Lessons For IELTS Speaking [PDF]: Review, Hướng Dẫn Ôn Luyện Mới Nhất

Lessons for IELTS Speaking là cuốn sách hữu ích cho lộ trình ôn luyện chuyên sâu kỹ năng Speaking. Trong bài viết này, Edmicro sẽ review chi tiết và hướng dẫn bạn cách ôn luyện hiểu quả với cuốn sách này.

Cấu trúc sách Lesson For IELTS Speaking

PhầnNội dung tổng quan
OverviewGiới thiệu tổng quan về nội dung sách, gồm có:Từ vựng và cách biểu hiện phổ biến trong các chủ đề IELTS Speaking.Các bài luyện tập phát âm.Ngữ pháp thông dụng trong Speaking.Cách đặt câu và liên kết ý.
Nội dung chính20 chủ đề thường gặp trong phần thi Speaking
Answer keyĐáp án cho các bài tập trong các Unit.
Mục lục sách Lessons For IELTS Speaking
Mục lục sách Lessons For IELTS Speaking

Review sách Lessons For IELTS Speaking

Dựa trên việc xem xét nội dung sách Lessons For IELTS Speaking, Edmicro đưa ra đánh giá sau.

Ưu điểm

Sách Lessons for IELTS Speaking có một số ưu điểm nổi bật sau:

  • Sách cung cấp vốn từ vựng và ngữ pháp

Sách Lessons for IELTS Speaking dù được thiết kế cho mục đích ôn luyện chuyên sâu kỹ năng Speaking. Bên cạnh đó sách cũng cung cấp một lượng từ vựng và ngữ pháp đa dạng theo nhiều chủ đề. Đây là nền tảng quan trọng để người học tiến xa trong bài Speaking IELTS.

  • Bố cục khoa học

Mỗi Unit gồm 2 phần tập trung vào các hướng dẫn Part 1 và Part 2 trong bài thi IELTS Speaking. Mỗi phần được thiết kế theo trình tự hợp lý.

Với hướng dẫn cho Part 1 IELTS Speaking, người học bắt đầu với phần Warm-up và các bài tập về Từ vựng, Phát âm, Ngữ pháp.

Cuối cùng các kiến thức đã học được áp dụng vào bài thực hành Part 1 trong phần Put it all together. Người học sẽ trả lời khoảng 6 câu hỏi với các gợi ý cho sẵn.

XEM THÊM: Tự Học IELTS Speaking: Bí Quyết Tăng Band Nhanh Chóng

Các nội dung xuất hiện trong mỗi Unit
Các nội dung xuất hiện trong mỗi Unit (tiếp)
Các nội dung xuất hiện trong mỗi Unit

Nội dung hướng dẫn cho IELTS Speaking Part 2 tập trung phát triển kỹ năng nói theo các tiêu chí chấm điểm. Người học được thực hành bài nói Part 2 hoàn chỉnh bên cạnh các bài tập nhỏ.

  • Cung cấp các tips cho bài Speaking

Các tips luyện nói giúp người học có cách triển khai bài nói đầy đủ và hiệu quả. 

  • Cung cấp bài nói mẫu

Cuốn sách cung cấp các bài mẫu giúp người học hiểu rõ tiêu chuẩn của một bài Speaking IELTS hoàn chỉnh, từ đó học hỏi cách triển khai và tự đánh giá bản thân. 

Hạn chế

  • Không phù hợp để luyện đề nhanh chóng

Lesson for IELTS Speaking đòi hỏi người học phải tìm hiểu và luyện tập theo hướng dẫn trong một khoảng thời gian dài. Vì thế cuốn sách không phù hợp cho những người muốn luyện đề một cách nhanh chóng trong giai đoạn gần kỳ thi.

  • Không bao gồm các bài thi thử IELTS hoàn chỉnh

Cuốn sách Lessons for IELTS Speaking tập trung vào rèn luyện kỹ năng Speaking thuộc Part 1, 2 mà chưa có hướng dẫn cho Part 3. Ngoài ra,  mà không chứa các bài thi thử IELTS Speaking hoàn chỉnh. Điều này làm cho sách không phù hợp cho những người cần luyện tập toàn diện trước kỳ thi.

Cách ôn luyện với sách Lessons For IELTS Speaking

Để ôn luyện với sách Lessons For IELTS Speaking hiệu quả, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau.

Phương pháp ôn luyện sách Lessons For IELTS Speaking
Phương pháp ôn luyện sách Lessons For IELTS Speaking

Phân bố thời gian hợp lý

Sau khi học các nội dung mang tính “xây nền” như Từ vựng, Phát âm, Ngữ pháp. Nhiều người học cảm thấy ngại ngần khi bắt tay vào bài luyện Speaking. Để không bị tụt năng lượng, hãy đảm bảo sự phân bố thời lượng hợp lý. Bạn có thể có quãng nghỉ thay vì lao thẳng vào luyện bài thực hành.

Speaking là kỹ năng cần đến sự ngấm kiến thức dần dần. Hãy duy trì việc thực hành đều đặn, khoảng 3-4 lần/tuần.

Tìm người tương tác

Để việc thực hành Speaking không nhàm chán, bạn có thể tìm kiếm bạn đồng hành hoặc thầy cô để đạt được tiến bộ nhanh chóng nhất. Nếu không, bạn có thể tìm các diễn đàn trực tuyến, các khóa học Speaking. Hoặc sử dụng các app học IELTS như Edmicro để được AI chấm chữa Speaking chi tiết, không giới hạn. 

Tham khảo bài mẫu

Các bài mẫu giúp bạn có hình dung cụ thể về cách triển khai một bài Speaking chuẩn chỉnh. Bạn cũng có thể học hỏi các điểm mạnh về từ vựng, ngữ pháp, các cách diễn đạt. Từ đó, hình thành kỹ năng đánh giá và hiểu quy chuẩn của một bài Speaking tốt.

Lessons for IELTS Speaking PDF

Bạn có thể dowload miễn phí Lesson for IELTS Speaking PDFLessons for IELTS Speaking Audio

Trên đây là review chi tiết và hướng dẫn ôn luyện với sách Lessons For IELTS Speaking. Edmicro hy vọng bạn có thể áp dụng những hướng dẫn trên đây vào quá trình ôn luyện thực tế. Chúc bạn sớm đạt được band điểm Speaking mơ ước.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ