IELTS General Là Gì? Cấu Trúc Đề Thi IELTS General Chi Tiết Nhất

IELTS General là gì và được dùng với mục đích gì? Nhiều bạn chắc không còn xa lạ gì với kỳ thi IELTS rồi phải không nào? Nhưng có thể bạn không biết rằng IELTS có hai hình thức thi là IELTS General và IELTS Academic. Tại bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Edmicro tìm hiểu về kỳ thi IELTS General.

IELTS general là gì?

Kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ quốc tế IELTS bao gồm 2 loại hình thi (module) là IELTS General (tổng quát) và IELTS Academic. Hiện nay, chứng chỉ Academic vẫn đang được sử dụng cho các mục đích học thuật như xét tuyển vào các trường Đại học, xét miễn thi ngoại ngữ…

IELTS General được dùng để phục vụ mục đích định cư, làm việc tại các nước nói tiếng Anh
IELTS General được dùng để phục vụ mục đích định cư, làm việc tại các nước nói tiếng Anh

Ngược lại, hình thức thi IELTS General Training (IELTS Tổng quát) được dành cho những người có mong muốn sinh sống và làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh như Canada, Úc, Vương quốc Anh… Nó thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp đủ để hòa nhập với cuộc sống sinh hoạt tại các nước này.

Cấu trúc đề thi IELTS General 

Cấu trúc một bài thi của IELTS General gồm có 4 phần là Nghe – Nói – Đọc – Viết (Listening – Speaking – Reading – Writing). Cụ thể như sau.

Listening

Đây là kỹ năng mở đầu bài thi IELTS General. Khá tương đồng với bài thi Academic, bài thi nghe của IELTS General có cấu trúc và nội dung như sau:

Cấu trúc:

 • Thời gian: 40 phút
 • Số lượng: 40 câu hỏi
 • Gồm 4 phần, mỗi phần bao gồm 10 câu.

Các dạng câu hỏi bao gồm: điền từ, chọn đáp án đúng, ghép cặp, sắp xếp thông tin, điền biểu đồ, sơ đồ, bản đồ tương tự như bài thi Academic.

Nội dung:

 • Part 1: Cuộc hội thoại giữa 2 người xoay quanh một chủ đề đời thường.
 • Part 2: Một bài độc thoại xoay quanh cuộc sống thường ngày.
 • Part 3: Một đoạn hội thoại giữa tối đa 4 người, xoay quanh các nội dung có phần học thuật.
 • Part 4: Một bài độc thoại học thuật.

Cách tính điểm:

Số câu đúng/40 câu4-56-78-1011-1213-1516-1718-2223-2526-2930-3132-3435-3637-3839-40
Điểm (band)2.533.544.555.566.577.588.59

Để làm tốt phần thi Listening, bạn cần lưu ý đọc kỹ đề trước khi làm bài. Đồng thời học cách xác định các từ khóa quan trọng trước và trong khi nghe. Trước khi bắt đầu vào thi, hãy nhớ kiểm tra kỹ phần âm thanh để bài làm diễn ra được tốt nhất.

Reading

Sau khi hoàn thành phần thi Listening, chúng ta bước vào bài thi Reading. Bài thi Đọc của hình thức tổng quát (General Training) yêu cầu các bạn đọc những đoạn trích từ sách, báo, tạp chí, sổ tay công ty… Đây là những văn bản mà bạn thường bắt gặp trong các tình huống đời thường.

Trong khi đó, nội dung bài đọc của hình thức thi Academic sẽ được trích từ các tập san, sách, báo, nghiên cứu khoa học và mang tính học thuật cao.

Cấu trúc:

 • Thời gian: 60 phút
 • Số lượng: 40 câu hỏi
 • Gồm 3 phần, mỗi phần bao gồm 13-14 câu.

Cách tính điểm:

Số câu đúng/40 câu6-89-1112-1415-1819-2223-2627-2930-3132-3334-353637-383940
Điểm2.533.544.555.566.577.588.59

Writing

Tiếp theo, chúng ta bước vào bài thi Writing – thi viết với cấu trúc như sau:

Cấu trúc:

 • Thời gian: 60 phút
 • Bao gồm 2 phần

Nội dung:

 • Phần 1: Bạn sẽ được cung cấp một tình huống và cần viết một lá thư để giải thích, phản hồi cho tình huống đó. Thư sẽ được viết theo phong cách đời thường, trang trọng, hoặc thân mật.
Đề bài mẫu IELTS General Writing Task 1
Đề bài mẫu IELTS General Writing Task 1
 • Phần 2: Viết một bài nghị luận đưa ra quan điểm về một chủ đề cụ thể. Thời gian làm bài là 40 phút. Bài luận này sẽ có phong cách thân mật, đời thường hơn bài Writing Task 2 của hình thức Academic.

Cách tính điểm:

Mỗi bài viết được chấm điểm dựa trên 4 tiêu chí:

 • Độ chính xác về ngữ pháp và từ vựng (Grammar & Vocabulary)
 • Tổ chức và trình bày bài viết (Coherence & Cohesion)
 • Khả năng phát triển ý tưởng (Task Response)
 • Độ phức tạp về ngôn ngữ (Lexical Resource)

Mỗi tiêu chí sẽ được chấm điểm từ 1 đến 9, sau đó điểm số sẽ được tính trung bình để cho ra điểm cuối cùng cho mỗi bài viết, trong khoảng từ 1.0 đến 9.0.

Speaking

Phần thi cuối cùng của bài thi IELTS General là IELTS Speaking. Khác với 3 kỹ năng còn lại, phần thi Speaking cần được đăng ký riêng theo khung giờ.

Cấu trúc:

Bài thi Speaking gồm 3 phần và kéo dài từ 11-14 phút.

 • Phần 1: Phỏng vấn cá nhân (Introduction and Interview)

Bạn sẽ được hỏi những chủ đề đơn giản về bản thân như gia đình, sở thích, công việc, học tập. Part 1 sẽ kéo dài khoảng 4-5 phút.

 • Phần 2: Long turn

Sang tới phần 2, thí sinh sẽ được đưa một thẻ cue card (thẻ gợi ý) và yêu cầu nói về một chủ đề cụ thể trong 2 phút. Bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị và 2 phút cho bài nói của mình. Sau đó, giám khảo có thể hỏi thêm một vài follow-up questions.

Tổng thời gian cho part 2 sẽ kéo dài khoảng 2-3 phút.

 • Phần 3: Two-way discussion (thảo luận 2 chiều)

Trong Part 3, bạn sẽ được thảo luận sâu hơn về chủ đề của Part 2 ở dạng câu hỏi – đáp. Thời gian của Part 3 là từ 4-5 phút.

Cấu trúc và thời gian làm bài thi Speaking
Cấu trúc và thời gian làm bài thi Speaking

Cách tính điểm:

Phần thi Speaking được chấm điểm dựa trên 4 tiêu chí:

 • Sử dụng ngôn ngữ (Fluency and Coherence)
 • Độ chính xác ngữ pháp và từ vựng (Grammatical Range and Accuracy)
 • Khả năng phát triển ý tưởng và trả lời (Task Achievement)
 • Độ phong phú của từ vựng (Lexical Resource)

Mỗi tiêu chí sẽ được chấm điểm từ 1 đến 9, sau đó điểm số sẽ được tính trung bình để cho ra điểm cuối cùng cho phần thi Speaking, trong khoảng từ 1.0 đến 9.0. Band điểm overall của bạn sẽ được làm tròn từ 0.25 đến 0.5.

Lấy bằng IELTS General ở đâu?

Vậy lấy bằng IELTS General ở đâu? Có gì khác biệt so với bằng IELTS học thuật thông thường? Bạn vẫn có thể thi lấy chứng chỉ bình thường tại các điểm thi của IDP và British Council (Hội đồng Anh). Tuy nhiên, số slot thi sẽ ít hơn, do lượng thí sinh có nhu cầu thi module này không nhiều.

Chứng chỉ IELTS General không có gì khác biệt so với module Academic
Chứng chỉ IELTS General không có gì khác biệt so với module Academic

Bằng IELTS General cũng không có gì khác biệt so với bằng Academic (học thuật). Chỉ khác trong module thi ở đầu, chứng chỉ sẽ được ghi chú là “GENERAL TRAINING”. Khi đăng ký thi, bạn sẽ cần chuẩn bị:

 • CMND/Hộ chiếu – không cần photo công chứng.
 • Form thông tin đăng ký đầy đủ thông tin.
 • Nộp đầy đủ lệ phí trước khi thi. Lệ phí thi vẫn sẽ là 4.750.000 VNĐ theo như quy định của Hội đồng Anh và IDP.

Một số thắc mắc về IELTS General Training

Cuối cùng, hãy cùng Edmicro giải đáp một số câu hỏi thường gặp về module thi General Training nhé!

 1. Thi IELTS General ở đâu?

Vẫn như nhau, bạn có thể thi IELTS General tại các địa chỉ của IDP và BC (Britsh Council).

 1. Thi IELTS General có dễ không?

So với bài thi IELTS Academic – Học thuật thì kỳ thi IELTS General sẽ có phần dễ hơn vì không phải sử dụng quá nhiều từ ngữ chuyên ngành và học thuật mà tập trung vào các từ cơ bản sử dụng trong giao tiếp, cuộc sống,..

 1. Nên thi IELTS General hay Academic?

Khi chọn giữa IELTS General và IELTS Academic, điều quan trọng là phải xem xét mục đích sử dụng của bạn đối với chứng chỉ IELTS. Cả hai loại hình thi này đều có ưu và nhược điểm khác nhau, vì vậy việc chọn lựa phù hợp với nhu cầu của bạn là rất quan trọng.

Nếu bạn muốn học tập hoặc làm việc trong môi trường học thuật, IELTS Academic sẽ phù hợp hơn. Còn nếu chỉ cần chứng chỉ IELTS để xin việc hoặc nhập cư, IELTS General có thể là lựa chọn tốt hơn.

XEM THÊM:

Trên đây là thông tin chung về IELTS General. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ để Edmicro giải đáp chi tiết nhé!

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ