Học IELTS 4.5 Trong Bao Lâu? Lộ Trình Chinh Phục Band 4.5 

Học IELTS 4.5 trong bao lâu là câu hỏi được đặt ra bởi những người mới bắt đầu thử sức với kỳ thi IELTS. Trong bài viết này, Edmicro sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này và cung cấp lộ trình band 4.5 chi tiết.

Học IELTS 4.5 trong bao lâu ?

Học IELTS 4.5 mất bao lâu là câu hỏi cần thiết để bạn thiết kế lộ trình học của mình. Thông thường sẽ tốn 6 tháng đến 1 năm để bạn đạt IELTS band 4.5 với người mới bắt đầu.

Nếu bạn đã có kiến thức nền tảng thì bạn có thể đạt band điểm này trong 3 đến 5 tháng. Thời gian chính xác để chinh phục band 4.5 còn phụ thuộc chủ yếu vào trình độ và thời gian của mỗi người.

IELTS 4.5 có khó không ?

Để trả lời câu hỏi “IELTS 4.5 có khó không?” không thể chỉ nhìn vào điểm số mà còn phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của từng người.

Để đạt 4.5 IELTS cho từng kỹ năng, bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau:

Reading

Để đạt 4.5 IELTS cho kỹ năng Reading, bạn cần:

  • Trả lời đúng 14-15/40 câu

Listening

Với kỹ năng Listening, để đạt 4.5 IELTS, bạn cần:

  • Trả lời đúng 13-15/40 câu

Writing

Một bài thi Writing đạt band 4.5 sẽ đáp ứng 4 tiêu chí như sau.

học ielts 4.5 trong bao lâu - Yêu cầu IELTS Writing Band 4.5 (mang tính tham khảo)
Yêu cầu IELTS Writing Band 4.5 (mang tính tham khảo)

Speaking

Một bài thi Writing đạt band 4.5 sẽ đáp ứng 4 tiêu chí như sau.

Yêu cầu IELTS Speaking Band 4.5 (mang tính tham khảo)
Yêu cầu IELTS Speaking Band 4.5 (mang tính tham khảo)

Lộ trình chinh phục IELTS band 4.5

Câu hỏi “Học IELTS 4.5 bao lâu?” sẽ bớt phần nan giải nếu bạn xác định được một lộ trình học hiệu quả.

Dưới đây là lộ trình chinh phục IELTS 4.5 chia thành 2 giai đoạn: 0 – 3.03.0 – 5.0. Từ lộ trình mà Edmicro cung cấp, bạn có thể xây dựng kế hoạch ôn luyện chi tiết phù hợp với điều kiện và mục tiêu của bản thân.

IELTS Band 0 đến 3.0

Giai đoạn IELTS Band 0 đến 3.0 đòi hỏi bạn phải trang bị kiến thức nền tảng để bứt phá. Có 3 nội dung chính mà bạn cần cải thiện trong giai đoạn này bao gồm: từ vựng, phát âm và ngữ pháp. 

Từ vựng

Với IELTS từ 0 đến 3.0, các từ vựng bạn cần học xoay quanh những chủ đề quen thuộc như Family, School, Relationship, Leisure time,….

Học từ vựng
Học từ vựng

Bạn có thể kết hợp nhiều hoạt động vào quá trình học từ vựng như sáng tạo trò chơi, tưởng tượng tình huống, sử dụng sơ đồ tư duy, flashcards. Các App học từ cũng là một lựa chọn tốt để bạn có được sự tương tác và một lộ trình tốt khi học từ.

Ngữ pháp

Về ngữ pháp, bạn cần nắm được các chủ điểm cơ bản như:

  • 6 thì cơ bản: Past Simple (Quá khứ đơn), Past Perfect (Quá khứ hoàn thành), Present Simple (Hiện tại đơn), Present Perfect (Hiện tại hoàn thành), Simple Future (Tương lai đơn), Future Perfect (Tương lai hoàn thành). 
  • Từ loại: Danh từ, động từ, tính từ, giới từ.
  • Cấu trúc so sánh: So sánh ngang bằng, so sánh nhất, so sánh hơn.
  • Chia động từ (Subject Verb Agreement): Mỗi chủ ngữ trong tiếng Anh lại có cách chia động từ khác nhau. 

XEM THÊM: Tự Học IELTS Từ Con Số 0 Cách Tăng Band Đột Phá 

Chuẩn bị về ngữ pháp
Chuẩn bị về ngữ pháp

Phát âm

Để cải thiện phát âm, bạn nên bắt đầu với bảng phiên âm quốc tế IPA. Khi gặp từ mới bạn nên sử dụng từ điển để tra cả cách phát âm của từ. Từ điển online sẽ cho phép bạn nghe cả phát âm bằng giọng chuẩn Anh-Anh và Anh-Mỹ. 

Xây nền phát âm
Xây nền phát âm

IELTS từ 3.0 đến 5.0 

So với giai đoạn 1, IELTS từ 3.0 đến 5.0 có độ khó cao hơn đáng kể. Từ các kiến thức nền tảng, bạn bắt đầu làm quen với các dạng bài thi và chiến thuật làm bài. 

Giống như giai đoạn trước, bạn cần trau dồi vốn từ vựng bằng cách mở rộng các chủ đề và nâng cấp band từ vựng. Bạn cũng nên bổ sung các collocations, phrasal verbs, idioms để làm phong phú cách diễn đạt. Các kiến thức ngữ pháp cần mở rộng ra cả các câu phức và cấu trúc câu phức tạp.

XEM THÊM: 15 App Luyện Speaking IELTS Tại Nhà Hiệu Quả

Bắt đầu thử sức với các dạng bài trong 4 kỹ năng IELTS
Bắt đầu thử sức với các dạng bài trong 4 kỹ năng IELTS

Reading

Với Reading, bạn sẽ tiếp xúc với các bài đọc dài hơn với nhiều từ vựng hơn giai đoạn trước. Người học nên đọc thêm các tài liệu tiếng Anh kết hợp cùng luyện đề để nâng cao kỹ năng Reading. 

Listening

Để nâng trình Listening cho IELTS từ 3.0 đến 5.0, bạn cần luyện nghe thường xuyên từ nhiều nguồn. Bạn có thể nghe tin tức, radio, podcast và xem tin tức ở các kênh như: TED Talk, BBC, CNN. Làm các đề luyện cũng là cách để bạn rèn kỹ năng này.

Writing

Ở kỹ năng Writing, bạn bắt đầu làm quen với các bước triển khai Writing Task 1 và Writing Task 2. Bạn thực hành với các đề bài đơn giản, cố gắng ưu tiên phát triển ý tưởng và diễn đạt bằng ngôn từ và cấu trúc đơn giản.

Speaking

Với Speaking, bạn bắt đầu triển khai các ý tưởng nói và luyện ngữ điệu cho các chủ đề cơ bản. Ở giai đoạn 3.0 – 5.0, bạn cần chú trọng vào 2 tiêu chí là tính trôi chảy (Fluency) và cách phát âm (Pronunciation).

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc “Học IELTS 4.5 trong bao lâu?”. Edmicro hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có câu trả lời và xây dựng được một lộ trình thích hợp để tức tốc chinh phục band điểm này. 

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ