Nên Đăng Ký Thi IELTS Trước Bao Lâu? Lưu Ý Khi Đăng Ký

Nên đăng ký thi ielts trước bao lâu là băn khoăn của nhiều thí sinh đang có dự định thi IELTS và sử dụng chứng chỉ này. Trong bài viết này, Edmicro sẽ đưa ra những lưu ý để bạn lựa chọn cho mình thời điểm đăng ký phù hợp nhé!

Nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu?

Đăng ký thi IELTS trước bao nhiêu ngày? Trước khi quyết định thi IELTS, bạn cần chắc chắn về kiến thức, tinh thần và cả tài chính cho kỳ thi này. Hãy đảm bảo trình độ của bạn có thể đáp ứng được band điểm mục tiêu.

Khi đã cân nhắc các yếu tố trên, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu thời gian đăng ký thi IELTS cụ thể.

Mỗi kỳ thi IELTS sẽ giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Kỳ thi IELTS sẽ được BC và IDP tổ chức hàng tuần. IELTS Academic có số ngày thi nhiều hơn IELTS General. Lịch thi sẽ được cập nhật trước 1 năm để bạn có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất. 

Nếu đã xác định thời điểm thi IELTS, bạn nên đăng ký thi trước thời điểm thi 2 tháng. Nhờ đó, bạn có thể lựa chọn ngày và địa điểm thi theo mong muốn.

Thời điểm đăng ký thi IELTS cần được cân nhắc
Thời điểm đăng ký thi IELTS cần được cân nhắc

Những điều cần biết khi chọn thời điểm thi IELTS

Để giúp bạn có đáp án đúng nhất cho câu hỏi “Nên thi IELTS trước bao lâu?”. Edmicro sẽ phân tích một số yếu tố cần lưu ý. Việc xem xét các yếu tố này giúp bạn lựa chọn thời điểm thi IELTS phù hợp nhất.

Xem xét dựa trên mục đích sử dụng chứng chỉ IELTS 

Thời hạn sử dụng chứng chỉ IELTS là trong vòng 2 năm. Với mức lệ phí thi không hề rẻ, bạn nên cân nhắc thời điểm thi lấy chứng chỉ này để có thể tận dụng tối đa. 

Bạn cũng không nên ra quyết định thi đột ngột. Hãy lên kế hoạch lịch thi từ sớm để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Mục đích sử dụng chứng chỉ IELTS thường là:

  • Xét tuyển vào các trường THPT, Đại học, Cao đẳng
  • Được miễn học phần tiếng Anh Đại học
  • Căn cứ để xin học bổng, du học, lao động và định cư tại nước ngoài
  • Chuẩn bị hồ sơ xin việc

Bạn cũng cần lưu ý thời điểm nhận chứng chỉ sau thi. Với bài thi IELTS trên máy tính, chứng chỉ sẽ được phát về sau 3-5 ngày. Còn với bài thi IELTS trên giấy, chứng chỉ sẽ có sau 13 ngày kể từ thời điểm thi.

XEM THÊM: Hủy Thi IELTS – Chính Sách Chi Tiết Tại IDP Và BC

Chứng chỉ IELTS được sử dụng cho nhiều mục đích
Chứng chỉ IELTS được sử dụng cho nhiều mục đích

Xem xét trình độ 

Bạn chỉ nên ra quyết định cho vấn đề thời điểm thi IELTS cụ thể khi thực sự sẵn sàng. Từ trình độ hiện tại bạn có thể xây dựng lộ trình học tập. Bạn có thể kiểm tra trình độ bằng cách làm bài Test tại các trung tâm.

Bạn nên thi khi đã vững vàng về kiến thức và kỹ năng. Điều này giúp bạn đảm bảo kết quả tốt nhất ngay từ lần thi đầu tiên.

Theo dõi lịch thi

Không phải bất cứ lúc nào muốn bạn cũng có thể thi IELTS. Kỳ thi này sẽ chỉ diễn ra vào một số ngày trong tháng. Số lượng ngày thi sẽ thay đổi tùy theo dạng bài thi bạn chọn là IELTS Academic hay IELTS General và hình thức thi là trên giấy hay trên máy tính.

Đăng ký thi IELTS trước bao nhiêu ngày? Câu trả lời là bạn cần lựa chọn thời điểm thi dựa trên lịch thi được công bố trước đó. Và đăng ký trước thời điểm thi tối thiểu 2 tháng. 

Trong trường hợp bất khả kháng, bạn vẫn có thể đổi lịch thi hoặc hủy thi. Việc đổi lịch thi và hủy thi phải theo quy định của 2 đơn vị tổ chức là BC và IDP.

Quy trình đăng ký thi IELTS

Sau khi đã trả lời câu hỏi “Nên thi IELTS trước bao lâu?”, bạn cần lựa chọn địa điểm thi. Hiện nay, BC và IDP đang là 2 đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS. Bạn có thể tiến hành đăng ký tại các cơ sở hoặc trang web của 2 tổ chức này.

Nên đăng ký thi IELTS ở đâu?

Ngoài “Nên thi IELTS trước bao lâu?” thì việc lựa chọn địa điểm thi IELTS cũng là vấn đề được cân nhắc bởi rất nhiều thí sinh.

Cả 2 đơn vị IDP và BC đều chỉ tổ chức cuộc thi IELTS mà không tham gia vào quá trình ra đề. Chất lượng giám khảo chấm thi cũng không khác biệt. Các giám khảo đã trải qua quá trình đào tạo và chấm điểm dựa trên các tiêu chí chuẩn

XEM THÊM: Nên Thi IELTS Ở BC Hay IDP? So Sánh IDP và BC

Nên đăng ký thi IELTS ở đâu?
Nên đăng ký thi IELTS ở đâu?

Việc lựa chọn địa điểm thi phù thuộc vào nhiều yếu tố khác

  • Chất lượng phòng thi: BC tổ chức thi tại các khách sạn cao cấp hơn IDP nên chất lượng cách âm tốt hơn so với IDP.
  • Khoảng cách địa lý: Địa điểm thi gần nơi bạn ở sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển
  • Quy trình tổ chức thi: BC cũng được đánh giá tích cực hơn về quy trình tổ chức thi. Ở IDP vẫn còn xảy ra hiện tượng thí sinh đến sớm và được vào phòng thi trước.

Trên đây là giải đáp của Edmicro cho câu hỏi “Nên thi IELTS trước bao lâu?”. Edmicro hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn thời điểm đăng ký thi. Chúc bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS! 

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ