Bao Nhiêu Điểm IELTS Thì Được Miễn Thi Đại Học?

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi Đại học là chủ đề được rất nhiều sĩ tử quan tâm. Với chứng chỉ IELTS, bạn sẽ được miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh THPT, thậm chí là tuyển thẳng Đại học. Trong bài viết này, Edmicro sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi Đại học?

Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục, thí sinh cần tối thiểu IELTS 4.0 để được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh. Ngoài ra, band IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được quy đổi thành điểm 10 tiếng Anh.

Với bài thi những môn khác như Lịch Sử, Địa Lý, thí sinh vẫn cần làm bài thi như bình thường. 

Cần ít nhất IELTS 4.0 để được miễn thi đại học
Cần ít nhất IELTS 4.0 để được miễn thi đại học

Yêu cầu điểm IELTS để xét tuyển kết hợp Đại học

Kể từ năm 2019, chứng chỉ IELTS được sử dụng trong phương thức xét tuyển kết hợp của nhiều trường Đại học. Với một số ngành học chuyên biệt thì yêu cầu sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển sẽ có sự khác biệt.

Do đặc thù chuyên môn, mỗi trường Đại học sẽ có các quy định riêng về điểm IELTS khi xét tuyển. Cụ thể, điểm IELTS sẽ được quy đổi thành điểm số khác nhau và chiếm trọng số khác nhau trong điểm số xét tuyển cuối cùng tùy thuộc vào từng trường Đại học. 

XEM THÊM: Nên Thi IELTS Vào Tháng Mấy? Những Lưu Ý Khi Đăng Ký Thi

Yêu cầu điểm IELTS của mỗi trường và mỗi ngành là khác nhau
Yêu cầu điểm IELTS của mỗi trường và mỗi ngành là khác nhau

Ví dụ:

Trường Đại học Ngoại thương (FTU) có đến 3 phương thức xét tuyển kết hợp có thể sử dụng chứng chỉ IELTS:

  • Phương thức 1: Xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS Academic từ 6.5 trở lên và học bạ THPT
  • Phương thức 2:  Xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS Academic từ 6.5 trở lên và 1 trong 3 chứng chỉ ngôn ngữ: SAT, ACT và A-LEVEL 
  • Phương thức 3: Xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS Academic từ 6.5 trở lên và kết quả thi tốt nghiệp THPT

Với các chương trình đào tạo khác nhau, Trường Đại học Ngoại thương cũng có yêu cầu khác nhau về mức điểm IELTS xét tuyển:

  • Hệ đào tạo bằng tiếng Anh: Dành cho thí sinh thuộc lớp chuyên của các trường THPTQG chuyên hoặc trường THPTQG trọng điểm.

Yêu cầu: IELTS Academic đạt từ 6.5 trở lên kèm các điều kiện về điểm trung bình 5 kỳ học THPT.

  • Chuyên ngành Ngôn ngữ Thương mại: Dành cho thí sinh thuộc lớp chuyên của các trường THPTQG chuyên hoặc trường THPTQG trọng điểm 

Yêu cầu: Chứng chỉ IELTS nộp theo quy định

  • Chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh: Dành cho thí sinh hệ không chuyên đăng ký tuyển thẳng Ngoại thương bằng IELTS. Nếu dùng IELTS xét tuyển, thí sinh cần có chứng chỉ IELTS Academic từ 6.5 trở lên bên cạnh các điều kiện về điểm học bạ 5 kì học THPT.

Dưới đây là bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học môn tiếng Anh của 1 số trường Đại học mà bạn có thể tham khảo.

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học
Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học

Bài viết đã giải đáp cần bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi Đại học. Edmicro hy vọng bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài thi IELTS của mình và đạt được các mục tiêu đề ra.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ