IELTS Reading Recent Actual Test: Review + Cách Ôn Luyện

IELTS Reading Recent Actual Test là cuốn sách cung cấp các bài test Reading được trích từ các đề thi thật. Sách là lựa chọn của rất nhiều thí sinh IELTS trong giai đoạn chuẩn bị trước kỳ thi. Trong bài viết này Edmicro review và hướng dẫn học cuốn sách này hiệu quả.

Giới thiệu chung về sách IELTS Reading Recent Actual Test 

IELTS Reading Recent Actual Test nằm trong bộ sách IELTS Reading Actual Test – bộ sách luyện đề cho cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

IELTS Reading Recent Actual Test gồm 6 vol
IELTS Reading Recent Actual Test gồm 6 vol

Bộ sách gồm 6 vol, mỗi vol gồm 6 bài Test thuộc đề thi thật từ năm 2009. Các vol sau có tính cập nhật hơn so với các vol trước. Cuối sách là đáp án chi tiết để người học đối chiếu, tìm ra lỗi sai và khắc phục.

Sách phục vụ cho mục tiêu luyện đề. Vì thế, người học cần có kiến thức cơ bản về bài thi IELTS Reading. Bao gồm chiến thuật làm từng dạng bài, các kỹ thuật đọc nhanh và định vị thông tin. Ngoài ra người học cũng cần có một lượng từ vựng thuộc các chủ đề cơ bản. Vì vậy, sách thích hợp với người học ở trình độ IELTS từ 4.0 trở lên. 

Hướng dẫn ôn luyện IELTS Recent Actual Test Reading

Để khai thác cuốn sách Reading Recent Actual Test hiệu quả, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau của Edmicro.

Xây dựng kế hoạch học tập 

Một trong những khó khăn của quá trình tự luyện đề là tình trạng mất động lực học hay học không có kỷ luật. Người học có thể rơi vào tình trạng học tùy hứng, không tuân thủ thời gian làm bài. 

XEM THÊM: Tự Học IELTS 8.0 Như Thế Nào Để Đạt Aim?

Duy trì thói quen học đúng thời gian biểu
Duy trì thói quen học đúng thời gian biểu

Để khắc phục điều này, bạn nên xây dựng một kế hoạch học tập cụ thể. Chẳng hạn, bạn có thể đặt mục tiêu làm 2 bài Test/ tuần. Với mỗi bài Test, bạn căn đủ thời gian làm bài 60 phút. Ngoài ra bạn nên có 1 buổi để xem lại lỗi sai trong các bài Test và rút kinh nghiệm. 

Học thêm từ vựng

Nếu như kỹ thuật làm bài có thể được nâng cấp nhờ vào sự kiên trì luyện đề thì từ vựng là một nội dung học không giới hạn cho bất kỳ kỹ năng nào. Bạn nên bổ sung từ vựng để nâng trình khả năng đọc hiểu, từ đó có đáp án đúng nhất cho những câu hỏi trong đề thi.

XEM THÊM: Từ Vựng IELTS – Theo Chủ Đề Và Hướng Dẫn Cách Học

Tăng vốn từ vựng bên ngoài sách
Tăng vốn từ vựng bên ngoài sách

Làm các đề thi thật từ nguồn đề khác

Mặc dù Recent Actual Test Reading có các đề thi được cập nhật theo từng vol nhưng tốc độ cập nhật khá chậm. So với bộ Cambridge 18 quyển đã cập nhật xu hướng ra đề đến năm 2018 thì Recent Actual Test Reading vẫn là một bộ đề khá cũ.

Chủ động ôn luyện với các nguồn đề có tính cập nhật
Chủ động ôn luyện với các nguồn đề có tính cập nhật

Bộ sách chưa có tới vol 7. Vì vậy người học nên tìm thêm các nguồn đề thi IELTS gần đây hơn để có sự cập nhật xu hướng ra đề. Các đề mới nhất cũng sẽ là khung tham chiếu chính xác nhất để xác định band điểm IELTS khả thi mà người học có thể đạt được.

Tải IELTS Recent Actual Test Reading PDF

Link download Recent Actual Test Reading 2023 mới nhất:

DOWNLOAD IELTS Reading Recent Actual Test

Trên đây là thông tin cơ bản và hướng dẫn ôn luyện với sách IELTS Reading Recent Actual Test. Edmicro hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và phương pháp phù hợp để áp dụng vào quá trình học với sách. Chúc bạn ôn luyện hiệu quả và chinh phục thành công kỹ năng Reading.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ