New Insight Into IELTS: Download PDF Và Review Sách Mới Nhất

New Insight Into IELTS là cuốn sách cung cấp kiến thức và chiến lược làm bài cho từng kỹ năng trong bài thi IELTS. Để tìm hiểu thêm về cuốn sách này, mời bạn đọc phần review và tham khảo hướng dẫn sử dụng dưới đây của Edmicro. 

Review sách New Insight Into IELTS

Đây là cuốn sách ôn luyện IELTS 4 kỹ năng được xuất bản bởi Đại học Cambridge. Sách bao gồm bộ đôi sách Student’s book và Workbook. Cả 2 cuốn giới thiệu những dạng bài phổ biến trong bài thi IELTS và các bài tập đi kèm.

Sách thích hợp với người học ở trình độ IELTS 6.0+.

Bố cục New Insight Into IELTS

Cả hai cuốn Student’s book và Workbook được cấu trúc theo 4 kỹ năng của bài thi IELTS.

Sách Student’s Book

Student’s book giống như một cuốn cẩm nang cung cấp những hướng dẫn tiểu tiết và các kỹ thuật cần có cho bài từng phần thi IELTS thuộc cả 2 dạng IELTS Academic và IELTS General. 

Nội dung sách New Insight Into IELTS Student's book
Nội dung sách New Insight Into IELTS Student’s book

Sách Workbook

Cuốn sách cung cấp một hệ thống bài tập giúp bạn thực hành các kỹ năng đã học được từ cuốn Student’s book.

XEM THÊM: Listening IELTS Vocabulary: Nguồn Học Và Cách Học Hiệu Quả

Nội dung sách New Insight Into IELTS Workbook
Nội dung sách New Insight Into IELTS Workbook

Ưu điểm

  • Nội dung được trình bày khoa học, rõ ràng: Người học sẽ tuần tự đi từ lý thuyết đến thực hành với cấp độ từ dễ đến khó. Cuối các phần là tổng hợp các chiến thuật cho từng kỹ năng
  • Hướng dẫn chi tiết: Sách cung cấp hướng dẫn cho từng bước làm bài. Sách đi sâu vào những kỹ thuật và giải quyết những khó khăn thường gặp của người học. 

Chẳng hạn trong phần Listening, sách hướng dẫn cả cách đọc nghĩa bên ngoài mặt chữ ( Bài 6: Seeing beyond the surface meaning). 

  • Cung cấp các tips làm bài hiệu quả: Các tips giúp người học tối ưu hóa thời gian và hiệu quả làm bài.

Hạn chế

  • New Insight Into IELTS bao gồm cả các hoạt động ôn luyện trong lớp học, vì vậy cuốn sách này phù hợp để giảng dạy trên lớp. Nếu dùng cho mục đích tự học thì bạn có thể bỏ qua những nội dung này.
  • Sách không có nhiều đề thi. Nếu muốn cọ sát với nhiều dạng bài và chủ đề cũng như tiếp cận được với xu hướng ra đề mới thì bạn cần ôn luyện thêm từ các nguồn đề bên ngoài sách.

Hướng dẫn ôn luyện với New Insight Into IELTS

Làm thế nào để phát huy hiệu quả của sách nhất? Edmicro sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp để tối ưu quá trình ôn luyện đầu sách này.

XEM THÊM: Mẹo Làm Listening IELTS Có Thể Bạn Chưa Biết

Cách ôn luyện với New Insight Into IELTS
Cách ôn luyện với New Insight Into IELTS

Kết hợp Workbook và Student’s Books

Workbook (Sách bài tập) là cuốn sách quan trọng khi ôn luyện bất cứ loại tài liệu IELTS nào. Workbook có thể sử dụng song song hoặc sau Student’s book (Sách Giáo khoa) để ôn lại kiến thức sau mỗi bài học. 

Xây dựng thời khóa biểu

Mặc dù mỗi cuốn được thiết kế theo trình tự 4 kỹ năng. Nhưng trong quá trình học, bạn có thể học kết hợp 4 kỹ năng này để tránh tình trạng học lệch. Bạn có thể phân bổ lịch học như sau: 

Thứ 2Thứ 3Thứ 4Thứ 5Thứ 6Thứ 7
Listening
Speaking
Reading
Listening
Writing
Speaking
Reading
Speaking
Writing
Listening
Reading
Writing

Tham khảo các nguồn đề khác

Để khắc phục hạn chế về nguồn đề, bạn nên tham khảo luyện đề từ các tài liệu và nền tảng khác. Người học có thể kết hợp làm đề từ các đầu sách sau:

  • Bộ IELTS Cambridge từ 1 – 18.
  • Website IELTS Online Tests.
  • App học IELTS Edmicro IELTS với hơn 500 đề ôn luyện chuyên biệt cho từng band. 

Download New Insight Into IELTS PDF + Audio

New Insight Into IELTS PDF

Bài viết đã giới thiệu nội dung và đưa ra đánh giá cùng hướng dẫn ôn luyện với New Insight Into IELTS. Edmicro hy vọng bạn có quá trình ôn luyện bổ ích với bộ đôi sách này và đạt được band điểm IELTS mơ ước.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ