Collins Reading For IELTS [PDF]: Chinh Phục IELTS Reading

Collins Reading For IELTS là cuốn sách ôn luyện chuyên sâu về kỹ năng Reading. Sách sẽ giúp bạn chinh phục các dạng bài thuộc phần thi này, cùng với những cuốn khác trong bộ sách Collins For IELTS . Đây là cuốn sách được nhiều người học tin tưởng lựa chọn cho lộ trình ôn luyện IELTS. Cùng Edmicro tìm hiểu về cuốn sách này nhé.

Tổng quan sách

Collins Reading For IELTS được biên soạn bởi tiến sĩ Els Van Geyte. Đây cũng là tác giả của 3 cuốn sách còn lại trong bộ Collins For IELTS. Sách phù hợp với người học ở trình độ IELTS từ 5.0 hướng đến mục tiêu IELTS 6.0+.

Sách Collins Reading For IELTS
Sách Collins Reading For IELTS

Phần Introduction có các nội dung sau:

 • Nêu đối tượng sử dụng sách.
 • Cấu trúc các Unit.
 • Hướng dẫn sử dụng sách cho người tự học.
 • Cấu trúc bài thi IELTS, cách tính điểm và khung quy đổi điểm.

Sau đó là 12 Unit và 1 bài kiểm tra cuối sách. Mỗi Unit tương ứng với 1 chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Reading. 

XEM THÊM: Đề Thi IELTS Reading: Chiến Thuật & Bộ Đề Kèm Đáp Án Đầy Đủ

Nội dung sách Collins Reading For IELTS
Nội dung sách Collins Reading For IELTS

Mỗi Unit trong sách được cấu trúc thành các phần như sau:

 • Part 1 – Vocabulary: Hệ thống hóa các từ vựng theo chủ đề. Các từ vựng này được lồng ghép trong các bài khóa ngắn. Sách còn cung cấp các bài tập nhỏ để người học ghi nhớ và hiểu cách sử dụng từ vựng.
 • Part 2 – Practice exercises: Giới thiệu các dạng bài thường gặp trong IELTS Reading và chiến lược xử lý từng dạng bài. Các bài khóa trong phần này có độ dài ngắn hơn nhằm tập trung vào việc hướng dẫn phương pháp làm bài.
 • Part 3 – Exam practice: Đây là phần thực hành với các bài tập sát với format bài thi IELTS Reading thực tế nhằm giúp người học rèn luyện kỹ năng làm bài.
 • Audio Script: Bàn ghi audio cho các bài tập trong sách.

Phần cuối cùng là Collins Reading For IELTS Answer key: Đáp án của các bài tập và sample cho 2 phần thi Speaking và Writing. Answer key Collins Reading For IELTS Book kèm theo giải thích chi tiết hỗ trợ người tự học IELTS trong quá trình chấm chữa.

Đánh giá sách Collins For IELTS Reading 

Từ việc xem xét nội dung sách, Edmicro đưa ra đánh giá như sau về sách luyện IELTS Collins Reading.

XEM THÊM: Từ Vựng IELTS Reading: Tổng Hợp Chi Tiết Theo Chủ Đề

Đánh giá sách Collins For IELTS Reading 
Đánh giá sách Collins For IELTS Reading 

Ưu điểm

 • Sách cung cấp lượng từ vựng phong phú đi kèm các bài tập giúp người học ghi nhớ từ vựng và hiểu cách sử dụng từ.
 • Sách có hướng dẫn chi tiết cho từng dạng bài. Các kỹ thuật như Skimming, Scanning được hướng dẫn chi tiết. Kèm theo đó là các tips và bài đọc mẫu, giúp người học hình dung cụ thể về các bước làm bài.
 • Các bài tập mô phỏng đề thi thật ở Part 3 cho phép người học thực hành các kiến thức ở phần trước.
 • Đầu mỗi chương có giới thiệu chủ điểm ngữ pháp và mục tiêu bài học. Người học qua đó xác định được các nội dung cần đạt được sau bài học.

Hạn chế

 • Sách được viết bằng tiếng Anh 100% nên có thể gây khó khăn về mặt đọc hiểu cho người học chưa có nền tảng từ vựng ổn.
 • Bài tập ở Part 3 còn ít. Những người học chưa tiếp thu và xử lý tốt kiến thức cần nhiều bài tập hơn để thực hành.
 • Sách chỉ cung cấp 1 đề thi IELTS Reading hoàn chỉnh, người học muốn luyện thêm đề phải tự tìm kiếm các nguồn đề bên ngoài.

Hướng dẫn sử dụng IELTS Collins Reading

 • Tìm thêm các bài tập và đề thi IELTS Reading bên ngoài để luyện tập: Nguồn đề bạn tìm nên có tính cập nhật cao, tốt nhất là các đề thi thật trong những năm gần đây. Điều này giúp bạn cọ sát với các dạng bài mới và làm quen với độ khó của bài thi thực tế.
 • Áp dụng chiến lược làm bài: Chiến lược làm bài giúp tối ưu hóa bài làm của bạn. Thực hiện các kỹ thuật và quy trình làm các dạng đề trong sách IELTS Collins Reading để làm bài nhanh và chính xác nhất nhé.
 • Chữa bài cẩn thận: Collins Reading For IELTS Answer key đã cung cấp đáp án và giải thích chi tiết để bạn dễ dàng chấm chữa. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân của các đáp án sai và xác định kiến thức còn thiếu để bổ sung.
 • Học thêm từ vựng: Từ vựng là yếu tố quan trọng giúp bạn đọc hiểu được nội dung của bài khóa. Bên cạnh học các từ vựng trong sách bạn nên học thêm các từ vựng khác để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài thi IELTS Reading.

Download IELTS Collins Reading PDF 

Sau khi được giới thiệu về IELTS Collins Reading, bạn có thể bắt đầu quá trình học IELTS Reading với cuốn sách này. Edmicro cung cấp file PDF ngay dưới đây: 

DOWNLOAD Collins Reading For IELTS PDF

Trên đây là những thông tin cơ bản về cuốn sách Collins Reading For IELTS. Edmicro hy vọng cuốn sách này sẽ là người bạn đồng hành trên lộ trình chinh phục kỹ năng Reading của bạn. Chúc bạn ôn luyện hiệu quả và đạt được band điểm Reading như mong muốn.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ