Top 15+ App Học IELTS Miễn Phí, Tốt Nhất Hiện Nay

App học IELTS miễn phí là điều nhiều bạn quan tâm để ứng dụng công nghệ hỗ trợ việc học hiệu quả. Edmicro sẽ giới thiệu cho bạn những app học IELTS hiệu quả! 

App học IELTS cho người mới bắt đầu 

Ở trình độ căn bản, các bạn sẽ cần chú trọng vào những kiến thức căn bản. Có những ứng dụng học IELTS sẽ hỗ trợ các bạn tiếp thu những kiến thức này nhanh và hiệu quả hơn. 

App học IELTS miễn phí – học phát âm

Dưới đây là top 3 app giúp bạn học phát âm IELTS hiệu quả:

Cake 

Điểm: 8/10 

Giao diện app này rất thân thiện với người dùng. Từng bài học sẽ được thiết kế theo quy trình giúp tăng khả năng nghe trong các tình huống tự nhiên qua các đoạn cut từ phim ảnh vui nhộn, gần gũi và dễ dàng ứng dụng trực tiếp ra đời sống. Ngoài luyện nghe thì app giúp bạn tăng khả năng nói và phát âm qua việc đánh giá cách bạn phát âm những câu thoại vừa được học. 

App học IELTS miễn phí - app Cake
App học IELTS miễn phí – app Cake

Điểm trừ là app này cũng khá nhiều quảng cáo nếu sử dụng phiên bản miễn phí. 

Memrise 

Điểm: 7/10  

Memrise chủ yếu là app tập trung vào việc học từ vựng và phát âm qua những đoạn audio audio phát âm đời thường và đoạn audio phát âm chuẩn của người bản xứ. Giao diện cũng dễ khá nhìn, thân thiện và dễ sử dụng. Điểm trừ của ứng dụng này là để sử dụng hết tính năng thì bạn sẽ cần trả một khoản phí. Ứng dụng này cũng không phù hợp với những người có trình độ cao.  

LearnEnglish Sounds Right 

Điểm: 3/10 

Đây là app của nhà British Council. App này dạy học phát âm xây dựng dựa trên bảng phiên âm quốc tế IPA. Nó như một bảng IPA trong điện thoại bạn mà khi nhấn vào thì có phát ra âm thanh của từng âm. 

App có hết đầy đủ các âm trong bảng IPA và những từ mà có những âm đó. Điểm trừ của app này là giao diện không bắt mắt và không hoạt động nào để giúp nhớ các âm. 

Có thể bạn quan tâm: Học IELTS Ở Đâu để Đạt Band Nhanh Chóng, Học Phí Tiết Kiệm

2 apps học IELTS – học ngữ pháp

Những apps học ngữ pháp dưới đây sẽ giúp các bạn củng cố kiến thức và ôn tập các công thức ngữ pháp khó nhằn vui vẻ và đơn giản hơn. 

Johnny Grammar Word Challenge 

Điểm: 4/10 

App học IELTS miễn phí - app Johnny Grammar Word Challenge 
App học IELTS miễn phí – app Johnny Grammar Word Challenge 

Johnny Grammar Word Challenge là ứng dụng luyện ngữ pháp, từ vựng và chính tả với nhiều chủ điểm khác nhau của British Council. Ứng dụng sẽ được thiết kế như một trò chơi đố vui, phân chia độ khó dễ. Nhưng điểm trừ là ứng dụng này không được thiết kế bắt mắt, với quá nhiều thông tin trên màn hình dễ làm phân tâm. Ứng dụng này cũng có nhiều quảng cáo. 

Ngoài những ứng dụng học IELTS miễn phí này ra, những ứng dụng như Duolingo cũng sẽ hỗ trợ bạn học ngữ pháp ở mức căn bản. 

LearnEnglish Grammar 

Điểm: 5/10 

Ứng dụng này là ứng dụng học IELTS khá tốt vì nó dạy qua khá nhiều chủ điểm ngữ pháp, theo trình độ từ dễ đến khó. App có nhiều phần bài tập cho bạn tập luyện và có phần bài thi để bạn kiểm tra kiến thức dễ dàng hơn. 

Trong các phần bài tập và bài thi đều có rất nhiều dạng câu hỏi, giúp phát triển những kỹ năng khác nhau và giúp việc học trở nên thú vị hơn. Giao diện của app này cũng khá dễ nhìn, dễ sử dụng nhưng không quá bắt mắt. Điểm trừ của app này là vì là app miễn phí nên nó cũng có khá nhiều quảng cáo.

Đọc thêm thông tin: Từ Vựng Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu Theo Các Chủ Đề

App học từ vựng IELTS miễn phí

Dưới đây là một số các app học từ vựng ielts được người dùng đánh giá cao, bạn đọc có thể tham khảo:

Duolingo 

Điểm: 6.5/10  

App học IELTS miễn phí - app Duolingo
App học IELTS miễn phí – app Duolingo

Duolingo là app được nhiều người biết đến. Duolingo thật ra cũng tích hợp kiến thức ngữ pháp, phát âm, kỹ năng dịch thuật, nghe, nói, viết nhưng mình thấy cái mạnh nhất của Duolingo là xoay quanh từ vựng.

App không chỉ dạy tiếng Anh mà còn có nhiều ngôn ngữ khác nhau. Mình cũng đã trải nghiệm và sử dụng app này và thấy cái hay nhất của app này là giao diện cực kỳ bắt mắt với việc biến việc học tập thành niềm vui qua những trò chơi và hoạt động khác nhau. 

Duolingo cũng biến việc học trở nên dễ dàng hơn với chức năng nhắc bạn học mỗi ngày và tạo cảm giác đạt được thành tựu cho người học như khi bạn thắng một ván game. Mỗi bài học cũng rất ngắn và được thiết kế theo cách giúp bạn ôn đi ôn lại kiến thức nên bạn sẽ khó bị nản và dễ nhớ bài hơn. 

Với những người mới học, bạn cũng sẽ gần như sẽ không cần tra từ điển vì Duolingo sẽ dịch mọi thứ ra theo Anh – Việt cho bạn. Khi cần, trong một số trường hợp như bài hoàn thành câu, bạn cũng có thể nhấn vào các từ và app sẽ tự động cung cấp nghĩa theo nhiều ngữ cảnh khác nhau. 

App học IELTS miễn phí - sử dụng từ điển trong Duolingo
App học IELTS miễn phí – sử dụng từ điển trong Duolingo

Khuyết điểm của app này là nó chỉ dạy kiến thức ở mức cực kỳ căn bản, không phù hợp để luyện thi IELTS ở trình độ trung cấp hay cao. 

Mochi Mochi 

Điểm: 7.5/10 

Mochi Mochi là app học từ vựng với giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng, bắt mắt và vui nhộn nhưng để sử dụng được hết các tính năng và mở hết các khóa học thì bạn phải trả phí thường niên. 

Điểm mạnh của app này là app sẽ hỗ trợ list từ vựng theo bằng cấp hoặc nhu cầu của bạn và áp dụng phương pháp lặp lại ngắt quãng (spaced repetition) để giúp bạn nhớ từ hiệu quả hơn. 

Khi học, app sẽ ứng dụng phương pháp flashcard gồm hình ảnh minh họa, từ vựng, phiên âm IPA và phát âm của từ đó. Khi làm bài thì app cũng sẽ cung cấp cho bạn câu ví dụ và các từ vựng sẽ được chia nhỏ theo chủ đề. Các chủ đề sẽ được chia theo các trình độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. 

App học IELTS miễn phí - app MochiMochi
App học IELTS miễn phí – app MochiMochi

Đừng bỏ lỡ: IELTS 5.0 Làm Được Gì? Lộ Trình Học IELTS 5.0 Chi Tiết

App học IELTS miễn phí từng kỹ năng 

Những ứng dụng ở trên là những ứng dụng dùng để hỗ trợ việc học những kiến thức căn bản nhất. Với những bạn đang ở tầm trình độ 3.0 trở lên, bạn có thể bắt đầu sử dụng thêm những apps luyện kỹ năng để nâng trình.

3 apps luyện IELTS Listening

Listening là kỹ năng dễ luyện và cũng có khá nhiều lựa chọn về những app luyện nghe IELTS miễn phí

TED 

Điểm: 8/10 

TED là kho tàng video với rất nhiều tính năng hỗ trợ người nghe và người học miễn phí. Tuy không phải là một app luyện IELTS nhưng nó là một app hỗ trợ học nghe cực kỳ hiệu quả. TED có cực kỳ nhiều bài chất lượng với phụ đề, transcript và chỉnh được tốc độ phù hợp với trình độ của người học. 

LearnEnglish Podcast 

Điểm: 6/10 

Đây là app của nhà British Council (Hội Đồng Anh) với những series podcast khác nhau. Điểm đặc biệt của app luyện nghe này là có phần câu hỏi và bài tập cho bạn vừa nghe, vừa kiểm tra độ nghe hiểu của bản thân. 

App podcast này cũng cò transcript đi kèm và chỉnh được tốc độ. Phát âm của người đọc podcast cũng rất dễ nghe và dễ hiểu. Những bài trong này thích hợp để luyện theo phương pháp nghe và chép chính tả, nếu bạn là người đang tìm nguồn nghe chất lượng cho việc này. 

BBC Learning English 

Điểm: 7/10 

Đây là app học tiếng Anh của BBC. App này không phải là app chuyên luyện nghe nhưng cũng sẽ dạy số kiến thức qua việc luyện nghe như từ vựng, ngữ pháp và phát âm. Một bài nghe thường khá ngắn, tầm 6 phút đổ lại và có khá nhiều chủ đề khác nhau. 

App BBC Learning English
App BBC Learning English

App này cũng có những bài kiểm tra ngắn khác nhau, bài nghe thì có phần miêu tả và transcript, và bài nghe từ những cuộc đối thoại hằng ngày, truyện hay kịch. Ứng dụng học tiếng Anh của BBC cũng có những nội dung riêng dành cho trẻ em và những giáo viên dạy tiếng Anh. 

Xem thêm thông tin: Học IELTS Để Làm Gì? Những Lợi Ích Của Chứng Chỉ IELTS

2 app học IELTS hiệu quả – học Reading IELTS

Kỹ năng đọc thì không có quá nhiều apps chuyên biệt hay xuất sắc. Kỹ năng đọc do thường sẽ được luyện tập qua nhiều nguồn khác nhau nên các apps được Edmicro giới thiệu sẽ thường là những apps có đầy đủ bốn kỹ năng.

IELTS by IDP 

Điểm: 4/10 

App này là ứng dụng học IELTS cho cả 4 kỹ năng, gồm có kỹ năng Reading. Nhưng nó sẽ thiên về việc cung cấp những kiến thức về cấu trúc bài thi, các loại thông tin chính xác và mới liên quan đến kỳ thi IELTS và một số những kiến thức về ngữ pháp hay từ vựng. 

Ứng dụng này cũng có liên kết với khóa học IELTS Online của đại học Macquarie, nói rõ thêm về những phần và nội dung của bài thi, cách làm những dạng bài và mở rộng câu trả lời miễn phí trong 14 ngày. Sau đó, nếu bạn muốn học thêm nữa và mở thêm các phần khác của khóa học thì bạn sẽ phải trả thêm tiền. 

App IELTS by IDP
App IELTS by IDP

Nếu muốn được làm những bài tập thì app này gần như là không có mà chỉ đơn thuần là những video bài giảng. 

IELTS Prep 

Điểm: 6/10 

IELTS Prep là app luyện IELTS của British Council. IELTS Prep là app có cung cấp những thông tin về bài thi IELTS và có cả một số các bài luyện tập, mô phỏng bài thi thử cho 4 kỹ năng. Điểm trừ của app này là lượng bài thi sẽ bị giới hạn. Nếu bạn muốn mở hết tất cả bài thi thì bạn sẽ phải trả thêm tiền.

Đừng bỏ lỡ: Quy Đổi Điểm IELTS Sang TOEIC, TOEFL, CEFR Và Điểm Thi Đại Học

Top 2 ứng dụng học IELTS Speaking

Speaking là kỹ năng khá khó để tự học hay tự ôn luyện. Nhưng sự phát triển của công nghệ hiện nay đã cho ra những ứng dụng cực kỳ tuyệt vời để học Speaking.

ELSA Speak 

Điểm: 7/10 

Trong các ứng dụng luyện Speaking, ELSA Speak là app cực kỳ nổi và được nhiều người biết đến. App sử dụng công nghệ AI và công nghệ máy học để nhận diện và chỉnh sửa phát âm và nói cực kỳ chính xác. 

App có chỉnh âm theo IPA, các trò chơi và video bài giảng để hỗ trợ phát âm và từ vựng. App cũng có giao diện cực kỳ bắt mắt cho người dùng, phù hợp những người trẻ. App có cung cấp bài test đầu vào để có thể hỗ trợ người học một cách tốt nhất. 

App học IELTS miễn phí - app ELSA Speak
App học IELTS miễn phí – app ELSA Speak

Điểm trừ của app này là nó chưa thật sự sử dụng được bốn kỹ năng và chưa có hướng tới nhiều đến tiếng Anh học thuật. 

IELTSACE 

Điểm: 6/10 

IELTSACE là một app có một số những câu hỏi chia theo các phần trong phần thi Speaking IELTS. Khi bạn sử dụng và nói vào đó sẽ được chấm điểm theo band IELTS và lưu lại những lỗi phát âm bạn thường mắc phải. App cũng có câu trả lời mẫu theo band điểm 6.5. Điểm trừ của ứng dụng này là bạn sẽ cần đăng ký và có userid để mở hết tất cả các khóa. 

App luyện IELTS Writing 

Dưới đây là một số ứng dụng học IELTS writing đã được tìm hiểu và chấm điểm để cho các bạn có nhiều thông tin và lựa chọn:

IELTS Writing Tutor 

Điểm: 4/10 

IELTS Writing Tutor là app học tiếng Anh IELTS dành riêng cho kỹ năng Writing. Giao diện app tuy không bắt mắt nhưng cũng khá dễ sử dụng. App có đề bài phân chia theo chủ đề và bài mẫu của từng đề đó. Điểm trừ của app là bạn không viết và được chấm chữa trực tiếp trên app được. 

IELTS Writing Exam Test Prep

Điểm: 4.5/10  

IELTS Writing là app có giao diện dễ sử dụng hơn, khi được chia ra từng chủ đề lớn và chủ đề nhỏ. Đề bài được đưa sẽ có số năm ở cạnh. Khi bấm vào, bạn có thể nhìn đề rồi lập dàn ý hoặc viết trước. Khi hoàn thành, bạn có thể xem các bài văn mẫu tương ứng cho đề bài đó sau. 

App IELTS Writing Exam Test Prep
App IELTS Writing Exam Test Prep

Edmicro IELTS – App học IELTS cả 4 kỹ năng

Điểm: 8/10 

Edmicro IELTS là app học IELTS toàn diện cả 4 kỹ năng với giao diện trẻ trung, bắt mắt. Đặc biệt, với kỹ năng Writing, bạn có thể viết bài và được AI chấm chữa bất kỳ nơi đâu, miễn có kết nối với Wi-Fi hoặc những loại sóng tương tự. Ngoài ra, app cũng có tích hợp bài giảng về cách làm bài, các dạng bài và những chức năng khác hỗ trợ.

Điểm trừ của app này là bạn sẽ phải mua các khóa học nếu muốn học lâu dài. 

Trong bài viết này, Edmicro đã liệt kê những app học IELTS miễn phí để giúp các bạn có thể học kiến thức và kỹ năng liên quan đến bài thi IELTS dễ dàng và tiết kiệm hơn. 

Xem thêm:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ