Active Skills For Reading: Chiến Thuật Ghi Điểm Mọi Bài Đọc

Active Skills For Reading là bộ sách hướng dẫn các kỹ năng đọc hiểu giúp bạn tự tin nắm bắt các văn bản tiếng Anh từ đơn giản đến phức tạp. Trong bài viết này, Edmicro sé đánh giá và đưa ra hướng dẫn ôn luyện bộ sách này.

Giới thiệu chung về sách

Bộ sách này là một tài liệu ôn luyện chuyên sâu kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh. Bộ sách bao gồm 6 quyển được biên soạn bởi giáo sư Neil J Anderson. 

Bộ sách Active Skills For Reading
Bộ sách Active Skills For Reading

Bộ sách tập trung vào việc cung cấp các chiến lược và kỹ thuật đọc linh hoạt để giúp người học đối mặt với các văn bản phức tạp. Sách cũng giúp tăng cường vốn từ vựng và ngữ pháp.

Mỗi chủ đề trong sách được thiết kế với các phần cơ bản như sau:

 • Before you read: Giới thiệu về chủ đề, giúp người học chuẩn bị tâm lý và kiến thức trước khi bắt đầu bài đọc.
 • Reading Skill – Scanning: Hướng dẫn các kỹ năng đọc cơ bản giúp tăng tốc độ đọc và lựa chọn đáp án chính xác.
 • Reading Comprehension – Check your Understanding: Đánh giá khả năng vận dụng kiến thức đã học thông qua các bài tập thực hành.
 • Critical Thinking:  Phần quan trọng giúp độc giả luyện tập kỹ năng tư duy phản biện, khả năng suy nghĩ, đánh giá, và giải quyết các vấn đề trong bài đọc.
 • Vocabulary Comprehension – Words in Context: Các bài tập giúp người học hiểu cách sử dụng từ vựng.
 • Cuối mỗi sách là phần Active Skills For Reading 1 answer key, Active Skills For Reading 2 answer key,  Active Skills For Reading 3 answer key,  Active Skills For Reading 4 answer key, Active Skills For Reading 5 answer key.

Sau đây là nội dung cụ thể của từng cuốn trong bộ sách.

Sách Active Skills For Reading Intro

Cuốn Intro này giúp người đọc làm quen với các kỹ năng cơ bản trong đọc hiểu tiếng Anh. Các bài đọc trong sách ngắn và dễ hiểu, giúp người học nắm được cách đọc hiểu ý chính và định vị thông tin trong bài.

Sách Active Skills For Reading 1

Sách tập trung vào việc phát triển kỹ năng đọc hiểu ở trình độ cơ bản. Cuốn sách này có các bài đọc tương đối dễ. Mục tiêu của sách là giúp người đọc hiểu ý chính, nhận biết thông tin chi tiết, và nắm bắt nội dung văn bản trong ngữ cảnh.

Sách Active Skills For Reading 2

Cuốn sách này tiếp tục phát triển kỹ năng đọc hiểu ở trình độ trung bình. Cuốn sách này mang đến cho độc giả các bài đọc với độ khó cao hơn so với cuốn Reading 1. Sách có nhiều  ngữ pháp và từ vựng phức tạp hơn. Người học bắt đầu tham gia suy luận và phân tích văn bản.

Sách Active Skills For Reading 3

Cuốn sách đặt mục tiêu nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh lên một cấp độ cao. Những bài đọc trong tập sách này được thiết kế với độ khó cao hơn, đòi hỏi người học làm quen với ngữ pháp và từ vựng phức tạp. 

Sách cũng tập trung vào việc phát triển các kỹ năng đọc hiểu như suy luận, so sánh, và đánh giá thông tin.

Sách Active Skills For Reading 4+5

2 cuốn sách số 4 và 5 đều tập trung vào việc phát triển kỹ năng đọc hiểu ở trình độ cao. Các bài đọc trong cả hai tập sách đều mang độ khó cao, giúp người học đối mặt với các văn bản tiếng Anh phức tạp và sâu sắc. Các bài tập trong cả hai tập này đòi hỏi người học thực hiện việc phân tích, suy luận và hiểu sâu về nội dung của các đoạn văn.

Đánh giá sách Active Skills For Reading

Từ việc xem xét nội dung cụ thể, Edmicro tiến hành đánh giá về ưu điểm và hạn chế của bộ sách.

XEM THÊM: Web Luyện Reading IELTS – Top 10 Trang Web Tốt Nhất Hiện Nay

Ưu điểm, hạn chế của bộ sách Active Skills For Reading
Ưu điểm, hạn chế của bộ sách Active Skills For Reading

Ưu điểm

 • Điểm sáng của các cuốn sách trong bộ sách là Phương pháp đọc tích cực (Active Reading):
  • A (Activate Prior Knowledge): Tìm hiểu trước kiến thức.
  • C (Cultivate Vocabulary): Bổ sung vốn từ.
  • T (Think About Meaning): Tư duy sâu để hiểu nghĩa.
  • I (Increase Reading Fluency): Tăng độ trôi chảy khi đọc hiểu.
  • V (Verify Strategies): Xác định chiến thuật.
  • E (Evaluate Progress): Đánh giá tiến độ và sự tiến bộ qua từng bài học.
 • Các bài đọc trong bộ sách được lựa chọn từ các nguồn uy tín, như báo, tạp chí và bài nghiên cứu.
 • Mỗi cuốn sách trong bộ đều đi kèm với các motivational tips hướng dẫn người học cách làm bài đọc hiểu hiệu quả. 
 •  Bộ sách cung cấp nhiều bài đọc có độ khó tăng dần, từ cơ bản đến nâng cao. Điều này giúp người học chọn lựa đề tài phù hợp với trình độ và mục tiêu của mình.
 • Bộ sách đưa ra những chiến lược đọc cụ thể, giúp người học hiểu rõ cách tiếp cận các dạng văn bản khác nhau. Các chiến lược này không chỉ giúp cải thiện khả năng đọc mà còn tăng cường tư duy và vốn hiểu biết của người học.
 • Ngoài việc tăng cường kỹ năng đọc, bộ sách còn hỗ trợ phát triển từ vựng và ngữ pháp thông qua các bài tập và hoạt động liên quan đến nội dung đọc.

Hạn chế

 • Các cuốn sách được xuất bản từ lâu nên chưa cập nhật được 1 số chủ đề mới trong bài Reading.

Phương pháp học

 • Lựa chọn sách theo trình độ: Dựa trên khả năng thực tế và mục tiêu ôn luyện bạn lên cho mình 1 những cuốn sách cần học trong bộ sách.

XEM THÊM: Bài Mẫu IELTS Writing Task 1 Và Tips Làm Bài Chi Tiết Nhất

Cách ôn luyện với Active Skills For Reading
Cách ôn luyện hiệu quả
 • Thực hiện phương pháp Active: Phương pháp Active giúp bạn thiết lập một lộ trình ôn luyện Reading từ A đến Z. Ở phạm vi nhỏ hơn, phương pháp này giúp bạn học tập hiệu quả các bài đọc.
 • Chữa bài chi tiết với answer key: Chữa bài là một thao tác quan trọng để bạn nhận ra những thiếu sót về kiến thức và kỹ năng để kịp thời bổ sung.

Chẳng hạn với đối với quyển 3, quy trình chấm chữa bao gồm: Đối chiếu với answer key > Xác định câu sai > Đọc giải thích đáp án > Ghi chú lỗi sai.

 • Ghi lại từ vựng và ngữ pháp mới: Các bài đọc có thể chứa các từ vựng và ngữ pháp hữu ích cho bạn. Hãy tranh thủ học để tích lũy vốn cho bản thân nhé.

Download sách Active Skills For Reading

DOWNLOAD Active Skills For Reading PDF

Trên đây là thông tin về bộ Active Skills For Reading, đánh giá và hướng dẫn ôn luyện từ Edmicro. Chúc bạn tìm kiếm được cuốn sách luyện Reading phù hợp và có quá trình học hiệu quả!

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ