Cách Làm Tròn Điểm IELTS – Cách Nâng Band IELTS Chi Tiết

Cách làm tròn điểm IELTS được công bố bởi Cambridge và hiện nay đang được các đơn vị chấm thi áp dụng. Trong bài viết này, Edmicro sẽ hướng dẫn bạn cách làm tròn điểm IELTS nhé.  

Quy tắc làm tròn điểm IELTS

Sau khi tính điểm cho kỹ năng Listening và Reading dựa trên bảng quy đổi điểm IELTS. Và chấm điểm Speaking và Writing theo các tiêu chí trong IELTS Band Descriptors, bạn sẽ làm phép tính điểm IELTS tổng. Điểm IELTS là trung bình cộng số điểm của cả 4 kỹ năng.

Kết quả IELTS overall sẽ được làm tròn theo quy tắc sau.

Hướng dẫn làm tròn điểm IELTS
Hướng dẫn làm tròn điểm IELTS

Thang điểm IELTS overall

Mỗi band điểm IELTS overall sẽ tương ứng với các tiêu chí khác nhau. Việc tìm hiểu trình độ band điểm giúp bạn có sự hình dung cụ thể hơn về những kỹ năng và kiến thức cần thiết cho bài thi IELTS. 

XEM THÊM: Thang Điểm IELTS, Tiêu Chí Chấm & Cách Tính Điểm IELTS  

Trình độ IELTS tương ứng với mỗi band
Trình độ IELTS tương ứng với mỗi band

Cách nâng band điểm IELTS overall

Một vài lời khuyên về cách nâng band điểm IELTS overall có thể cần thiết với bạn 

Hiểu rõ tiêu chí của band điểm mục tiêu

Tùy vào band điểm mục tiêu đề ra mà bạn thiết lập các tiêu chí đánh giá và mục tiêu cho quá trình học IELTS của mình. Quan sát yêu cầu của từng band điểm, bạn sẽ nhận ra những kiến thức mà mình cần bổ sung từ đó có chiến lược học phù hợp.

Xây dựng lộ trình học hợp lý

Lộ trình học bao gồm các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn, các giai đoạn gắn liền với các nội dung cần ôn luyện. Lộ trình học càng chi tiết, bạn sẽ càng có hình dung cụ thể về những gì cần chuẩn bị. Từ đó quá trình học của bạn sẽ phục vụ tối đa cho việc đạt được đúng band điểm mục tiêu.

Tìm tài liệu ôn luyện phù hợp

Nguồn tài liệu ôn luyện phù hợp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình cải thiện điểm IELTS. Những cuốn sách thường chứa nhiều kinh nghiệm, lời khuyên giá trị từ những chuyên gia, giảng viên IELTS. Bạn cũng sẽ ôn luyện một cách có hệ thống, khoa học hơn nhờ vào nguồn tài liệu này.

XEM THÊM: Bài Mẫu IELTS Writing Task 1 Và Tips Làm Bài Chi Tiết Nhất

Hướng dẫn nâng band IELTS
Hướng dẫn nâng band IELTS

Trên đây là những phân tích của Edmicro về cách làm tròn điểm IELTS. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn đánh giá được trình độ IELTS của mình.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ