Get Ready For IELTS Listening: Review + Hướng Dẫn Sử Dụng 

Get Ready for IELTS Listening là đầu sách luyện nghe được nhiều người đã học và thi IELTS tin dùng. Cuốn sách cung cấp những kiến thức cơ bản về bài thi và chiến lược làm Listening. Edmicro giới thiệu với bạn cuốn sách này trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về sách

Cuốn sách này nằm trong bộ sách Get Ready for IELTS – bộ sách ôn luyện 4 kỹ năng đến từ NXB Collins. Được xem là cuốn sách kinh điển trong luyện thi IELTS. Cuốn sách là trợ thủ đắc lực trong lộ trình chinh phục kỹ năng Nghe của rất nhiều sĩ tử IELTS.

Nội dung sách Get Ready for IELTS Listening
Nội dung sách

Nội dung sách

Mục lục sách Get Ready for IELTS Listening
Mục lục sách Get Ready for IELTS Listening
 • Sách bao gồm 12 chương tương ứng với 12 chủ đề phổ biến trong bài thi IELTS. Ngoài ra, sách còn đi kèm với 4 bài review giúp bạn tổng hợp kiến thức và thực hành thông qua các bài tập. Những phần này không chỉ giúp bạn củng cố từ vựng cơ bản mà còn cải thiện khả năng nghe.
 • Audio scripts cung cấp bản ghi cho các track audio. Bạn có thể check đáp án các ở phần Answer key và đọc transcript để hiểu toàn bộ bài nghe. Sau đó bạn xác định thông tin gây nhiễu, thông tin bị nghe sót khiến bạn chọn sai đáp án.
 • Ở phần Đáp án cuối sách, bạn sẽ tìm thấy gợi ý cho các câu hỏi mở và các dạng câu hỏi phổ biến trong Part 3 của các bài tập nghe.
 • Phần Glossary tổng hợp từ vựng và ngữ pháp quan trọng được đề cập trong mỗi bài, giúp bạn dễ dàng tra cứu và ôn tập.

Mỗi chương trong sách gồm 3 nội dung sau:

Part 1: Language developmentCác bài tập về từ vựng liên quan đến chủ đề của chương và ngữ pháp xuất hiện trong chương.
Part 2: Skills development Hướng dẫn cách làm các loại câu hỏi thường gặp trong bài thi Listening.

Hướng dẫn các tips làm bài hiệu quả.
Part 3: Exam PracticePhần này cung cấp các bài tập thực hành, các tips làm bài và cảnh báo những lỗi sai dễ mắc phải.

Bộ đĩa CD chứa file nghe trong phiên bản sách vật lý gồm CD1 có tốc độ dành cho trình độ sơ cấp và CD2 nhanh hơn một chút. Người học ở nhiều trình độ đều có thể luyện tập nghe với sách.

Đối tượng sử dụng

Cuốn sách này phù hợp với người học ở trình độ IELTS 4.0 trở lên. Ở trình độ này, người học đã có những kiến thức nền tảng về từ vựng, ngữ pháp, phát âm để bắt đầu ôn luyện chuyên sâu về Listening.

Review sách Get Ready for IELTS Listening

Dựa trên nội dung , Edmicro đánh giá những ưu điểm và hạn chế của cuốn sách này.

XEM THÊM: IELTS Map Listening – Phương Pháp Giúp Bạn Bứt Phá Điểm Số

Review Get Ready IELTS Listening
Review Get Ready for IELTS Listening

Ưu điểm

 • Sách đề ra mục tiêu cụ thể cho từng bài học, giúp người học khoanh vùng được các chủ điểm kiến thức quan trọng cần nắm được.
 • Ở phiên bản sách vật lý. Sách gồm 2 CD, mỗi đĩa có tốc độ nói khác nhau, phù hợp với 2 trình độ khác nhau, giúp người học luyện nghe với độ khó tăng dần. 
 • Sách phân chia rõ ràng giữa kiến thức về ngôn ngữ và kỹ năng, giúp người học đồng đều cả từ vựng và kỹ thuật làm bài để bài nghe IELTS đạt kết quả tốt nhất.
 • Sách cung cấp các tips làm bài hữu ích để người học tối ưu hóa được quá trình làm bài.

Nhược điểm

 • Nội dung sách toàn bộ bằng tiếng Anh, khiến cho những bạn mới học tiếng Anh sẽ cảm thấy khó khăn khi tham khảo. 
 • Chưa cập nhật nhiều chủ đề mới phù hợp với xu hướng đề thi IELTS hiện nay.

Hướng dẫn sử dụng Get Ready for IELTS Listening

 • Một bài học đòi hỏi khoảng 2 – 3 giờ để hoàn thành toàn bộ và làm hết bài. Bạn nên dựa trên mục tiêu điểm số và mục tiêu về thời gian để phân bố số buổi học trong tuần hợp lý.
 • Người học không nên vội tra từ mới vì bạn sẽ không có cơ hội dùng từ điển khi thi. Hãy thử tập trung đoán từ và nghĩa dựa vào ngữ cảnh trước để luyện kỹ năng phòng thi. 

XEM THÊM: Listening IELTS Vocabulary: Nguồn Học Và Cách Học Hiệu Quả 

Cách ôn luyện
Cách ôn luyện với Get Ready for IELTS Listening
 • Học theo trật tự sách: Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ hai phần Part 1, 2 trước khi chuyển sang Part 3 để làm bài tập. Hãy cố gắng áp dụng các mẹo được chia sẻ khi làm bài.
 • Với Part 3, hãy luyện tập nghe một lần audio sau đó chuyển sang bài làm bài tập. Khi đã làm xong, bạn nên nghe lại lần nữa để kiểm tra đáp án.
 • Kiểm tra lại Audio Script và xác định xem bạn đã nghe đúng đoạn nào, sai ở đoạn nào. Khi làm vậy, bạn sẽ biết được bạn đã nghe đúng hay chưa. Đồng thời nhận biết được các phần mà bạn thường hay nhầm lẫn.

Download Get Ready for IELTS Listening

DOWNLOAD Get Ready For IELTS Listening PDF

Trên đây là giới thiệu, review và hướng dẫn ôn luyện với Get Ready For IELTS Listening. Edmicro hy vọng bạn có thể áp dụng những hướng dẫn này trong quá trình học cuốn sách này. Edmicro chúc bạn học được những kiến thức bổ ích từ sách và đạt được band điểm Listening mong muốn.

XEM THÊM:

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ