Collins Grammar For IELTS: Sách Luyện Ngữ Pháp Chuyên Sâu

Collins Grammar For IELTS là sách chuyên về ôn luyện ngữ pháp IELTS, giúp người học cải thiện khả năng diễn đạt để đáp ứng tiêu chí của phần thi Speaking và Writing. Trong bài viết dưới đây, Edmicro sẽ review và hướng dẫn bạn ôn luyện với cuốn sách này. 

Tổng quan về Collins Grammar For IELTS

Trước khi đưa ra đánh giá, Edmicro giới thiệu với bạn những thông tin cần biết về cuốn sách này nhé!

Thông tin cơ bản 

Cuốn sách thuộc tủ sách Collins for IELTS là nguồn học liệu giúp bạn nâng cao hiểu biết về ngữ pháp tiếng Anh cho cả 4 kỹ năng trong bài thi IELTS. 

Đặc biệt với 2 kỹ năng Speaking và Writing đòi hỏi tư duy đặt câu, sách giúp người học đáp ứng tiêu chí Grammar Range and Accuracy. Ngữ pháp cũng là yếu tố giúp người học hiểu và lựa chọn câu trả lời chính xác cho bài thi Reading và Listening.

XEM THÊM: Bài Tập Ngữ Pháp Tiếng Anh: Dạng Bài, Cách Làm & Bài Tập

Thông tin sách Collins Grammar For IELTS
Thông tin sách Collins Grammar For IELTS

Đối tượng sử dụng

Các đối tượng phù hợp để sử dụng cuốn sách này là:

 • Người học ở trình độ IELTS cần cải thiện ngữ pháp để làm nền tảng phát triển các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trình độ của người học là từ band 4.0 – 4.5.
 • Giáo viên tiếng Anh có nhu cầu tìm kiếm tài liệu để thiết kế giáo trình dạy ngữ pháp.

Nội dung sách Grammar For IELTS Collins

Sách được chia thành 20 bài học, mỗi bài là hướng dẫn chi tiết về một chủ đề phổ biến trong kỳ thi IELTS. Một số chủ đề được giới thiệu trong sách: 

 • Holidays and travel
 • Free time
 • The Environment
 • Food
 • Employment and finance…

Trong mỗi bài học, tác giả cung cấp lý thuyết về các điểm ngữ pháp quan trọng, kèm theo đó là các bài luyện tập (Practice exercises và Exam Practice) để người học có cơ hội thực hành kiến thức đã học. Các bài tập này được phân bố đồng đều cho các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết xuất hiện lần lượt trong các bài học.

Phần Audio script cung cấp bản chép của các đoạn ghi âm dùng trong các bài tập trong sách. 

Phần Đáp án (Answer Key) cung cấp giải đáp chi tiết cho các câu hỏi trong phần Nghe và Viết. 

Phần tham khảo ngữ pháp (Grammar Reference) giải thích chi tiết về cấu trúc ngữ pháp quan trọng được trình bày trong các Unit 1, 2, 3, 4, 5, 11, 14, 15 và 18. Phần tổng hợp này giúp người học thuận tiện hơn trong quá trình tra cứu và ôn tập ngữ pháp trong sách.

Phần IELTS information cung cấp cái nhìn tổng quan về cấu trúc của kỳ thi IELTS. Phần này giúp người học hình dung về những gì sẽ diễn ra trong bài kiểm tra thực tế và tránh những sự cố không mong muốn khi làm bài.

Review sách Grammar For IELTS Collins

Từ nội dung của cuốn sách, Edmicro đưa ra những đánh giá sau.

XEM THÊM: Ngữ Pháp Tiếng Anh: Những Chủ Điểm Quan Trọng + Tài Liệu Ôn Luyện

Review sách Collins Grammar For IELTS
Review sách Collins Grammar For IELTS

Ưu điểm

 • Sách có bài tập nhỏ để thực hành kiến thức đã học và các đề bài hoàn chỉnh thuộc 4 kỹ năng để người học hiểu cách áp dụng ngữ pháp trong quá trình trong 1 phần thi IELTS thực tế.
 • Kiến thức ngữ pháp được trình bày rõ ràng, dễ hiểu.
 • Sách cung cấp các mẹo làm bài cho từng kỹ năng cùng ví dụ cụ thể và giải thích để người học hiểu cách áp dụng khi làm bài.

Hạn chế

 • Lý thuyết các thì trong 5 chương đầu tiên của sách chỉ nêu ra cách sử dụng và cách sử dụng mà chưa cung cấp công thức, dấu hiệu nhận biết. Người học sẽ phải từ rút ra công thức của các thì và không thể bao quát được hết các dấu hiệu nhận biết.
 • Cuốn sách chưa có bản dịch tiếng Việt. Người học có thể gặp khó khăn để hiểu các nội dung lý thuyết.

Hướng dẫn sử dụng sách Grammar For IELTS Collins

 • Học ngữ pháp trước khi làm bài tập: Bạn nên học đúng trình tự trong sách, học từ lý thuyết đến các bài tập vận dung và bài thực hành theo các kỹ năng trong bài thi IELTS.
 • Luyện ngữ pháp thông qua đặt câu và luyện nói: Ngoài các bài tập trong sách, bạn có thể ghi nhớ ngữ pháp tốt hơn thông qua việc tập đặt câu và luyện nói.
 • Chữa bài chi tiết: Để tiến bộ bạn cần học từ những lỗi sai trong quá trình làm bài. Bạn đối chiếu đáp án với phần tương ứng trong Answer keys, xác định lỗi sai và nguyên nhân sai để rút kinh nghiệm cho bản thân.
 • Học từ vựng: Nền tảng ngữ pháp cung cấp cho bạn tư duy để hình thành câu đúng. Bạn cần đến từ vựng để có thể diễn đạt được câu hoàn chỉnh. Cùng với Collins Grammar for IELTS, bạn có thể tìm thêm cuốn Collins Vocabularies for IELTS để được cải thiện song song cả ngữ pháp và từ vựng.

Collins Grammar For IELTS PDF Free Download

DOWNLOAD Collins Grammar for IELTS PDF

Bài viết đã giới thiệu, đưa ra đánh giá và hướng dẫn ôn luyện với sách Collins Grammar For IELTS. Edmicro hy vọng cuốn sách này là tài liệu bạn đang tìm kiếm cho lộ trình học IELTS của mình.

XEM THÊM:

Cambridge Grammar For IELTS [PDF + Audio]: Review Chi Tiết

Top 15+ App Học IELTS Miễn Phí, Tốt Nhất Hiện Nay

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ