Sơ Đồ Tư Duy Thì Hiện Tại Tiếp Diễn: Ghi Chú Thông Minh Ghi Nhớ Dễ Dàng

Lập sơ đồ tư duy là một trong những phương pháp phổ biến trong việc học tập tiếng Anh. Đối với những ngữ pháp mà dung lượng kiến thức tương đối lớn như hiện tại tiếp diễn, ta cần phải lập sơ đồ tư duy thì hiện tại tiếp diễn để dễ dàng hình dung và ghi nhớ lý thuyết.

Sơ đồ tư duy thì hiện tại tiếp diễn

Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả đó chính là hệ thống kiến thức một cách logic, trực quan và dễ nắm bắt thông qua những từ khóa. Việc lập sơ đồ tư duy (Mindmap) sẽ giúp các bạn dễ hình dung hơn trong việc học tập. Sau đây Edmicro xin được giới thiệu mẫu sơ đồ tư duy thì hiện tại tiếp diễn, mời các bạn đọc tham khảo:

Sơ đồ tư duy mẫu
Sơ đồ tư duy mẫu

XEM THÊM: Học IELTS 5.5 Mất Bao Lâu? Lộ Trình Học IELTS 5.5 Chi Tiết Nhất

Các bước để tạo sơ đồ tư duy về thì hiện tại tiếp diễn

Ngoài sử dụng mẫu có sẵn, các bạn cũng có thể tự tạo cho mình một bảng sơ đồ tư duy của cá nhân. Việc tạo một sơ đồ riêng sẽ giúp các bạn ghi nhớ tốt hơn bởi chính các bạn là người tổng hợp thông tin qua từng bước. Sau đây là gợi ý của Edmicro về quy trình tạo một bản đồ tư duy.

Xác định từ khóa, chủ đề chính của sơ đồ 

Từ khóa là từ quan trọng nhất giúp định chủ đề của sơ đồ tư duy. Từ khóa mà chúng ta quan tâm đến trong bài viết này chính là “Thì hiện tại tiếp diễn (Present Continuous) ”. Xác định từ khóa chúng ta sẽ xác định được những ý định xung quanh việc sử dụng từ khóa này.

Chọn các tiêu đề phụ thích hợp

Tiêu đề dễ hiểu là thông tin quan trọng cần có liên quan đến chủ đề chính ở đây là thì hiện tại tiếp diễn. Đối với từ khóa của chủ đề này chúng ta có thể dễ dàng xác định đó là: khái niệm, công thức, dấu hiệu nhận biết,…

Xem thêm: Bài Tập Thì Hiện Tại Tiếp Diễn Kèm Đáp Án Chi Tiết Nhất

Vẽ thêm các nhánh phù hợp

Với mỗi một tiêu đề sẽ có các ý liên quan vậy nên chúng ta có thể thêm các nhánh cho mỗi ý. Ví dụ thì hiện tại tiếp diễn có nhiều cách dùng, chúng ta có thể phân nhánh, mỗi nhánh ứng với một cách dùng và ví dụ cụ thể.

Thêm màu sắc và hình minh họa phù hợp

Màu sắc là một trong những yếu tố kích thích sự ghi nhớ. Vì vậy nên lựa chọn những màu sắc thích hợp để kích thích đến việc liên tưởng của bộ não

Tổng hợp lại kiến thức quan trọng Present Continuous

Để hoàn thiện một sơ đồ tư duy trước tiên ta cần tổng hợp lại đông thức một cách đầy đủ. Để làm rõ hơn về các kiến thức quan trọng, Edmicro xin mời các bạn tham khảo bài viết sau:

XEM THÊM: Thì Hiện Tại Tiếp Diễn – Cấu Trúc, Cách Nhận Biết Và Làm Chủ Ngữ Pháp Trong Tích Tắc

Vẽ sơ đồ tư duy thì hiện tại tiếp diễn trên Canva

Canva là một trang web dùng để thiết kế, ngoài ra trang web này cũng cung cấp nhiều mẫu thiết kế có sẵn bắt mắt. Các bạn có thể tạo sơ đồ tư duy của bản thân bằng ứng dụng Canva.

Bước 1: Tạo tài khoản/Đăng nhập Canva trên website

Đăng ký, đăng nhập tài khoản Canva
Đăng ký, đăng nhập tài khoản Canva

Bước 2: Tìm kiếm sơ đồ tư duy và chọn mẫu

Bước 3: Hoàn thiện nội dung sơ đồ

Hoàn thiện nội dung
Hoàn thiện nội dung

Bước 4: Tải sản phẩm đã hoàn thiện

XEM THÊM:

Trên đây là phương pháp học tập mà Edmicro muốn giới thiệu đến các bạn. Lập sơ đồ tư duy tuy đơn giản nhưng hiệu quả mang lại bởi phương pháp học tập này là rất cao. Mong rằng qua bài viết này ngoài lập sơ đồ tư duy thì hiện tại tiếp diễn các bạn có thể tạo cho mình những sơ đồ tư duy của cấu trúc ngữ pháp khác, từ đó việc ghi nhớ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ