Du Học Canada Cần IELTS Bao Nhiêu?

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở Canada. Do đó, chứng chỉ Tiếng Anh là một điều kiện để theo học ở đất nước này. Hãy cùng Edmicro tìm hiểu về yêu cầu IELTS để du học Canada trong bài viết này nhé.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Mỗi trường sẽ có mức điểm IELTS yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo đậu visa và được chấp nhận nhập học thì các bạn nên có điểm IELTS trên 6.0 (các kỹ năng không quá chênh lệch).

Điểm IELTS cao làm quá trình du học dễ dàng hơn
Điểm IELTS từ 6.0 trở lên sẽ giúp quá trình xin visa du học dễ dàng hơn

Điểm IELTS càng cao thì khả năng hồ sơ của bạn được chấp nhận càng lớn. Ngoài ra, điểm IELTS cao cũng là lợi thế đối với các bạn có mong muốn xin học bổng.

Cụ thể, mức điểm IELTS được quy định theo từng bậc học như sau:

• Bậc Trung học: Không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Các bạn học sinh tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhà trường.
  • Bậc Cao đẳng: Từ 6.0 trở lên (các kỹ năng từ 5.5 trở lên).
  • Bậc Đại học và sau Đại học: Từ 6.5 trở lên (các kỹ năng từ 6.0 trở lên).
  • Bậc Thạc sĩ: Tương tự với bậc Đại học

CHỚ BỎ LỠ: Lộ trình tự học IELTS 6.5 với 3 bước đơn giản, tiết kiệm

Mỗi trường sẽ có yêu cầu riêng, thấp hoặc cao hơn mặt bằng chung. Bạn nên truy cập vào website của nhà trường để cập nhật thông tin.

Các trường hợp không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS

Nhìn chung, ở bậc Trung học, bạn không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS trong hồ sơ. Tuy nhiên, Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong giáo dục trung học ở Canada. Vì vậy, học sinh quốc tế bắt buộc phải làm bài kiểm tra phân loại gồm hai môn Toán và Tiếng Anh.

Bạn cũng có thể đăng ký khóa học tiếng Anh trước khi bắt đầu nhập học. Các trường ở Canada cũng công nhận chứng chỉ TOEFL iBT. Một số trường còn công nhận các chứng chỉ PTE, iTEP hoặc Duolingo.

Không cần IELTS cũng có thể theo học tại Canada

Các bạn cũng có thể tham gia chương trình du học ngắn hạn, tức các khóa du học hè. Các chương trình này được thiết kế cho nhiều lứa tuổi. Các chương trình này nhằm nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ và tiếp xúc văn hóa Canada.

Một số chương trình du học ngắn hạn có thể kể đến như:

• Trại hè Tiếng Anh
  • Khóa đào tạo tiếng Anh ngắn hạn
  • Du lịch kết hợp học tiếng Anh

Bạn không cần các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để tham gia những chương trình này.

Trường hợp nào bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS?

Chứng chỉ IELTS vẫn là yêu cầu cơ bản để học tập và làm việc ở Canada

Dù vậy, về cơ bản, các bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để học tập và sinh sống lâu dài ở Canada. Một số trường hợp có thể kể đến:

• 90/98 trường đại học ở Canada chấp nhận chứng chỉ IELTS trong hồ sơ nhập học.
  • Khi bạn du học theo diện SDS (không yêu cầu chứng minh tài chính). Bạn sẽ cần chứng chỉ IELTS khi làm visa và hồ sơ nhập học.
  • Khi bạn có nhu cầu định cư ở Canada. Canada không công nhận các chứng chỉ khác như TOEFL khi xử lý hồ sơ định cư.
  • Khi bạn du học bậc Thạc sĩ. Tùy theo yêu cầu của từng trường, bạn sẽ cần điểm IELTS từ 6.5 trở lên, và điểm GMAT từ 550 trở lên.

Nên thi IELTS ở Canada hay Việt Nam?

Quyết định thi IELTS ở Canada hay Việt Nam tùy vào tình huống cụ thể của bạn:

• Du học diện tự túc: Nếu đủ khả năng chu cấp cho việc học, bạn có thể đăng ký theo diện chứng minh tài chính. Sau khi sang Canada, bạn có thể đăng ký khóa học Tiếng Anh và nhận chứng chỉ.
  • Du học diện SDS (không cần chứng minh tài chính): Bạn bắt buộc phải có IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0). Do đó, các bạn cần phải ôn luyện và thi IELTS ở Việt Nam.
Linh hoạt trong địa điểm học và thi IELTS

Edmicro khuyên bạn nên lấy chứng chỉ IELTS tại Việt nam vì những lợi ích sau:

• Tiết kiệm chi phí: Chi phí học và thi IELTS ở Việt Nam thấp hơn đáng kể so với chi phí ở Canada.
  • Tiết kiệm thời gian: Việc phải tham gia một khóa học Tiếng Anh trước khóa học chính sẽ làm tốn thời gian của bạn.
  • Tiết kiệm chi phí du học – Tăng cơ hội theo học các trường Đại học nổi tiếng: Để xin học bổng từ trường hoặc các gói hỗ trợ tài chính, chứng chỉ IELTS gần như là điều kiện bắt buộc.

Lợi ích của IELTS khi du học Canada

Việc sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ giúp quá trình xin nhập học và học tập ở Canada dễ dàng hơn. Một số lợi ích đáng kể của chứng chỉ IELTS như:

• Chứng minh khả năng theo học các lớp chính khóa tại Canada
  • Tăng cơ hội giành được học bổng có giá trị
  • Tăng giá trị trong mắt nhà tuyển dụng
  • Dễ dàng hoàn thành thủ tục xin visa du học.
Sở hữu chứng chỉ IELTS mang lại nhiều cơ hội trong quá trình du học

Trên đây là những chia sẻ của Edmicro về việc du học Canada cần IELTS bao nhiêu và một số câu hỏi thường gặp về du học Canada và IELTS. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có động lực học và thi IELTS để đặt chân đến đất nước Canada. Edmicro cung cấp những khóa học IELTS chất lượng với giá cả hợp lý để tiếp bước giấc mơ du học của bạn.