band điểm. 
  • Hình ảnh minh họa đẹp mắt. Điều này giúp người học có tư duy trực quan về từ, ghi nhớ từ tốt hơn.

Hạn chế

  • Phần phiên âm của từ không được cung cấp ngay từ đầu. Người học sẽ phải lật xuống cuối sách và lướt bảng từ vựng dài mới có thể tìm thấy phiên âm từ.
  • Sách không cung cấp phần giải nghĩa cho từ. Người học sẽ phải tự đoán nghĩa của từ thông qua tranh. Một số hình ảnh khó phân biệt nghĩa.
  • Sách không có các hoạt động nghe, nói, đọc, viết hoặc các bài tập thực hành để người học ghi nhớ từ.
  • Một số yếu tố khác quan trọng liên quan đến từ vựng như loại từ, các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, từ cùng họ hay cách sử dụng từ không được đề cập đến. 

Hướng dẫn học 

Thực trạng của những người học sách dạy từ vựng kèm minh họa là học tùy hứng mà không có kế hoạch bài bản. Việc học như vậy sẽ khiến bạn khó tổng hợp lại từ vựng đã học và lâu ngày không sử dụng các từ này sẽ dần mai một.

Sau đây Edmicro sẽ hướng dẫn bạn học từ hiệu quả với cuốn sách này.

Học bất cứ chủ đề nào bạn yêu thích 

Bạn không cần học theo đúng trình tự các chủ đề trong sách mà có thể bắt đầu với bất cứ chủ đề nào mà bạn hứng thú. Từ vựng trong mỗi chủ đề hoàn toàn độc lập với nhau.

Tuy nhiên việc học này phải đi đôi với ghi chép. Bạn nên lập một danh sách thứ tự các chủ đề học của riêng mình để dễ dàng hơn trong việc ôn tập.

Sử dụng từ điển kèm với sách

Bạn nên sử dụng thêm từ điển để tra nghĩa từ khi gặp khó khăn trong việc đoán nghĩa. Ngoài ra từ điển cung cấp cả các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, các cụm từ, idioms và các ví dụ giúp bạn hiểu về cách sử dụng từ.

XEM THÊM: Từ Vựng IELTS Reading: Tổng Hợp Chi Tiết Theo Chủ Đề

Sử dụng từ điển để tra cứu phát âm và nghĩa
Sử dụng từ điển để tra cứu phát âm và nghĩa

Tra phát âm ngay khi học từ vựng

Bạn không nên để đến cuối sách mới bắt đầu học phát âm các từ đã học. Ngay khi bắt đầu học từ bạn cần tra phiên âm để biết cách đọc đúng. Nếu chưa thông thạo phiên âm La-tinh bạn nên kết hợp từ điển online để được nghe phát âm chuẩn.

Một số từ điển online mà bạn có thể sử dụng:

  • Cambridge Dictionary: https://dictionary.cambridge.org/ 
  • Oxford  Learner’s Dictionaries:  https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/
  • Longman Dictionary: https://www.ldoceonline.com/ 

The Oxford Picture Dictionary Download 

Bạn có thể tải phiên bản The Oxford Picture Dictionary online tại đây:

DOWNLOAD The Oxford Picture Dictionary PDF

Ngoài bản Oxford Picture Dictionary PDF bạn tải thêm The Oxford Picture Dictionary Audio.

Bài viết đã giới thiệu với bạn thông tin về cuốn sách The Oxford Picture Dictionary. Edmicro hy vọng những hướng dẫn về phương pháp học sẽ giúp bạn khai thác tốt hơn cuốn sách này. Chúc bạn tiếp thu được nhiều nhất lượng từ vựng trong sách và sử dụng thành công để nâng tầm trình độ tiếng Anh của mình. 

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ