IELTS Listening Recent Actual Test: Review, Hướng Dẫn Ôn Luyện

IELTS Listening Recent Actual Test là bộ sách tổng hợp các đề ôn luyện Listening thực tế của các năm trước đây, giúp người học cọ sát với bài thi thực tế. Trong bài viết này, Edmicro sẽ giới thiệu tổng quan về bộ sách và đưa ra hướng dẫn ôn luyện để bạn tham khảo.

Tổng quan 

IELTS Listening Recent Actual Test là tuyển tập gồm 6 cuốn (từ Vol 1 – 6). Sách được xuất bản bởi New Channel International Education Group.

  • Đối tượng: Sách dành cho người học IELTS có trình độ từ 4.5 trở lên. Điều này có nghĩa là bạn cần có nền tảng từ vựng, ngữ pháp và phát âm cơ bản để sử dụng cuốn sách này.
  • Nội dung: Mỗi quyển IELTS Recent Actual Test Listening cung cấp các đề thi Nghe giúp người học thực hành, nâng cao kỹ năng làm bài để chuẩn bị cho bài thi thực tế.
  • Cấu trúc: Mỗi Vol bao gồm 6 đề thi với đầy đủ 4 section. Các bài test trong sách đều là những đề thi IELTS Listening chính thức của các năm trước đây.

XEM THÊM: Listening IELTS Vocabulary: Nguồn Học Và Cách Học Hiệu Quả 

Tổng quan về IELTS Listening Recent Actual Test  
Tổng quan về sách Listening Recent Actual Test  

Sách chưa cập nhật những đề thi mới nhất nên người học khó nắm được xu hướng ra đề và làm quen được với độ khó của bài thi chính thức. Tuy nhiên nếu chỉ để rèn kỹ năng thì Recent Actual Test vẫn là một lựa chọn hợp lý.

Cách ôn luyện IELTS Listening Recent Actual Test

Để tận dụng tối đa các phương pháp luyện nghe trong bộ sách này bạn cần tuân theo một số hướng dẫn sau.

XEM THÊM: IELTS Listening Part 2: Tổng Hợp Các Dạng Thường Gặp

Cách ôn luyện IELTS Listening Recent Actual Test
Cách ôn luyện IELTS Listening Recent Actual Test

Chuẩn bị kiến thức nền tảng

Cuốn sách được thiết kế dành cho đối tượng band 4.5+ và chỉ bao gồm các bài luyện nghe mà không hướng dẫn lý thuyết. Để ôn luyện với cuốn sách này, bạn cần chuẩn bị các từ vựng, ngữ pháp, phát âm và nắm được các chiến thuật làm từng dạng bài. 

Sách thích hợp dùng trong giai đoạn thực hành hoặc ôn luyện trước kỳ thi.

Kết hợp với các nguồn nghe khác:

Để cải thiện kỹ năng nghe, không nên giới hạn bản thân chỉ trong sách luyện nghe. Bạn nên lắng nghe càng nhiều nội dung bằng tiếng Anh càng tốt để rèn luyện tốc độ nghe hiểu và hiểu cách phát âm từ. Một số nguồn nghe bạn có thể tham khảo như: 

  • TED Talk
  • BBC Learning English
  • Big Think
  • IdeaCity

Ngoài ra, một số app học IELTS như Edmicro IELTS cũng cung cấp đa dạng bài luyện Listening. Bạn có thể kết hợp học qua app để được chấm chữa chi tiết, giúp cải thiện kỹ năng Nghe. 

Chữa bài cẩn thận

Đối chiếu bài làm cùng đáp án và Transcript là bước quan trọng sau khi bạn hoàn thành bài Nghe. Tự chấm chữa giúp bạn rà soát được lỗ hổng kiến thức và khắc phục những lỗi không đáng có. 

LINK DOWLOAD IELTS LISTENING RECENT ACTUAL TEST PDF + AUDIO FULL TRỌN BỘ

Trên đây là những thông tin cơ bản và hướng dẫn ôn luyện bộ sách IELTS Listening Recent Actual Test. Edmicro hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn có quá trình ôn luyện hiệu quả và chinh phục thành công band điểm Listening mục tiêu.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ