Các Địa Điểm Thi IELTS Tại Hà Nội + Review Chi Tiết

Trong bài viết này, Edmicro sẽ giới thiệu các địa điểm thi IELTS tại Hà Nội dành cho những bạn chuẩn bị thi IELTS.

Địa điểm thi IELTS tại Hà Nội – BC (Hội đồng Anh)

Thi IELTS ở đâu Hà Nội? Nếu còn phân vân thì BC (Hội đồng Anh) có thể là một lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Danh sách địa điểm 

BC là một tổ chức thi IELTS uy tín hàng đầu trên thế giới đến từ Vương quốc Anh. Đơn vị này đã có kinh nghiệm hơn 80 năm giảng dạy IELTS và có tầm ảnh hưởng trên hơn 130 quốc gia. BC đã và đang là địa điểm thi IELTS đáng tin cậy dành cho hàng triệu thí sinh trên thế giới.

Địa chỉ thi cụ thể

  • VTED: Tòa B3/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy
  • UAC: Số 345, Đội Cấn, Ba Đình
  • ODIN English: Số 1, Đông Tác, Đống Đa
  • Số BTU 05-L51- Khu đô thị mới Đô Nghĩa, Hà Đông

XEM THÊM: Nên Thi IELTS Ở BC Hay IDP? So Sánh IDP và BC

BC tổ chức thi IELTS tại nhiều địa điểm tại Hà Nội
BC tổ chức thi IELTS tại nhiều địa điểm tại Hà Nội

Review chi tiết địa điểm thi IELTS BC Hà Nội

Cơ sở vật chất

BC tổ chức thi IELTS tại các khách sạn với chất lượng phòng thi tốt. Thí sinh không lo ngại về khả năng cách âm hay chất lượng tại nghe hoặc loa không tốt. 

Nếu lựa chọn thi máy, BC sẽ cung cấp cho bạn máy tính hoạt động tốt. Mỗi thí sinh đều có tai nghe bluetooth riêng hỗ trợ cho phần thi Listening. Trong quá trình thi, bạn cũng sẽ được phát giấy nháp, bút chì và tẩy đầy đủ.

Quy trình tổ chức thi

Với kinh nghiệm tổ chức thi IELTS trong nhiều năm, BC có quy trình tổ chức chuyên nghiệp. 

Thủ tục đăng ký thi diễn ra nhanh gọn. Thậm chí với bài thi trên máy tính, bạn chỉ cần mất 5 phút để hoàn tất thủ tục.Các hướng dẫn về giấy tờ đã được BC công bố trên trang web chính thức. Dịch vụ hotline tại đây cũng sẵn sàng hỗ trợ nếu người đăng ký có thắc mắc hay gặp vấn đề về thủ tục dự thi. 

Trong quá trình thi, BC rất chuẩn chỉnh trong giờ giấc. Ngoài ra đội ngũ tổ chức thi của BC đều có kỹ năng xử lý các sự cố, giúp bạn an tâm trong suốt quá trình thi.

Tổ chức thi IELTS tại BC
Tổ chức thi IELTS tại BC

Hình thức thi

Hiện tại, BC đang triển khai cả hình thức thi trực tuyến và thi trực tiếp. Ngoài ra vào mỗi thứ 5 hàng tuần, tại các cơ sở của BC sẽ tổ chức thi thử 

Khi đăng ký thi trên máy tính, bạn được làm 3 phần thi Listening, Reading, Writing trên máy. Lịch thi IELTS trên máy tính thường được phân bố suốt cả tuần trong khi thi trên giấy diễn ra vào các ngày thứ 7, Chủ nhật.

Thi trên máy tính tại địa điểm thi IELTS BC Hà Nội, bạn sẽ nhận được kết quả trong 5-7  ngầy. Với hình thức thi giấy, kết quả trả về sau 13 ngày dự thi.

Giám khảo

Các giám khảo tại BC đều đã được đào tạo bài bản để tham gia vào quá trình coi thi và chấm thi. Vì vậy không có chuyện thiên vị, chấm thoáng. Các giám khảo này trong thuộc về tổ chức BC mà sẽ luân chuyển qua lại với IDP. Vì thế, việc chấm thi là hoàn toàn công bằng, không vì mục tiêu củ 1 tổ chức nào.

XEM THÊM: Nên Thi IELTS Vào Tháng Mấy? Những Lưu Ý Khi Đăng Ký Thi

Các giám khảo IELTS tại BC
Các giám khảo IELTS tại BC

Địa điểm thi IELTS tại Hà Nội – IDP

Khi liệt kê các địa điểm thi IELTS tại Hà Nội không thể không kể đến IDP. Hãy cùng xem thử điểm thi IELTS IDP Hà Nội có điểm gì thú vị nhé!

Thi IELTS ở đâu Hà Nội – Địa điểm thi IELTS IDP (giới thiệu chung + địa chỉ cụ thể)

Địa điểm thi IELTS IDP là đơn vị thứ hai sau BC được phép tổ chức kỳ thi IELTS. IDP là Tổ chức Giáo dục Quốc tế về kỳ thi IELTS của Australia chuyên cung cấp kỳ thi Anh ngữ Quốc tế và dịch vụ tuyển sinh với hơn 100 văn phòng tại hơn 32 quốc gia.

Địa chỉ thi cụ thể:

  • 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình
  • Tòa TD, 28 Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm
  • HITC Building, 239 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
IDP có 3 địa điểm thi tại Hà Nội
IDP có 3 địa điểm thi tại Hà Nội

Review chi tiết địa điểm thi IELTS IDP Hà Nội

Trên nhiều diễn đàn, “Nên thi IELTS ở đâu Hà Nội?” luôn là một chủ đề thu hút nhiều ý kiến. Nhiều người cho rằng BC tốt hơn IDP. Hãy cùng Edmicro review về địa điểm thi IELTS IDP Hà Nội qua lần lượt các tiêu chí sau.

Cơ sở vật chất

Kỳ thi IELTS tại IDP được tổ chức tại các khách sạn 3-4 sao với độ cách âm khoảng 80%. Phần thi Speaking được tổ chức riêng trong 1 ngày thi sẽ diễn ra tại văn phòng của IDP hoặc các đối tác của IDP ở trung tâm Hà Nội.

Không thể giữ ổn định về chất lượng 100% nhưng nhìn chung các thiết bị hỗ trợ trong phòng thi như máy tính, tai nghe, loa đều có chất lượng tốt, ít bị thay thế.

Quy trình tổ chức thi

Trong quá trình đăng ký, thủ tục tại IDP 

Địa điểm thi IELTS IDP Hà Nội được đánh giá là có quy trình tổ chức thi chưa thực sự chuyên nghiệp. Cụ thể, IDP chưa nghiêm ngặt trong vấn đề giờ giấc. Nhiều thí sinh đến thi sớm nhưng vẫn được vào phòng thi 

Quy trình tổ chức thi IELTS tại IDP
Quy trình tổ chức thi IELTS tại IDP

Hình thức thi

IDP hiện đang tổ chức cả bài thi IELTS trên máy tính và trên giấy. Bài thi IELTS trên máy tính sẽ diễn ra vào nhiều ngày trong tuần. Bài thi IELTS trên giấy thường được tổ chức vào 2 ngày cuối tuần.

Kết quả của bài thi trên máy được gửi về sau thi 5-7 ngày, ít hơn so với mức 13 ngày khi thi trên giấy.

Giám khảo

Cũng giống như ở BC, giám khảo tại địa điểm thi IELTS IDP Hà Nội sẽ chấm 2 kỹ năng Writing và Speaking. Giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên những tiêu chí được chuẩn hóa trên toàn thế giới. Bạn có thể yên tâm về độ công bằng trong từng phần thi.

Giám khảo IELTS tại IDP
Giám khảo IELTS tại IDP

Trên đây là review chi tiết các địa điểm thi IELTS tại Hà Nội. Hy vọng với những đánh giá trên đây, Edmicro đã giúp bạn tìm ra địa điểm thi IELTS tại Hà Nội phù hợp với bản thân!

XEM THÊM:

Nên Thi IELTS Vào Tháng Mấy? Những Lưu Ý Khi Đăng Ký Thi

Bật Mí Kinh Nghiệm Thi IELTS Của Các Chiến Thần 9.0

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ