Academic Vocabulary In Use [PDF]: Review, Hướng Dẫn Ôn Luyện

Academic Vocabulary In Use là đầu sách hiếm hoi chỉ cung cấp từ vựng IELTS học thuật. Cuốn sách đến từ NXB Đại học Cambridge này được nhiều người tham khảo cho mục tiêu nâng band. Cùng Edmicro IELTS tìm hiểu và đưa ra định hướng ôn luyện cuốn sách này trong bài viết dưới đây. 

Review chi tiết sách Cambridge Academic Vocabulary In Use

Academic Vocabulary In Use được đồng biên soạn bởi 2 tác giả Michael McCarthy và Felicity O’Dell. Họ đều là những giáo sư, chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy IELTS. Và cũng đồng thời là tác giả của nhiều đầu sách luyện thi IELTS nổi tiếng như Cambridge Grammar of English, English Vocabulary In Use.

Sách được thiết kế cho người học IELTS ở trình độ band 4.0+ có dự định tham gia bài thi IELTS Academic. Ở trình độ này, người học đã tích lũy được lượng từ vựng thông dụng, cơ bản để từ đó nâng cấp lên Academic vocabulary với tính chuyên môn và hàn lâm cao hơn. Sách hướng đến mục tiêu band điểm IELTS cao từ 6.5+.

Bố cục sách Cambridge Academic Vocabulary In Use

Sách Cambridge Academic Vocabulary In Use cung cấp 50 bài học được chia thành 8 phần.

XEM THÊM: 10 Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Hàng Đầu Hiện Nay

Nội dung sách Cambridge Academic Vocabulary In Use
Nội dung sách Cambridge Academic Vocabulary In Use

Ưu điểm

  • Academic Vocabulary In Use Cambridge có cơ sở là nguồn dữ liệu uy tín từ Đại học Nottingham và NXB Đại học Cambridge. Các bài thực hành cũng được trích từ 10 nghìn scripts từ các bài thi IELTS ESOL trên khắp thế giới. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác và khả năng ứng dụng của các từ vựng trong sách.
  • Sách không chỉ cung cấp từ vựng mà còn cung cấp các bài tập, các mẫu câu và văn bản học thuật giúp người học hiểu và ghi nhớ cách sử dụng từ.
  • Sách phân chia từ vựng cần học theo chức năng giúp người học tập trung học từ vựng theo nhu cầu diễn đạt.
  • Sách giúp người học thoát khỏi tình trạng học thụ động, học từ có sẵn nghĩa. Sách cung cấp các bài tập để người học chủ động tư duy và rút ra nghĩa và cách sử dụng từ đúng.
  • Sách có phân loại từ vựng theo môi trường sử dụng (trường học, email, diễn thuyết,..) để người học thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.
  • Cung cấp từ vựng chuyên biệt cho kỹ năng Writing. 

Hạn chế

  • Nội dung sách có độ khó cao hơn so với các bộ sách học từ vựng khác. Chính vì vậy, nhiều người tự học dễ có cảm giác nhàm chán và từ bỏ giữa chừng.
  • Người học chưa có nền tảng từ vựng cơ bản dễ gặp khó khăn trong quá trình tra cứu và học từ.

Phương pháp học sách Academic Vocabulary In Use

Đây là một cuốn sách khó, đặc biệt là với những người tự học. Để giúp bạn vượt qua những khó khăn ban đầu khi ôn luyện đầu sách này cũng như để khai thác tối đa giá trị cuốn sách. Edmicro sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp học hiệu quả dưới đây.

XEM THÊM: Kinh Nghiệm Học IELTS Từ Chiến Thần IELTS 8.5+, Dễ Áp Dụng, Cực Hiệu Quả

Phương pháp học sách Academic Vocabulary In Use
Phương pháp học sách Academic Vocabulary In Use

Sử dụng từ điển 

Từ điển là công cụ tuyệt vời để hỗ trợ bạn trong quá trình ôn luyện từ vựng với cuốn sách này. Nếu còn thắc mắc về cách dùng của từ nào đó, hãy tìm trong các từ điển như Cambridge English Dictionary. Bạn sẽ được cung cấp các ví dụ trực quan cho những ngữ cảnh cụ thể. 

Không học dồn

Bạn nên học đúng theo tiến độ bài học đã được thiết kế trong sách và có sự phân bố thời gian học hợp lý. Không nên cố gắng học một lúc quá nhiều từ vựng mà nên chia nhỏ. Đồng thời kết hợp thực hành các task trong sách để hiểu và ghi nhớ từ.

Tích cực sử dụng từ vựng 

Để ghi nhớ được các academic vocabulary (từ vựng học thuật). Hình thức học một lần là không thiết thực vì độ khó và cách dùng chuyên biệt của các từ này. 

Cách tốt nhất để ghi nhớ là luyện tập, thực hành thường xuyên. Bạn nên kết hợp các nội dung học được trong sách cùng các video, sách, báo học thuật. Các video trên TED Talk hoặc các báo như The Guardian sẽ là nguồn học hữu ích cho bạn. 

Academic Vocabulary In Use Download

DOWNLOAD Academic Vocabulary In Use PDF

Trên đây là review chi tiết và hướng dẫn học sách Academic Vocabulary In Use. Edmicro hy vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp ích cho quá trình ôn luyện cuốn sách này của bạn. Chúc bạn bỏ đầy túi những từ vựng học thuật và cán đích IELTS với band điểm như bạn kỳ vọng nhé!

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ