IELTS Simulation: Review, Cách Dùng, Link Dowload PDF, Audio

IELTS Simulation là cuốn sách cung cấp những bài thi mô phỏng đề thi IELTS thật, hỗ trợ người học trong quá trình ôn luyện các kỹ năng. Trong bài viết này, Edmicro sẽ giới thiệu và đánh giá cuốn sách này cũng như hướng dẫn bạn cách tận dụng sách hiệu quả.

Review sách IELTS Simulation Tests

IELTS Simulation Test là một tài liệu ôn luyện chất lượng dành cho những người dự định tham gia kỳ thi IELTS:

 • Nội dung: Sách cung cấp một loạt các bài kiểm tra mô phỏng để giúp bạn làm quen với định dạng, kiến thức và kỹ năng cần thiết cho kỳ thi IELTS.
 • Trình độ: IELTS Simulation phù hợp với người học ở trình độ IELTS 5.0+. Ở trình độ này, người học đã có kỹ năng và kiến thức về 4 kỹ năng IELTS và có thể bắt đầu ôn luyện với các đề thi hoàn chỉnh.

XEM THÊM: Đề IELTS Writing 2023 – Tổng hợp câu hỏi theo các dạng

Review sách IELTS Simulation
Review sách IELTS Simulation

Bố cục

IELTS Simulation Tests cung cấp 10 đề thi IELTS Academic và 2 đề thi IELTS General. Mỗi đề thi đều theo đúng format của bài thi IELTS với đầy đủ 4 kỹ năng và các dạng bài thường gặp.

Cuối sách là Answer key bao gồm tất cả các đáp án cho 12 đề thi IELTS và phần Tapescripts cung cấp bản chép audio để người học đối chiếu khi làm phần Listening và tham khảo cho phần Speaking. 

Ưu điểm 

 • Các bài Test chất lượng, mô phỏng bài thi thật: Cuốn sách cung cấp nhiều bài kiểm tra mô phỏng IELTS, giúp người học làm quen với định dạng của bài thi thực tế.
 • Cung cấp đáp án và giải thích chi tiết: Sách cung cấp đáp án cho các bài kiểm tra và giải thích về tại sao câu trả lời là đúng hoặc sai. Điều này giúp người học không chỉ nhận diện được lỗi sai mà còn hiểu nguyên nhân để có giải pháp khắc phục.
 • Rèn luyện các kỹ năng phụ khi làm bài IELTS thực tế: Thông qua việc giải đề giống với đề thi thật, người học phát triển được kỹ năng quản lý thời gian, xử lý áp lực trong phòng thi.

Hạn chế

 • Không có hướng dẫn lý thuyết: Sách không đi sâu vào giảng dạy kiến thức ngữ pháp và từ vựng hay cung cấp các chiến lược, tips làm bài. Người học cần phải tự tìm hiểu kiến thức này từ các nguồn khác.
 • Không dành cho mọi trình độ: IELTS Simulation không phù hợp với người học band thấp. Chỉ khi có nền tảng IELTS 5.0 trở lên, bạn mới thật sự tận dụng được kiến thức và kỹ năng có được từ sách. 

Download sách IELTS Simulation Tests  

Hướng dẫn sử dụng sách IELTS Simulation

Sách IELTS Simulation là một công cụ hữu ích để ôn luyện cho kỳ thi IELTS. Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn có thể sử dụng sách IELTS Simulation hiệu quả.

XEM THÊM: 15 App Luyện Speaking IELTS Tại Nhà Hiệu Quả

Cách sử dụng sách IELTS Simulation hiệu quả
Cách sử dụng sách IELTS Simulation hiệu quả

Hiểu rõ cấu trúc bài thi IELTS

Trước khi bắt đầu sử dụng sách IELTS Simulation, bạn nên nắm vững cấu trúc của bài thi IELTS. Bao gồm cả bốn kỹ năng chính: Listening, Reading, Writing, và Speaking. Điều này giúp bạn biết được mục tiêu của mỗi kỹ năng, tiêu chí chấm điểm để có định hướng làm bài tốt nhất.

Làm nhiều bài Test mẫu trong sách

Sách IELTS Simulation cung cấp nhiều bài thi mẫu theo định dạng chính thức của kỳ thi IELTS với nhiều loại câu hỏi và độ khó khác nhau. Bạn nên làm hết các đề trong sách để có sự cọ sát với nhiều dạng đề nhất và quen hơn với bài thi thực tế. 

Chấm chữa bài chi tiết

Sau khi hoàn thành một bài test, hãy xem lại đáp án và lời giải để đánh giá trình độ. Với các câu sai, bạn nên đọc kỹ phần giải thích đáp án trong sách để tìm ra nguyên nhân. Sau đó bạn chủ động bổ sung kiến thức còn thiếu.

Tuân thủ thời gian

Một trong những mục đích của việc luyện đề IELTS là chuẩn bị tâm lý phòng thi và làm quen với thời gian thi thật. Vì vậy bạn nên cố gắng hoàn thành bài thi trong thời gian quy định.

Toàn bộ bài thi IELTS với 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết thường diễn ra trong khoảng 2 giờ 45 phút. Trong đó thời gian tiêu chuẩn cho mỗi phần thi như sau:

 • Listening: 40 phút
 • Reading: 60 phút
 • Writing: 60 phút
 • Speaking: thường sẽ diễn ra trong khoảng dưới 15 phút.

Trên đây là review và hướng dẫn sử dụng sách IELTS Simulation. Edmicro hy vọng bạn có thể áp dụng những hướng dẫn này vào quá trình ôn luyện cuốn sách. Chúc bạn có quá trình ôn luyện bổ ích, lý thú và đạt được band điểm IELTS mong muốn.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ