Kết Quả Thi IELTS Có Sau Bao Nhiêu Ngày – Trả Lời Câu Hỏi

Kết quả Thi IELTS có sau bao nhiêu ngày sẽ được Edmicro IELTS giải đáp thắc mắc cho các bạn đọc trong bài viết dưới đây!

Kết Quả Thi IELTS Có Sau Bao Nhiêu Ngày?

Có hai hình thức nhận kết quả IELTS tại đơn vị tổ chức thi là IDP hoặc Hội đồng Anh.

  • Tra cứu kết quả trực tuyến

Thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tuyến và nhận bản cứng (TRF). 

Kết quả sẽ có sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với kỳ thi IELTS trên giấy. Kết quả sẽ có sau 3 đến 5 ngày kể từ ngày thi đối với kỳ thi IELTS trên máy tính. 

Để đảm bảo tính bảo mật thông tin, kết quả của thí sinh không được thông báo qua tin nhắn điện thoại và thư điện tử. Thí sinh vui lòng đăng nhập vào hệ thống của đơn vị tổ chức thi để tra cứu điểm thi trực tuyến. 

  • Nhận kết quả trực tiếp tại văn phòng của IDP hoặc Hội đồng Anh

Khi đến nhận bảng điểm, thí sinh cần xuất trình giấy tờ tùy thân bản gốc, đúng loại hình đã sử dụng khi đăng ký thi (chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu) để được trả điểm.

Nếu bạn không thể đến nhận Bảng điểm trực tiếp tại văn phòng, bạn có thể yêu cầu gửi Bảng điểm về nhà hoặc Ủy quyền cho người khác nhận thay.

XEM THÊM: Bằng IELTS Có Giá Trị Bao Lâu? Giá Trị Của Bằng IELTS

Kết Quả thi IELTS Có Sau Bao Nhiêu Ngày?
Kết Quả thi IELTS Có Sau Bao Nhiêu Ngày?

Điểm IELTS được tính như thế nào? – Kết quả thi IELTS có sau bao nhiêu ngày?

Điểm IELTS được tính theo từng kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Mỗi kỹ năng được chấm điểm từ 1 đến 9. Điểm cuối cùng sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của các kỹ năng. 

Quy tắc làm tròn của IELTS là làm tròn 0.5. Ví dụ 6.25 sẽ được làm tròn là 6.5, điểm 7.75 được làm thành 8. Các điểm có đuôi 0.5 sẽ giữ nguyên. 

Phần thi IELTS Listening và IELTS Reading đều có 40 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng tương đương 1 điểm. Do đó, điểm tối đa có thể đạt được cho từng bài thi là 40. 

Điểm sẽ có sự chênh lệch giữa IELTS General và IELTS Academic.

IELTS Academic
Band score
IELTS General
Correct Answers Correct Answers
39-409.040
37-388.539
35-368.038
33-347.536-37
30-327.034-35
27-296.532-33
23-266.030-31
20-225.527-29
16-195.023-26
13-154.519-22
10-124.015-18
7-93.512-14
5-63.08-11
3-42.55-7
  • Cách tính điểm IELTS Speaking và Writing

Điểm thi IELTS Speaking và Writing được giám khảo chấm dựa trên các tiêu chí cụ thể. Mỗi tiêu chí sẽ được chấm từ 0 đến 9, và điểm tổng của bài thi sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của các tiêu chí.

  • Điểm tổng IELTS (Overall Band Score)

Điểm tổng IELTS (Overall Band Score) được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng. 

Từng Band Điểm IELTS được đánh giá như nào?

Thang điểm IELTS từ 0.0 đến 9.0 để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của một người. Điểm cuối cùng của IELTS sẽ được tính bằng trung bình 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Điểm IELTS sẽ được làm tròn 0.5. 

Dưới đây là bảng về đánh giá từng band điểm IELTS

BandĐánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh
0.0Không tham gia bài thi
1.0Không sử dụng Tiếng Anh
2.0Không liên tục sử dụng ngôn ngữ
3.0Vô cùng hạn chế
4.0Hạn chế
5.0Khiêm tốn 
6.0Có năng lực
7.0Tốt
8.0Rất tốt
9.0Chuyên gia
Từng Band Điểm IELTS được đánh giá như nào?
Từng Band Điểm IELTS được đánh giá như nào?

Có nên lựa chọn thi lại IELTS hay không? – Kết quả thi IELTS có sau bao nhiêu ngày?

Việc lựa chọn có hay không sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố dưới đây: mục đích, kết quả IELTS bài thi trước, thời gian và ngân sách 

Mục đích của bạn 

Bạn thi lại IELTS để làm gì? 

Do điểm bài thi trước chưa đáp ứng được các yêu cầu. Các yêu cầu đó có thể do  trường đại học bạn định xét tuyển hay đất nước bạn định đi du học, định cư đề ra.

Do bằng IELTS hết hạn trước khi bạn sử dụng chúng. Bằng IELTS của bạn có thể hết hạn trước thời gian nộp hồ sơ. 

Bạn có thể không cần thi lại để thấy sự tiến bộ của mình, hoặc vì bạn không hài lòng với kết quả trước. Bạn có thể làm những bài thi thử trên mạng để  thấy được sự cải thiện của bản thân mà không mất thêm chi phí.

Kết quả thi IELTS bài thi trước 

Bạn có cần đạt bao nhiêu điểm IELTS trong lần thi lại này để đáp ứng mục tiêu? Bạn cần cải thiện điểm ở những kỹ năng nào?

Ví dụ, trường đại học Kinh tế Quốc dân yêu cầu thí sinh phải có IELTS từ 5.5 trở lên mới được xét tuyển kết hợp. Bài thi lần trước của bạn chỉ đạt được 5.0 nên bạn cần cải thiện điểm số. 

Một số trường đại học nước ngoài sẽ yêu cầu điểm cụ thể của một vài kỹ năng, thông thường là viết và nói. Ví dụ như trường có thể yêu cầu điểm IELTS Speaking của bạn phải đạt từ 6.5 trở lên, nhưng bài thi trước phần thi này có 6.0. 

Thời gian và ngân sách 

Bạn có đủ thời gian và ngân sách để ôn luyện và thi lại IELTS hay không?

Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc có nên thi lại IELTS. 

Bạn chỉ nên thi lại IELTS khi thời gian nộp hồ sơ không quá gấp và điều kiện kinh tế cho phép. Ví dụ, bạn còn 4 tháng nữa mới đến thời hạn xét tuyển đại học, bằng IELTS dù đủ điểm nhưng đã hết hạn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thi lại IELTS. 

Tuy nhiên có vài trường hợp mà bạn nên lựa chọn phương án khác.

Điểm bài IELTS trước bạn được 3.0 trong khi trường đại học yêu cầu bạn phải đạt từ 6.5 trở lên để xét tuyển. Bạn còn 1 tháng nữa là đến thời hạn. Lúc này bạn nên tập trung vào ôn môn Ngoại ngữ thay vì ôn luyện để thi lại. 

XEM THÊM: 

Mong rằng bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc của bạn đọc về câu hỏi kết quả thi IELTS có sau bao nhiêu ngày. Edmicro IELTS chúc bạn đạt được kết quả mong muốn trong kỳ thi IELTS! 

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ