Học IELTS 8.0 Mất Bao Lâu – Giải Đáp Chi Tiết Kèm Tips Rút Ngắn Thời Gian

Học IELTS 8.0 mất bao lâu sẽ được Edmicro IELTS  giải đáp câu hỏi cho các bạn thí sinh trong bài viết dưới đây!

Yếu tố quyết định học IELTS 8.0 mất bao lâu

Hai yếu tố chính quyết định tới việc bạn sẽ mất bao lâu để đạt IELTS 8.9 chính là: Trình độ hiện tại và phương pháp học của bạn. 

Mức điểm mục tiêu và trình độ hiện tại – Học IELTS 8.0 mất bao lâu

Nếu mức điểm mục tiêu cao hơn trình độ của bạn từ 3.0 đến 4.0 hoặc thấp hơn, thời gian học sẽ kéo dài 1,5 – 2 năm và rất khó khăn. Nếu trình độ hiện tại của bạn từ 7.0 – 7.5, thời gian học sẽ nhanh hơn, bạn sẽ chỉ cần 1 khóa học. Nếu có lực học tốt, bạn có thể tự học và luyện đề để tăng được lên band 8.0. 

Ví dụ như bạn hiện tại đạt 5.0 và mong muốn nâng lên 8.0. Bạn sẽ phải trải qua ít nhất là 2 khóa học, từ 8  đến 12 tháng.

XEM THÊM: Nên Học IELTS Khi Nào – Lựa Chọn Thời Gian Phù Hợp Nhất

Mức điểm mục tiêu và trình độ hiện tại - Học IELTS 8.0 mất bao lâu
Mức điểm mục tiêu và trình độ hiện tại – Học IELTS 8.0 mất bao lâu

Phương pháp và ý thức học tập – Học IELTS 8.0 mất bao lâu

Thời gian học IELTS sẽ có sự khác nhau giữa các trung tâm, học online và khác nhau với việc tự học tại nhà. 

  • Học trực tiếp tại trung tâm

Học trực tiếp tại trung tâm thường được tính bằng một khóa học. Một khóa học đó thường kéo dài trong 4 tháng, mỗi tuần sẽ có từ 2 đến 3 buổi. Các buổi học dao động từ 2 đến 3 tiếng tùy trung tâm. 

Mỗi trung tâm có chương trình giảng dạy và thời gian cho mỗi khóa khác nhau. Bạn cần tìm hiểu chi tiết về trung tâm mình để quyết định theo học. 

  • Học các khóa học online

Thời gian học online có thể ngắn hơn việc học trực tiếp nhưng cường độ học sẽ phải nhiều hơn. Bạn có thể hoàn thành một khóa học online trong 2 tháng do số lượng buổi một tuần tăng thêm 1 đến 2 buổi so với học trực tiếp.

Các khóa học online sẽ có nhiều cách chia khác nhau ở mỗi trung tâm, thời gian học cũng không giống nhau. 

Việc học online yêu cầu ý thức tự giác của bạn phải cao. Ý thức của bạn càng tốt thì thời gian hoàn thành khóa học sẽ nhanh hơn. Ngược lại, nếu bạn liên tục bỏ dở việc học thì sẽ gặp nhiều khó khăn để nâng band. 

  • Tự học tại nhà

Phương pháp này không khuyến khích trong thời gian đầu khi trình độ hiện tại của bạn chưa đạt đến band 6.5. Vì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi lập lộ trình, tìm các tài liệu và rèn luyện các kỹ năng cơ bản

Tuy nhiên đến giai đoạn sau đó, từ 6.5 đến 8.0, bạn hoàn toàn có thể tự học. Chỉ khi nào bạn cảm thấy tự tin vào cách học của bản thân và thấy rằng việc đó  giúp bạn cải thiện nhanh hơn.

Cách bạn tối ưu hóa thời gian học IELTS một cách hiệu quả

Để rút ngắn thời gian học IELTS một cách hiệu quả, bạn hãy tham khảo những phương pháp sau:

Lập kế hoạch học tập cụ thểBước quan trọng nhất để quản lý thời gian hiệu quả. Bạn cần dành thời gian để lập kế hoạch học tập cho mỗi tuần. Việc đó bao gồm tất cả các môn học, bài tập, v.v Phân loại các nhiệm vụ theo mức ưu tiên và thời hạn cần hoàn thành. Điều này giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ quan trọng và tránh bị phân tâm.
Xác định mục tiêu học tập rõ ràngXác định mục tiêu  rõ ràng sẽ giúp bạn học có động lực và tập trung hơn.  Bạn sẽ đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho từng môn học. Ví dụ như đạt điểm cao trong các kỳ thi thử, hoàn thành bài tập, v.v.
Tạo môi trường học tập thuận lợiMột môi trường học tập thuận lợi sẽ giúp bạn tập trung hơn.  Không gian cần yên tĩnh, thoải mái và đầy đủ ánh sáng.  Nên tắt các thiết bị gây xao nhãng khi học tập.
Thường xuyên kiểm tra tiến độ học tậpViệc thường xuyên kiểm tra tiến độ sẽ giúp kịp thời phát hiện những lỗ hổng trong kiến thức. Từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục. Cần thời gian mỗi tuần để tự kiểm tra lại kiến thức đã học.
Cách bạn tối ưu hóa thời gian học IELTS một cách hiệu quả
Cách bạn tối ưu hóa thời gian học IELTS một cách hiệu quả

Lộ trình học IELTS từ 0 lên 8 – Edmirco IELTS

Edmicro IELTS – Chỉ 1 app đột phá 4 kỹ năng.Trải nghiệm luyện thi hoàn toàn khác biệt. Học online qua app và web. Bứt phá cả 4 kỹ năng, chấm chữa không giới hạn bởi AI.

Lộ trình học IELTS từ 0 lên 8.0  thường được chia thành 5 giai đoạn chính. 

Khóa họcNội dung
Giai đoạn 1: IELTS 0 – 3.0Học phát âm chuẩn quốc tế IPA. Nắm 12 chủ điểm ngữ pháp lớn. Trang bị từ vựng với 12 topic thường gặp. Xây dựng nền tảng 4 kỹ năng. Viết đoạn văn ngắn, nghe hiểu hội thoại. Sử dụng câu đơn nói về các chủ đề.
Giai đoạn 2:  IELTS 3.0 – 4.5Làm quen với cấu trúc đề thi IELTS. Trang bị cách làm bài chuẩn format. Thực hành luyện đề trình độ thấp. Trang bị bộ từ vựng 36 chủ đề thường gặp
Giai đoạn 3:  IELTS 4.5 – 5.5Nắm vững phương pháp xử lý tất cả dạng bài. Trang bị cách làm đề hiệu quả. Thực hành với 100+ đề thi thử sát thực tế. Tập trung nâng cao 2 kỹ năng dễ lấy điểm: Reading và Listening
Giai đoạn 4:  IELTS 5.5 – 6.5+Luyện đề chuyên sâu trên 500 đề sát thực tế. Thành thạo kỹ năng thi máy. Nắm chắc điểm ở 2 kỹ năng Reading và Listening. Bứt phá điểm ở 2 kỹ năng khó là Writing và Speaking. Thực hành không giới hạn, có AI chấm, chỉnh sửa chi tiết
Giai đoạn 5:  IELTS 6.5 – 7.5+Luyện đề chuyên gia. Thi thử thỏa thích với kho đề không giới hạn. Chấm, chỉnh sửa trực tiếp bởi giáo viên IELTS trên 8.5. Bứt phá điểm cả 4 kỹ năng

LUYỆN TẬP THÊM TẠI: 

Việc hiểu được học IELTS 8.0 mất bao lâu sẽ giúp bạn chuẩn bị thời gian và tinh thần cho việc ôn luyện. Edmicro IELTS chúc bạn đạt được kết quả mong muốn trong kỳ thi IELTS! 

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ