Top 8 App Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hàng Đầu – Review Chi Tiết

App học ngữ pháp tiếng Anh đang được nhiều người học sử dụng bởi tính tiện lợi và khả năng hỗ trợ ghi nhớ tốt. Cùng Edmicro điểm qua 8 app học ngữ pháp tiếng Anh hàng đầu trong bài viết này nhé. 

App học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc 

Edmicro sẽ giới thiệu 8 app học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí và mất phí để bạn lựa chọn theo nhu cầu của mình.

App học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí

Hiện nay có nhiều app học ngữ pháp tiếng Anh free với nhiều tính năng hỗ trợ bạn học bài và ghi nhớ hiệu quả. 

App LearnEnglish Grammar – British Council

LearnEnglish Grammar là một ứng dụng thực hành ngữ pháp hoàn toàn miễn phí. App được thiết kế nhằm hỗ trợ việc cải thiện độ chính xác trong việc sử dụng ngữ pháp tiếng Anh. LearnEnglish Grammar hoàn toàn phù hợp để dùng như app học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc vì các bài luyện tập được phân theo trình độ cơ bản và nâng cao. 

App LearnEnglish Grammar - British Council
App LearnEnglish Grammar – British Council

LearnEnglish Grammar có hai tính năng chính: Practice và Test. App có bộ câu hỏi luyện tập và kiểm tra kiến thức được phân loại theo nhiều cấp độ khác nhau như: Beginner, Elementary, Intermediate và Advanced. Sau khi hoàn thành, bạn có thể xem kết quả và xem lại các câu trả lời sai để hiểu rõ hơn và khắc phục lỗi.

Mỗi bộ câu hỏi bao gồm 12 chủ đề ngữ pháp khác nhau, với hơn 20 hoạt động học tập đa dạng cho mỗi chủ đề. Việc học ngữ pháp trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Sau khi cải thiện trình độ, bạn cũng có thể mua thêm các bộ câu hỏi để thử thách bản thân với những bài tập tăng cường.

Link tải ứng dụng:

  • Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=bc.leg&hl=vi&gl=US
  • IOS: https://apps.apple.com/us/app/learnenglish-grammar/id488099900?l=vi

Practice English Grammar

Practice English Grammar là app học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí từng lọt top những app giáo dục tốt nhất năm 2014. Ứng dụng có các câu hỏi, trò chơi với những giải thích ngữ pháp chi tiết. 

App Practice English Grammar
App Practice English Grammar

Bạn có thể tham gia các bài kiểm tra để đánh giá khả năng của mình. Hơn nữa, bên cạnh phiên bản miễn phí. Ứng dụng Practice English Grammar còn cung cấp phiên bản tính phí, giúp bạn truy cập vào nhiều tính năng bổ sung và nhiều bài học hơn.

English Grammar in Use

App English Grammar in Use được phát triển bởi Đại học Cambridge – đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xuất bản học liệu tiếng Anh. App được hình thành dựa trên cuốn sách cùng tên.

App English Grammar in Use
App English Grammar in Use

App được chia thành 145 chủ điểm ngữ pháp cùng hệ thống các bài thực hành. Với các lỗi sai khi làm bài, app sẽ đánh dấu tự động.

Link tải ứng dụng:

  • Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ahihidev.english.english_grammar_in_use&hl=vi&gl=US
  • IOS: https://apps.apple.com/us/app/english-grammar-in-use-test/id1526935199

Tiếng Anh với Lingualeo

English with Lingualeo là một app học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc. Ứng dụng này giúp bạn tiếp cận với các bài học ngữ pháp một cách thoải mái và không nhàm chán.

Bạn có thể xem video và tham gia các trò chơi học tập. English with Lingualeo có hơn 250.000 văn bản, bài báo, và đoạn trích từ sách bao quát 25 chủ đề ngữ pháp, giúp bạn có được hiệu quả học thực tế.

App English with Lingualeo
App English with Lingualeo

Link tải ứng dụng:

  • Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.lingualeo.android&hl=vi&gl=US
  • IOS: https://apps.apple.com/vn/app/ti%E1%BA%BFng-anh-v%E1%BB%9Bi-lingualeo/id480952151?l=vi

App học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả có tính phí

Sau đây là các app học ngữ pháp hiệu quả có tính phí. Các app này được trang bị nhiều tính năng hơn, cung cấp các bài học chất lượng và đầy đủ.

Edmicro IELTS

Edmicro IELTS là app học ngữ pháp tiếng Anh trên máy tính, điện thoại hoặc tablet. Ứng dụng cung cấp hệ thống bài giảng về ngữ pháp sinh động cùng bài luyện tập giúp người học nâng cao khả năng vận dụng.

Edmicro IELTS cũng là app sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh thông minh. Công nghệ AI hàng đầu thế giới được tích hợp trong ứng dụng, đem đến giải pháp chấm chữa ngữ pháp tối ưu mọi lúc mọi nơi.

Không chỉ nêu rõ lỗi sai về cấu trúc, ứng dụng còn gợi ý cách nâng cấp diễn đạt để bài viết hoặc bài nói của bạn hoàn thiện hơn.

App Edmicro IELTS
App Edmicro IELTS

WhiteSmoke

WhiteSmoke là một ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh trên máy tính. Ứng dụng hữu ích trong soạn thảo tiếng Anh, được thiết kế để cải thiện chất lượng văn bản và nâng cao kỹ năng viết. 

XEM THÊM: Top 15+ App Học IELTS Miễn Phí, Tốt Nhất Hiện Nay

App WhiteSmoke
App WhiteSmoke

WhiteSmoke cung cấp công cụ kiểm tra ngữ pháp tự động với khả năng phát hiện lỗi và đề xuất sửa lỗi. Công nghệ soạn thảo của WhiteSmoke giúp bạn sử dụng từ vựng đa dạng và cấu trúc câu phong phú.

Ứng dụng cũng cung cấp gợi ý để cải thiện từ vựng, diễn đạt và văn phong, giúp bạn viết văn bản một cách chính xác và chuyên nghiệp hơn.

Link tải ứng dụng cho PC: https://whitesmoke.softonic.vn/

Các App sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh

Bên cạnh những app học ngữ pháp, app soát lỗi ngữ pháp cũng được người học IELTS quan tâm. Đây là những công cụ hữu hiệu với những người tự học, mới bắt đầu học ngữ pháp và không có người hướng dẫn.

Grammarly

Grammarly là một trong những app sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh hàng đầu hiện nay. Ứng dụng này hoạt động ngay khi bạn nhập văn bản. Các lỗi như sai ngữ pháp, sai chính tả, thiếu dấu câu đều được gạch chân đỏ kèm theo gợi ý sửa khi bạn nhấp chuột vào vị trí gạch chân.

XEM THÊM: Ngữ Pháp Tiếng Anh: Những Chủ Điểm Quan Trọng + Tài Liệu Ôn Luyện

App học ngữ pháp tiếng Anh Grammarly
App Grammarly

Grammarly vô cùng hữu ích cho những ai muốn check lỗi khi viết văn hoặc làm bài tập ngữ pháp mà không có người chấm chữa.

Link tải ứng dụng:

  • Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.grammarly.android.keyboard&hl=en&gl=vn
  • IOS: https://apps.apple.com/us/app/grammarly-keyboard-editor/id1158877342

Ginger

Tương tự như Grammarly, Ginger là một ứng dụng phổ biến được nhiều người sử dụng để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh.

App học ngữ pháp tiếng Anh Ginger Writer
App Ginger Writer

Ứng dụng cũng hỗ trợ kiểm tra từ vựng và chính tả. Người học có thể sử dụng các tính năng hữu ích như dịch thuật, phiên âm và phát âm.

Link tải ứng dụng cho PC: https://download.com.vn/ginger-80170

Lưu ý khi sử dụng App ngữ pháp tiếng Anh

App học ngữ pháp tiếng Anh đem lại sự tiện dụng cao cho người sử dụng. Tuy nhiên để phát huy hiệu quả của những app này bạn cần lưu ý những điều sau.

Xây dựng kế hoạch học tập

Hạn chế của việc học ngữ pháp tiếng Anh qua app là người học không có kế hoạch học tập rõ ràng. Điều này ảnh hưởng đến tiến độ học và khiến quá trình học – ghi nhớ – vận dụng ngữ pháp bị gián đoạn. 

Vì vậy để học app hiệu quả bạn nên sắp xếp một kế hoạch học tập. Bạn nên học 2 – 3 buổi/ tuần. Bạn cũng có thể giảm số buổi nếu như các app chỉ là hình thức học bổ trợ.

Ghi chép các nội dung quan trọng

Không phải mọi app đều có các tính năng ghi chú và việc ghi chú trên app cũng có thể không tiện dụng khi bạn muốn ôn lại kiến thức. Vì vậy hãy ghi chép lại các nội dung quan trọng để review lại liên tục.

Đánh giá hiệu quả học

Sau một thời gian học với app, bạn cần tự đánh giá hiệu quả học tập của mình. Vốn ngữ pháp của bạn được mở rộng ra các đơn vị kiến thức cụ thể nào? Bạn vận dụng được bao nhiêu lý thuyết vào bài tập thực tế? 

Việc đánh giá này giúp bạn xem xét app học ngữ pháp tiếng Anh của bạn có thực sự hiểu quả hay bạn có một chiến lược học đúng hay chưa.

Bài viết đã giới thiệu những app học ngữ pháp tiếng Anh và hướng dẫn cách học hiệu quả. Edmicro hy vọng những thông tin trên đây hữu ích với bạn. Chúc bạn học ngữ pháp thành công.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ