Listening IELTS Bao Nhiêu Phút? Cách Tận Dụng Thời Gian Hiệu Quả

Listening IELTS bao nhiêu phút và được nghe mấy lần là thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn hiểu và tìm được cách tận dụng thời gian tối đa khi luyện đề và đi thi. 

Listening IELTS bao nhiêu phút? Listening IELTS được nghe mấy lần? 

Một bài Listening IELTS thường sẽ diễn ra trong 40 phút tổng cộng. 30 phút là thời gian để nghe. Nếu làm bài thi giấy, bạn sẽ có thêm 10 phút để chuyển đáp án sang answer sheet. Với bài thi Listening IELTS trên máy thì bạn sẽ không có 10 phút để chuyển đáp án vì bạn sẽ nộp thẳng từ phần thi của bạn luôn. Tuy nhiên, bạn sẽ có 2 phút để kiểm tra lại đáp án của mình. 

Listening IELTS bao nhiêu phút - thi IELTS trên máy
Listening IELTS bao nhiêu phút – thi IELTS trên máy

Bài thi IELTS Listening được chia ra làm 4 phần. 

 • Section 1 là đoạn hội thoại thân thuộc với đời sống. 
 • Section 2 thường sẽ là một đoạn độc thoại cũng liên quan về cuộc sống hằng ngày. 
 • Section 3 thường có nội dung là cuộc hội thoại giữa vài người về một chủ đề mang tính học thuật hơn. Phần này hơi khó một chút vì sẽ có nhiều thông tin từ nhiều người nên dễ lẫn lộn và mắc bẫy. 
 • Section 4 là phần khá khó về từ vựng vì đây thường là bài giảng của giáo sư hoặc một bài độc thoại mang tính học thuật cao nhất trong các phần. 

Bạn sẽ làm từng phần với độ khó tăng dần theo chỉ dẫn của bài nghe tới khi kết thúc phần thi. Với bài thi IELTS Listening, bạn sẽ chỉ được nghe đoạn audio một lần duy nhất. 

XEM THÊM: Table Completion IELTS Listening Các Bước Từ A Đến Z

Những cách tận dụng thời gian hiệu quả khi làm IELTS Listening 

Câu trả lời cho hai câu hỏi Listening IELTS bao nhiêu phút và listening IELTS được nghe mấy lần có thể khiến các bạn lo lắng chút vì sợ không đủ thời gian và không nghe kịp khi thi. Edmicro muốn giới thiệu thêm cho các những bạn những cách tận dụng thời gian hiệu quả hơn khi làm bài: 

Quản lý thời gian hiệu quả khi thi
Quản lý thời gian hiệu quả khi thi
 • Đọc trước câu hỏi là một trong những điều đầu tiên và điều bạn cần nhớ. Mắt bạn phải luôn di chuyển trước để não bộ nắm được thông tin. Khi audio nghe chạy đến thì bạn cần biết phải tập trung nghe những thông tin gì. 
 • Đoán trước từ và đánh dấu, gạch chân từ khóa để não bộ dễ chú ý vào các thông tin cần nghe hơn. 
 • Hiểu rõ từng dạng bài như Multiple Choice, Matching, Short Answer Questions,.. để không mất thời gian suy nghĩ hay phân vân nhiều mà bạn sẽ biết cách làm ngay. 
 • Tận dụng thời gian chuyển đáp án sang answer sheet khi thi giấy để kiểm tra lại một lượt các đáp án và điền cho những câu đang còn thiếu câu trả lời. 
 • Luyện tập việc làm bài nghe thường xuyên sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng và làm tốt các dạng bài cần thiết để bạn sẽ tự tin chinh phục bài thi nghe hơn. 

Các nguồn đề luyện nghe chất lượng 

 • Bộ Cambridge IELTS: Đây là bộ đề quá nổi mà chắc chắn nhiều bạn học IELTS đã biết đến. Bạn nên luyện bộ đề này theo số thứ tự gần nhất, IELTS Cambridge 18 trở về. Việc này sẽ giúp bạn tập trung ôn luyện những đề gần sát với đề thi thật nhất. 
 • Bộ Recent Actual Tests: Đây cũng là bộ đề khá nổi. Độ khó của bộ đề này sẽ nhỉnh hơn bộ trên một chút nên bạn dành thời gian luyện đề Cambridge IELTS trước khi luyện sang bộ này. 
Listening IELTS bao nhiêu phút - tài liệu tham khảo và ôn luyện
Listening IELTS bao nhiêu phút – tài liệu tham khảo và ôn luyện
 • Cuốn Tactic for Listening – Expanding: Cuốn này sẽ giúp bạn luyện nghe qua các đoạn đối thoại và hội thoại khác nhau, có đầy đủ bài và transcript. 
 • Cuốn IELTS Advantage Speaking – Listening skills: Đây là cuốn sách khà đặc biệt, kết hợp các bài ôn luyện và thông tin của cả 2 kỹ năng. 
 • Cuốn IELTS Exam của Barron: Cuốn này phù hợp với những bạn muốn thi IELTS Academic hay General vì nó có đầy đủ các bài thi cho cả 2 loại bài thi, có kèm transcript. 

Edmicro tin rằng những thông tin trong bài viết này đã giúp các bạn trả lời được thắc mắc Listening IELTS bao nhiêu phút một cách chi tiết. 

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ