IELTS 9.0 Làm Được Gì? Tips Học IELTS Từ Thí Sinh Band 9.0

IELTS 9.0 làm được gì được rất nhiều thí sinh IELTS quan tâm. Đây là band điểm trong mơ và những cơ hội mà band điểm này mở ra là vô cùng lớn. Cùng Edmicro xem thử những siêu cao thủ IELTS làm được gì với chứng chỉ band 9.0 trong tay nhé.

Chứng chỉ IELTS 9.0 làm được gì?

IELTS 9.0 là tấm vé thông hành giúp bạn chạm đến vô số cơ hội trong cuộc sống, học tập và công việc. IELTS 9.0 là band điểm IELTS tối đa nên có thể đáp ứng mọi yêu cầu về ngôn ngữ tiếng Anh của các trường học, doanh nghiệp.

XEM THÊM: Từ Vựng IELTS Reading: Tổng Hợp Chi Tiết Theo Chủ Đề

IELTS 9.0 đem lại nhiều cơ hội học tập, nghề nghiệp hơn
IELTS 9.0 đem lại nhiều cơ hội học tập, nghề nghiệp hơn

Bạn có thể sử dụng tấm bằng IELTS 9.0 để:

  • Miễn thi tốt nghiệp và xét tuyển Đại học với lợi thế vượt trội
  • Săn học bổng với khả năng thành công cao
  • Du học với sự tự tin tối đa về khả năng giao tiếp
  • Sở hữu hồ sơ xin việc nổi bật
  • Định cư tại nước ngoài 

Vì IELTS 9.0 là một band điểm không nhiều người chạm tới được nên nếu bạn đã đạt được band điểm này thì những cơ hội lớn sẽ đến với bạn. 

Tips học IELTS từ thí sinh đạt band 9.0

Band điểm IELTS 9.0 cần một quá trình nỗ lực dài. Các tips học từ những người thành công đi trước sẽ là vốn kinh nghiệm quý giá. Giúp cho bạn tự tin đặt từng bước chân trên hành trình chinh phục các band điểm IELTS cao.

Xác định mục tiêu

Bạn cần đặt ra mục tiêu rõ ràng và cụ thể về điểm số mà bạn muốn đạt được. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào việc học và chuẩn bị một cách hiệu quả.

Ví dụ nếu bạn muốn tuyển thẳng Đại học Ngoại thương. Bạn cần đặt mục tiêu band 7.0+. Đồng thời xác định rõ thời gian và thời điểm ôn luyện để kịp nộp hồ sơ xét tuyển vào tháng 6. 

XEM THÊM: IELTS Speaking Part 1: Câu Hỏi Thường Gặp Và Bài Mẫu Chi Tiết

Hiểu rõ mục tiêu trước khi ôn luyện IELTS
Hiểu rõ mục tiêu trước khi ôn luyện IELTS

Hiểu rõ yêu cầu của kỳ thi

Kỳ thi IELTS có những yêu cầu khác với các cuộc thi đánh giá năng lực tiếng Anh khác. Bạn cần hiểu rõ format, yêu cầu và tiêu chí đánh giá của mỗi phần trong kỳ thi IELTS.

Điều này giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất theo đúng định hướng của bài thi IELTS.

Mở rộng vốn từ vựng

Mở rộng vốn từ vựng là yêu cầu bắt buộc dù bạn đang ở trình độ band điểm nào. Việc mở rộng vốn từ vựng cung cấp công cụ để bạn hoàn thành tốt bài thi Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bạn nên: 

  • Học từ vựng theo chủ đề.
  • Từ một từ gốc hãy học thêm các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, các dạng từ khác.
  • Bổ sung kiến thức về collocations và idioms. 

Luyện tập 4 kỹ năng

Bạn nên nghe và đọc tiếng Anh mỗi ngày để cải thiện khả năng nghe và đọc hiểu của bạn. Bản tin, podcast, phim, sách, báo tiếng Anh là nguồn hữu ích để bạn làm quen với các ngữ cảnh sử dụng tiếng Anh.

Để cải thiện 2 kỹ năng Viết và Nói, bạn nên tập viết các bài luận, viết nhật ký bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể mô phỏng các bài diễn thuyết và thực hiện các bài tập nói để rèn kỹ năng sử dụng ngôn ngữ một cách chính xác và tự tin.

Làm bài tập và luyện đề 

Các bài tập thực hành và đề thi mô phỏng giúp bạn làm quen với định dạng và thực hành các kỹ năng cần thiết cho kỳ thi IELTS. Mỗi kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết lại gồm nhiều dạng bài đòi hỏi chiến thuật riêng. 

Luyện đề giúp nâng cao kỹ năng và đánh giá trình độ
Luyện đề giúp nâng cao kỹ năng và đánh giá trình độ

Luyện đề cũng giúp bạn xác định được những kiến thức còn yếu kém và đánh giá trình độ bản thân.

Trên đây là câu trả lời của Edmicro cho câu hỏi IELTS 9.0 làm được gì. Edmicro hy vọng những hướng dẫn trên đây sẽ cung cấp định hướng cho quá trình học từ vựng của bạn. Chúc bạn ôn luyện từ vựng hiệu quả và chinh phục mọi chủ đề trong bài thi IELTS.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ