Collins Vocabulary For IELTS PDF: Tổng Quan + Cách Ôn Luyện

Collins Vocabulary for IELTS là cuốn sách ôn luyện từ vựng IELTS được rất nhiều người tin dùng để nâng cao vốn từ và hỗ trợ phát triển 4 kỹ năng. Trong bài viết này, Edmicro giới thiệu về nội dung cuốn sách này cùng cách ôn luyện để đem lại kết quả tốt nhất.

Tổng quan nội dung sách Collins Vocabulary for IELTS

Collins Vocabulary for IELTS được xuất bản bởi Collins là đầu sách uy tín dành cho người học IELTS đã có nền tảng trung cấp (Intermediate), tương đương IELTS 5.0 – 5.5. Sau khi ôn luyện cuốn sách này, người học có thể nắm trong tay lượng từ vựng cho band 6.0 trở lên.

Tổng quan sách Collins Vocabulary for IELTS
Tổng quan sách Collins Vocabulary for IELTS

Bố cục sách Collins Vocabulary for IELTS

Tổng quan sách Collins Vocabulary for IELTS có bố cục và nội dung như sau:

Bố cục

Sách gồm có 20 Unit, trong đó:

 • 9 Units giới thiệu về các từ vựng theo những chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS
 • 9 Units giới thiệu về các từ vựng theo mục đích diễn đạt như từ vựng diễn tả sự tương đồng và khác biệt, từ vựng miêu tả biểu đồ…
 • 2 bài Revision sau mỗi 9 Units để hệ thống hóa các từ vựng và kỹ năng đã tích lũy trước đó.

Nội dung

 • Mỗi Unit này giới thiệu 1 trong 4 kỹ năng chính (Nghe, Nói, Đọc, Viết) và các kỹ năng phụ như bày tỏ quan điểm, thể hiện luận điểm, bày tỏ sự yêu ghét,…
 • Người học cũng có cơ hội làm quen với các dạng bài xuất hiện trong từng kỹ năng thông qua các bài Practice Test lồng ghép trong mỗi Unit.
 • Audio script cung cấp các bản chép audio và Collins Vocabulary for IELTS key cung cấp đáp án cho các bài tập trong sách.
 • Collocations là một nội dung thú vị và nâng cao trong cuốn sách này. Các cách diễn đạt phổ biến giúp bạn sử dụng ngôn ngữ Nói, Viết trong IELTS tự nhiên hơn, dễ ghi ấn tượng trong mắt giám khảo.
 • Phần cuối của sách IELTS Information phổ biến cấu trúc của bài thi IELTS, khung đánh giá năng lực và tiêu chí chấm điểm cho từng kỹ năng.

XEM THÊM: Từ Vựng IELTS – Theo Chủ Đề Và Hướng Dẫn Cách Học

Một số chủ đề trong sách Collins Vocabulary for IELTS
Một số chủ đề trong sách Collins Vocabulary for IELTS

Ưu điểm

 • Các bài học được sắp xếp theo trình tự khoa học: Người học sẽ bắt đầu với việc học các từ mới thông qua đọc và đoán nghĩa. Sau đó, bạn sẽ học về cách sử dụng từ qua các ví dụ không giống với ngữ cảnh trong bài
 • Các chủ đề có độ phổ biến cao trong kỳ thi IELTS: Cuốn sách này liệt kê 9 chủ đề, tất cả đều là những chủ đề xuất hiện với tỷ lệ trên 90% trong các kỳ thi IELTS (gần như đảm bảo xuất hiện), vì vậy đây sẽ là cuốn sách hướng dẫn quan trọng cho người học.
 • Sách cung cấp các mẹo làm bài: Trong cuốn sách, tác giả đưa ra những khó khăn thường gặp và cung cấp các mẹo giúp người học vượt qua khó khăn đó.

Hạn chế

 • Các chủ đề cho sách chưa đa dạng. 9 chủ đề chưa thể bao quát được hết những chủ đề trong đời sống thường ngày.
 • Sách được viết 100% bằng tiếng Anh nên người mới bắt đầu học có thể gặp khó khăn vì không hiểu hết các hướng dẫn và nội dung trong sách.

Cách ôn luyện với Collins Vocabulary For IELTS

Để khai thác tối đa cuốn sách này bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau.

XEM THÊM: Từ Vựng IELTS Listening Quan Trọng Phân Theo Chủ Đề

Cách ôn luyện với sách Collins Vocabulary for IELTS
Cách ôn luyện với sách Collins Vocabulary for IELTS

Không cần học đúng trình tự Unit

Sách Collins Vocabulary For IELTS được thiết kế với nội dung các phần đóng kín, unit sau không liên quan đến nội dung unit trước. Vì vậy bạn có thể bắt đầu học với 1 chủ đề bất kì. Bạn nên học chủ đề yêu thích để có hứng thú học.

Học từ vựng trước khi làm bài tập

Part 1 sẽ trang bị cho bạn các từ vựng dùng trong toàn bộ Unit. Vì vậy hãy đọc kỹ phần này, ghi chép lại các từ vựng vào sổ cá nhân sau đó làm các bài tập thực hành để ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Ghi nhớ các tips

Các tips học từ trong cuốn sách này sẽ giúp quá trình học của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn. Đừng chỉ đặt trọng tâm vào việc làm được nhiều bài tập nhất mà hãy ghi nhớ và vận dụng các tips được trình bày trước bài tập nữa nhé. 

Lên kế hoạch ôn luyện từ vựng

Để ghi nhớ từ vựng bạn cần quá trình ôn luyện và ứng dụng vào thực tế. Sau mỗi 3 Unit bạn nên tổng ôn các từ vựng đã học bằng cách liệt kê trên giấy, tập đặt câu với từ vựng đó. 

Cách tốt nhất để ghi nhớ từ vựng là ứng dụng nhiều vào các hoạt động nói, viết hàng ngày. Bạn nên tích cực thực hành Speaking, Writing theo từng chủ đề từ vựng đã học để ghi nhớ cách sử dụng từ.

Tải free Collins Vocabulary For IELTS PDF + Audio

Link Free Download sách:

DOWNLOAD Collins Vocabulary For IELTS PDF

Trên đây là review và cách ôn luyện Collins Vocabulary for IELTS. Edmicro hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn và có định hướng về cách ôn luyện với cuốn sách này. Chúc bạn tích lũy được các từ vựng phù hợp để chinh phục thành công band điểm IELTS dự kiến.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ