Cambridge IELTS 15 [Audio + PDF]: Hướng Dẫn Học Chi Tiết

Cambridge IELTS 15 là cuốn sách nằm trong bộ Cambridge IELTS kinh điển. Sách cung cấp các đề luyện chất lượng cao, mô phỏng đề thi IELTS thật. Cùng Edmicro tìm hiểu về cuốn sách này ngay dưới đây.

Giới thiệu chung về Cambridge IELTS 15 

Sách Cambridge IELTS 15 được xuất bản bởi Cambridge University Press, một trong những nhà xuất bản hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục tiếng Anh. Sách được xuất bản năm 2020 và là cuốn khá mới trong bộ Cambridge IELTS (đến nay đã có 18 cuốn).

Sách tổng hợp nhiều bài kiểm tra khác nhau nhằm giúp người học hiểu cấu trúc của đề thi và rèn luyện kỹ năng làm các dạng bài. Điều này giúp tăng cường sự tự tin khi đối mặt với các bài thi thực tế.

Cấu trúc sách Cambridge IELTS 15 

Sách Cambridge IELTS 15 được cấu trúc thành các phần sau

Nội dung sách IELTS Cambridge 15
Nội dung sách IELTS Cambridge 15

Các bài Test được thiết kế theo chuẩn format của đề thi IELTS Academic. Trình tự các phần như sau: Listening, Reading, Writing và Speaking.

  • Phần thi Listening: Gồm 40 câu hỏi nằm trong 4 Sections. Thời gian làm bài: 40 phút (bao gồm cả thời gian điền đáp án vào phiếu trả lời).
  • Phần thi Reading: Gồm 40 câu hỏi phân bố thành 3 Sections. Thời gian làm bài: 60 phút (bao gồm cả thời gian điền đáp án vào phiếu trả lời).
  • Phần thi Writing: Gồm Task 1 (Miêu tả biểu đồ, quá trình) và Task 2 (Bài luận). Tổng thời gian làm bài: 60 phút.
  • Phần thi Speaking: Gồm 3 phần thi. Người học được khuyến khích hoàn thành phần thi này trong thời gian 11-14 phút.

Đối tượng sử dụng sách 

Cambridge IELTS 15 phù hợp với người học đã có nền tảng tiếng Anh khá tốt. Người học có vốn từ vựng, ngữ pháp và phát âm cơ bản, nắm được cách xử lý các dạng bài trong từng kỹ năng. 

Các phần thi ở cả 4 bài Test trong Cambridge IELTS 15 đều có độ khó ở mức trung bình nên chỉ cần có nền tảng kiến thức và kỹ năng cơ bản là bạn đã có thể thử sức rồi nhé.

Người học IELTS đặt mục tiêu band điểm không quá cao cũng có thể ôn luyện sách Cambridge IELTS 15 trong giai đoạn trước kỳ thi chính thức.

Ưu điểm và hạn chế của sách Cambridge IELTS 15 

Sau đây là đánh giá chi tiết về sách Cambridge IELTS 15.

XEM THÊM: Chiến Lược Làm Bài Reading IELTS Bật Band Cực Nhanh

Đánh giá sách IELTS Cambridge 15
Đánh giá sách IELTS Cambridge 15

Ưu điểm

  • Sách được xuất bản bởi Cambridge với format theo sát với bài thi IELTS thật, giúp người học có trải nghiệm ôn luyện giống nhất với thực tế.
  • Các phần thi đa dạng về dạng bài, giúp người học vận dụng đồng đều các kỹ năng và có kinh nghiệm trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Hạn chế 

Cambridge IELTS 15 là cuốn sách luyện đề vì thế sách không cung cấp những hướng dẫn về cách làm bài hay các tips hỗ trợ người học. Người học chưa nắm vững chiến thuật làm các dạng bài sẽ khá chật vật để hoàn thành các phần thi trong sách.

Phương pháp luyện đề với Cambridge IELTS 15 

Đây là một cuốn sách luyện đề chất lượng tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết sử dụng sách đúng cách. Sau đây là những định hướng ôn luyện với cuốn sách này.

Chấm chữa cẩn thận từng kỹ năng

Với Listening và Reading, bạn nên kiểm tra đáp án bằng cách đối chiếu với Answer keys. Sau đó nghe lại file audio và xem transcripts để soát lại các câu sai, xác định nguyên nhân sai và rút kinh nghiệm cho bản thân.

XEM THÊM: Bài Mẫu Speaking IELTS Part 1 Band Cao: 10 Topics Thường Gặp

Chấm chữa bài cẩn thận
Chấm chữa bài cẩn thận

Với bài thi Writing và Speaking, sách có cung cấp gợi ý trả lời. Bạn có thể tham khảo và đối chiếu với bài làm của mình để nhận ra điểm mạnh, điểm yếu.

 Bên cạnh đó, bạn cũng cần sự chấm chữa chi tiết. Bạn có thể nhờ giáo viên hoặc người đã từng học IELTS nhận xét và sửa bài.

 Hiện nay bạn có thể sử dụng 1 số app chấm chữa Writing và Speaking với độ chuẩn xác và chi tiết cao. 

  • App chấm điểm Writing: Edmicro IELTS, Grammarly, Essay Forum, Write & Improve with Cambridge,…
  • App chấm điểm Speaking: Edmicro IELTS, Testbig, IELTS Answer,…

Ghi chép lại từ vựng và ngữ pháp mới

Quá trình làm đề vẫn là quá trình học thêm kiến thức mới vì vậy khi gặp từ hoặc cấu trúc lạ, bạn nên ghi vào để làm vốn cho mình nhé. 

Lựa chọn làm đề theo mục tiêu ôn luyện

Nếu bạn đang luyện đề với bộ sách Cambridge IELTS và chỉ muốn tập trung ôn các kỹ năng chưa tốt thì bạn không nên làm toàn bộ 4 phần thi.

Nếu đang xác định mục tiêu ôn luyện theo độ khó thì bạn có thể tham khảo bảng phân loại sau để có lựa chọn phù hợp.

Bảng phân loại độ khó bài Listening và Reading
Bảng phân loại độ khó bài Listening và Reading

Download Cambridge IELTS 15 

Link Free Download

DOWNLOAD Cambridge IELTS 15 PDF + Audio

Trên đây là những thông tin cơ bản về Cambridge IELTS 15 và hướng dẫn ôn luyện. Edmicro mong rằng đây sẽ là cuốn sách bạn cân nhắc lựa chọn cho lộ trình ôn luyện IELTS của mình. Chúc bạn ôn luyện thành công và sớm đạt được band điểm mơ ước.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ