Keen Đi Với Giới Từ Gì: Cách Dùng Đầy Đủ Nhất + Bài Tập

Keen đi với giới từ gì là câu hỏi dễ gặp khi học tiếng Anh. Bạn học hãy cùng Edmicro tìm hiểu chi tiết cách dùng và làm bài tập vận dụng dưới đây nhé.

Keen là gì?

Keen là tính từ với nghĩa say mê, hăng hái, yêu thích một điều gì đó. Người ta sử dụng keen để thể hiện sự quan tâm, nóng lòng được làm điều được đề cập trong câu.

Keen là gì?
Keen là gì?

Example: Tom has always been keen on photography, spending hours capturing beautiful landscapes and candid moments. (Tom luôn đam mê nhiếp ảnh, dành hàng giờ để ghi lại những phong cảnh đẹp và những khoảnh khắc chân thực)

Một số từ loại khác của Keen mà bạn có thể học thêm là:

  • Keenness (danh từ): sự sắc sảo, nhạy bén, sự quan tâm đặc biệt đối với vấn đề/ mục tiêu

Example: His keenness for adventure led him to explore remote regions of the world. (Niềm đam mê phiêu lưu đã khiến anh khám phá những vùng xa xôi trên thế giới)

  • Keenly (trạng từ): trạng thái háo hức, sôi nổi, xông xáo khi làm điều gì đó

Example: Anna listened keenly to every word of the lecture, eager to absorb as much knowledge as possible. (Anna chăm chú lắng nghe từng chữ trong bài giảng, mong muốn tiếp thu càng nhiều kiến thức càng tốt)

Keen đi với giới từ gì?

Trong tiếng Anh, Keen có thể đi với 2 giới từ là On và To. Cách dùng và công thức chi tiết bạn học cùng xem tại:

Công thứcÝ nghĩaVí dụ
Keen on N/ V_ingThích thú, quan tâm đến một cái gì đó. Ham muốn, mong muốn làm một cái gì đó.They are keen on traveling the world. (Họ thích đi du lịch vòng quanh thế giới)
Keen to verbThể hiện sự mong muốn, háo hức, mong đợi để làm một cái gì đó. Bộc lộ sự nhiệt tình, sẵn sàng tham gia vào một hoạt động nào đóAria is keen to travel to Europe next summer.
(Aria rất háo hức được đi du lịch Châu Âu vào mùa hè tới.)

Một số cấu trúc đồng nghĩa với Keen

Ngoài những cách dùng trên, dưới đây là những cấu trúc mang nghĩa tương đồng. Bạn có thể học thêm để linh hoạt sử dụng các cấu trúc tránh lặp từ nhé.

  • Interested in: Có mong muốn tìm hiểu thêm về một cái gì đó hoặc ai đó. Cho thấy sự tò mò hoặc chú ý chung chung.

Example: Nam is interested in learning how to cook different cuisines. (Nam thích học cách nấu các món ăn khác nhau)

  • Enthusiastic about: Cảm thấy hoặc thể hiện sự ủng hộ hoặc quan tâm mạnh mẽ và háo hức về một cái gì đó. Cho thấy mức độ quan tâm cao hơn

Example: The children are enthusiastic about going to the amusement park. (Trẻ em rất hào hứng khi đi đến khu vui chơi)

  • Eager to: Có mong muốn mãnh liệt làm điều gì đó sớm. Nhấn mạnh mong muốn hoặc sẵn sàng hành động mạnh mẽ.

Example: The athletes are eager to compete in the upcoming championship. (Các vận động viên đang háo hức tranh tài ở giải vô địch sắp tới)

  • Fond of: Yêu thích một cái gì đó hoặc ai đó trong một thời gian dài. Cho thấy sự gắn bó ấm áp và trìu mến.

Example: My grandparents are very fond of spending time with their grandchildren. (Ông bà tôi rất thích dành thời gian cho cháu của họ)

  • Passionate about: Có cảm giác hăng hái hoặc phấn khích mạnh mẽ và mãnh liệt về một cái gì đó. Cho thấy sự quan tâm sâu sắc và mãnh liệt.

Example: Mia is a passionate dancer who dedicates most of her time to her craft. (Mia là một vũ công đam mê và dành phần lớn thời gian cho nghề của mình)

Bài tập vận dụng Keen đi với giới từ gì

Cùng củng cố những kiến thức bằng bài tập nhỏ sau đây nhé.

Bài tập Keen đi với giới từ gì
Bài tập Keen đi với giới từ gì

Đáp án:

Đáp án bài tập
Đáp án bài tập

Bài viết đã tổng hợp đủ cách dùng cho “Keen đi với giới từ gì”. Bạn học hãy tham khảo thêm các cấu trúc khác để mở rộng kiến thức nhé. Edmicro chúc bạn học tốt!

Xem thêm:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ