IELTS Language Practice: Review + Hướng Dẫn Ôn Luyện

IELTS Language Practice là tài liệu ôn luyện dành cho những ai muốn cải thiện từ vựng và ngữ pháp để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Cuốn sách được nhiều người học tin dùng trong giai đoạn xây dựng nền tảng. Cùng Edmicro tìm hiểu về cuốn sách này trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về IELTS Language Practice

IELTS Language Practice cung cấp một lộ trình học từ vựng và ngữ pháp bài bản cho người học đang có nhu cầu bổ sung kiến thức nền. Từ đó phát triển sâu hơn 4 kỹ năng IELTS. Sách cho bạn sự chuẩn bị cần thiết để bạn tự tin chinh phục band điểm đề ra.

Đối tượng sử dụng

Sách phục vụ mục tiêu ôn luyện kiến thức nền vì vậy đối tượng sử dụng sách là người học IELTS ở trình độ cơ bản với band điểm IELTS từ 4.0 trở nên.

Cấu trúc sách IELTS Language Practice 

 Cuốn sách này bao gồm 4 phần.

Nội dung sách IELTS Language Practice 
Nội dung sách IELTS Language Practice 
  • Grammar: Bao gồm 40 bài, cung cấp kiến thức về ngữ pháp về thì (tenses), các loại câu (types of sentences), modals, mạo từ (articles), đếm được và không đếm được của từ (number & countability),… 
  • Vocabulary: Gồm 18 bài cung cấp từ vựng theo các chủ đề phổ biến trong kỳ thi IELTS. Ngoài ra, sách cũng giới thiệu các từ vựng chuyên biệt cho bài thi IELTS Writing, ví dụ như Attitudes & Opinions (Task 2) và Graphs, charts, trends (Task 1).
  • Words and phrases: Phần này cung cấp kiến thức về cấu tạo từ, thành phần của từ và cụm từ, cũng như cách kết hợp chúng trong câu và đoạn văn.

Nội dung cụ thể của phần này bao gồm: tiền tố, hậu tố, collocations, các từ cùng họ (family words).

  • Answers to Grammar, Vocabulary, Words and phrases (IELTS Language Practice key): Cung cấp đáp án cho các bài tập thực hành ở mỗi phần.

Review IELTS Language Practice Michael Vince

Đây là cuốn sách được nhiều người học đánh giá là phù hợp để tạo những bước đầu tiên cho hành trình chinh phục các band điểm IELTS cao. Cùng Edmicro đánh giá cuốn sách này nhé.

XEM THÊM: Kinh Nghiệm Học IELTS Từ Chiến Thần IELTS 8.5+, Dễ Áp Dụng, Cực Hiệu Quả

Đánh giá IELTS Language Practice Michael Vince
Đánh giá IELTS Language Practice Michael Vince

Ưu điểm

  • Kiến thức ngữ pháp và từ vựng trong sách được giải thích chi tiết và minh họa bằng ví dụ dễ hiểu.
  • Hệ thống bài tập thực hành đa dạng như sửa lỗi sai, điền từ, viết lại câu, giúp người đọc ghi nhớ và hiểu sâu về nội dung đã học.  
  • Sách IELTS Language Practice bao gồm đáp án chi tiết, giúp người học đối chiếu và hiểu được lỗi sai để rút kinh nghiệm.

Hạn chế

  • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh với phần lý thuyết khá dày. Điều này có thể gây khó khăn cho người học không có đủ kiến thức về từ vựng và ngữ pháp khi đọc hiểu.
  • Sách được thiết kế chủ yếu để cung cấp kiến thức lý thuyết về ngữ pháp và từ vựng. Vậy nên sách không đảm bảo đủ cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết để độc giả có thể luyện kỹ năng cho bài thi IELTS. 

Hướng dẫn sử dụng

Để khai thác tối đa cuốn sách này, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau từ Edmicro.

Xây dựng kế hoạch học tập

Khó khăn mà nhiều người tự học IELTS thường gặp phải, đó là tình trạng nản chí, bỏ cuộc giữa chừng vì không có kế hoạch và lộ trình rõ ràng. Vì vậy, một kế hoạch học tập cụ thể sẽ giúp bạn xác định được tiến độ học và các mục tiêu cần đạt được. Bạn nên học ít nhất mỗi tuần 1 bài ngữ pháp và 1 bài từ vựng. Tùy vào mục tiêu mà bạn có thể tăng số buổi học.

XEM THÊM: Top 10 App Học Từ Vựng IELTS Miễn Phí Và Trả Phí 

Tạo thời khóa biểu cố định
Tạo thời khóa biểu cố định

Học xen kẽ từ vựng và ngữ pháp

Tập trung học riêng từ vựng hoặc ngữ pháp như trình tự trong sách có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Bạn nên học đan xen giữa bài học ngữ pháp và từ vựng để vừa tạo hứng thú học, vừa tích hợp vận dụng kiến thức ở cả 2 phần vào quá trình ôn luyện.

Luyện đặt câu

Tập đặt các câu ngắn với từ vựng và ngữ pháp là học là một cách hiệu quả để bạn ghi nhớ kiến thức đã học. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện viết đoạn văn theo một chủ đề ngẫu nhiên trong khoảng 150 từ để vận dụng kiến thức đã học. 

Chấm chữa bài chi tiết

Sau khi làm bài bạn nên đối chiếu với IELTS Language Practice key cuối sách để tự đánh giá trình độ, xác định các đáp án sai và xác định nguyên nhân. Từ đó rút kinh nghiệm cho các lần làm bài sau và bổ sung kiến thức còn thiếu.

Rút kinh nghiệm từ chấm chữa bài
Rút kinh nghiệm từ chấm chữa bài

Download IELTS Language Practice

IELTS Language Practice Answer PDF

Trên đây là review và hướng dẫn học sách IELTS Language Practice. Edmicro hy vọng cuốn sách này có thể là hành trang bổ ích cho bạn trên hành trình chinh phục IELTS. Chúc bạn ôn luyện hiệu quả và tiến bộ qua từng bài học.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ