Basic IELTS Listening: Review, Hướng Dẫn Sử Dụng & Download

Basic IELTS Listening là đầu sách ôn luyện kỹ năng Listening, cung cấp các dạng bài cơ bản và hướng dẫn phương pháp luyện nghe hiệu quả giúp người học chinh phục thành công kỹ năng Listening. Trong bài viết dưới đây, Edmicro sẽ review và hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả cuốn sách này.

Review sách

Sách Basic Listening IELTS được chia thành 5 units tương ứng với 5 nhóm chủ đề thường gặp trong bài thi:

  • Names and Places.
  • Number.
  • Survival English.
  • Popular Science.
  • Academic English.

Cuối sách là Keys cho từng bài thực hành.

Mỗi Unit được lồng ghép từ 5 – 15 bài tập liên quan. Sách bao gồm nhiều bài Reading trải dài trên nhiều thể loại văn bản, từ tin tức, phóng sự, câu chuyện ngắn đến hội thoại ngắn. Với mỗi bài, sách cung cấp các lưu ý và cảnh báo lỗi sai thường gặp trong bài nghe IELTS.Sách cũng cung cấp danh sách từ mới và phiên âm giúp người học hiểu và cải thiện khả năng phát âm.

Bố cục sách và hệ thống bài tập được sắp xếp theo cấp độ từ cơ bản đến khó, giúp người học nâng trình Listening từ từ. Sách cũng có một số hình ảnh minh họa bắt mắt. 

XEM THÊM: IELTS Listening Part 2: Tổng Hợp Các Dạng Thường Gặp

Mục lục cuốn sách
Mục lục cuốn sách

Cách ôn luyện Basic IELTS Listening hiệu quả

Để khai thác cuốn sách hiệu quả, bạn có nên ôn luyện theo gợi ý sau:

Luyện nghe Listening Audio nhiều lần

Bạn nên dành thời gian khoảng 30 phút mỗi này để thực hành các đề trong sách. Đây là thời lượng tương đương với 1 bài thi Listening IELTS thật. Luyện nghe liên tục trong 30 phút giúp bạn nâng cao khả năng nghe hiểu và sự tập trung.  

Ngoài việc nghe audio và làm bài tập thực hành, bạn có thể tận dụng nghe lại nhiều lần theo hình thức nghe thụ động. Điều này giúp bạn nhạy bén hơn với cách phát âm từ.

Luyện nghe kết hợp với ghi chú

Việc ghi lại các thông tin quan trọng trong bài thi Listening là 1 kỹ năng quan trọng giúp bạn ghi nhớ nội dung chính để lựa chọn câu trả lời đúng nhất. 

Trong quá trình nghe nếu gặp từ mới bạn nên ghi lại và tra nghĩa từ để bổ sung từ vựng cho bản thân.

XEM THÊM: Luyện Nghe IELTS Part 1 Đơn Giản, Ăn Điểm Dễ Dàng

Ghi chú trong quá trình nghe
Ghi chú trong quá trình nghe

Sau khi hoàn thành bài Nghe và đối chiếu với Answer key, bạn nên ghi lchú các lỗi sai để tránh tiếp diễn trong các lần sau. Từ các lỗi sai này, bạn có thể đúc rút các kinh nghiệm để tối ưu hóa cho các lần thực hành sau.

Đa dạng hóa nguồn nghe

Listening là kỹ năng đòi hỏi người học phải có sự nhạy bén với phát âm. Để làm tốt điều này, bạn không nên tự giới hạn với các đề nghe trong sách. Bạn nên tìm các nguồn đề nghe uy tín từ sách ôn luyện chuyên sâu Listening hoặc các chương trình sử dụng tiếng Anh chuẩn hóa.

Hiện nay, các app luyện nghe tiếng Anh đang được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện dụng và các tính năng thông minh.

Bạn có thể tham khảo bài viết: 7 App Luyện Nghe Tiếng Anh IELTS Chất Lượng để hiểu thêm về công dụng tuyệt vời của các ứng dụng này.

Tải sách online

Tải sách
Tải sách

Download PDF + Audio

Trên đây là phần review và hướng dẫn ôn luyện với Basic IELTS Listening. Edmicro mong rằng các thông tin và hướng dẫn này hữu ích với bạn. Chúc bạn chinh phục kỹ năng Listening thành công với cuốn sách này.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ