Sách Tự Học IELTS Từ Con Số 0: Tài Liệu Uy Tín Nhất

Sách tự học IELTS từ con số 0 sẽ được Edmicro giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu học IELTS như thế nào, tài liệu nào phù hợp, hãy theo dõi bài viết này nha! 

Sách tự học IELTS từ con số 0 – sách ngữ pháp, phát âm, từ vựng 

Đầu tiên, Edmicro sẽ giới thiệu với các bạn những cuốn sách hỗ trợ học ngữ pháp, phát âm và từ vựng. Những cuốn sách này sẽ giúp các bạn tự học IELTS từ con số 0 có nền tảng tốt. 

Ngữ pháp

 • Bộ sách English Grammar in Use: 

Nhắc tới ngữ pháp, đây có lẽ là một trong những bộ sách kinh điển đầu tiên mà nhiều người học tiếng Anh nói chung biết đến. Bộ này có cuốn, nay đã được dịch ra song ngữ Anh – Việt, hỗ trợ tốt hơn cho những bạn mới học. 

Tùy theo trình độ được lựa chọn mà cuốn sách sẽ có những chủ điểm khác nhau nhưng nhìn chung, các chủ điểm căn bản sẽ đều có ở cuốn trình độ đầu, phù hợp với những bạn muốn tìm sách tự học IELTS từ con số 0

Cuốn sách này phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là những bạn mới học hoặc cần trau dồi thêm về mặt ngữ pháp. 

Sách Tự Học IELTS Từ Con Số 0 - Sách ngữ pháp tiếng Anh
Sách Tự Học IELTS Từ Con Số 0 – Sách ngữ pháp tiếng Anh

Cuốn này có khá nhiều thông tin, kiến thức và cũng có bài tập cho bạn thực hành để ôn luyện.

 • Sách Cambridge Grammar for IELTS: 

Đây là một cuốn sách khá thú vị. Ngoài việc nó được xuất bản bởi Cambridge thì nó còn có bài kiểm tra nho nhỏ, đầu vào, các bài học và bài tập xen kẽ. 

Phát âm

 • The Pronunciation Workshop: 

Đây là cuốn sách và video hỗ trợ học phát âm từ cơ bản theo giọng Anh – Mỹ rất nổi tiếng. 

 • Bộ sách English Pronunciation in Use: 

Bộ sách này là cũng là bộ sách được khá nhiều người biết đến. Bộ này cũng có những cuốn từ cơ bản đến nâng cao và dạy phát âm giọng Anh – Anh. 

Sách Tự Học IELTS Từ Con Số 0 - Sách phát âm tiếng Anh
Sách Tự Học IELTS Từ Con Số 0 – Sách phát âm tiếng Anh
 • Sách Phát Âm Tiếng Anh Hoàn Hảo Paul S.Gruber: 

Đây là sách được dịch sang tiếng Việt nhưng vẫn đảm bảo khá đầy đủ kiến thức, nên việc học sẽ dễ dàng hơn. Paul S. Gruber cũng là tác giả của The Pronunciation Workshop lừng danh Edmicro có nhắc đến ở trên. 

Từ vựng 

 • Sách Mind Map English Vocabulary: 

Cuốn này bao gồm những từ vựng cơ bản, hình ảnh và liên kết sinh động. Cuốn sách này giúp những bạn tiếp thu tốt qua hình ảnh học từ vựng một cách đỡ nhàm chán. 

 • Sách Cambridge Academic Vocabulary in Use: 

Sách này có những từ vựng học thuật và các bài tập liên quan, phù hợp với những bạn muốn nâng cao vốn từ tiếng Anh và những bạn có mong muốn thi IELTS. 

Sách học từ vựng học thuật
Sách học từ vựng học thuật
 • Sách Check Vocabulary for IELTS: 

Đây là cuốn sách tập hợp rất nhiều từ vựng cần thiết cho kỳ thi IELTS. Những từ vựng, bài tập và ví dụ trong cuốn này khá thiết thực với những bạn có mục tiêu thi IELTS. 

Sách tự học IELTS từ con số 0, band 3.0 – 5.0 

Sau khi đã có nền tảng tốt, những sách tự học IELTS tiếp theo sẽ dành cho những bạn muốn lên band từ 3.0 – 5.0. 

 • Bộ Destination B1- B2: 

Bộ sách này khá nổi tiếng phù hợp với những bạn muốn lên trong khoảng band 3.0 – 5.0 và những bạn cần sách học IELTS từ con số 0, đã có nền tảng tốt. Cuốn sách này chủ yếu tập trung vào từ vựng và ngữ pháp và khá hữu ích cho các phần thi IELTS. 

 • Sách Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5: 

Cuốn sách này được biên soạn với 12 chủ đề, hình ảnh bắt mắt và các bài học đều có sự liên kết. Những điều trên sẽ giúp các bạn học và ghi nhớ dễ dàng hơn.

 • Bộ sách Get Ready for IELTS của Collins: 

Đây là bộ sách dễ hơn với những bộ như Barron’s hay Cambridge. Cuốn sách này cũng có những từ vựng, cách xử lý những dạng bài và các bài thực hành để các bạn tiện học. 

Sách tự học IELTS band 3.0 - 5.0
Sách tự học IELTS band 3.0 – 5.0

Tài liệu tự học IELTS từ con số 0 band 5.0 – 6.0 

Ở trình độ này, các bạn sẽ cùng Edmicro tìm hiểu những tài liệu tự học IELTS cho band 5.0 – 6.0 là những tài liệu nào: 

 • Bộ sách English Collocations in Use: 

Đây là bộ sách, đúng như tên gọi của nó là bộ sách để học và biết thêm về những collocations theo chủ đề, ngữ pháp và những thông tin đặc biệt liên quan đến các collocations. 

 • Bộ Collins for IELTS: 

Đây là trọn bộ có tổng cộng 12 cuốn. Bộ này có khá đầy đủ các kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi, từ những kiến thức nền tảng đến các kỹ năng. 

Sách tự học IELTS từ con số 0, band 6.0 – 7.0+ 

Edmicro xin giới thiệu với những bạn có nhu cầu tăng band và nâng cao trình độ những sách tự học cho band 6.0 – 7.0+: 

 • Sách Direct to IELTS: 

Direct to IELTS là cuốn sách khá thú vị, được phân chia theo những chủ đề thường gặp trong các bài thi IELTS. Mỗi chủ đề sẽ có những bài tập của cả 4 kỹ năng. 

Sách học IELTS nâng cao
Sách học IELTS nâng cao
 • Sách Complete IELTS 6.5 – 7.5: 

Đây là một cuốn sách nằm trong bộ Complete IELTS. Bộ sách này có những cuốn sách cho những bạn ở level thấp hơn và có đủ thông tin về ngữ pháp, từ vựng và 4 kỹ năng trong bài thi. 

 • Bộ IELTS Practice Test Plus: 

Bộ này là bộ luyện đề. Đề trong bộ này thường khá khó nên các bạn cần chắc chắn ở những band trước và có nền tảng tốt thì mới làm được tốt. 

Cuối cùng, Edmicro hy vọng những tài liệu và sách tự học IELTS từ con số 0 sẽ giúp các bạn đỡ vất vả hơn trên hành trình tự học IELTS của mình.

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ