Listen Carefully: Sách Luyện Nghe Bứt Phá Band + Tải PDF Free

Listen Carefully là tài liệu luyện nghe cho người học mới bắt đầu học tiếng Anh. Sách có độ khó vừa phải và bao quát được các chủ đề cơ bản trong đời sống thường ngày. Trong bài viết này, Edmicro sẽ giới thiệu, đánh giá và gợi ý phương pháp học sách này.

Nội dung sách

Listen Carefully là đầu sách luyện nghe tiếng Anh chưa quá phổ biến so với các cuốn kinh điển như Get ready for IELTS Listening hay Basic IELTS Listening. Sách được viết bởi chuyên gia giảng dạy IELTS với hàng chục năm kinh nghiệm.

Sách Listen Carefully
Sách Listen Carefully
 • Sách gồm 15 chương được chia theo các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS như: Numbers, Address, Names, Places…
 • Nội dung mỗi Unit được chia theo các hoạt động là các bài tập nghe từ dễ đến khó. Cuốn sách này bao gồm các bài độc thoại hoặc hội thoại với các câu hỏi đa dạng.
 • Cuối sách là phần đáp án và audio scripts giúp bạn check lại nội dung đã nghe và xác định đáp án đúng, sai. 
Mục lục sách Listen Carefully
Mục lục sách Listen Carefully

Review Listen Carefully Book

Dưới đây là những đánh giá về cuốn sách này. Hãy cùng nhìn qua những ưu và nhược điểm để quyết định xem đây có phải một đầu sách phù hợp không nhé. 

XEM THÊM: IELTS Map Listening – Phương Pháp Giúp Bạn Bứt Phá Điểm Số

Đánh giá sách Listen Carefully Book
Đánh giá sách

Ưu điểm

 • Sách có các chủ đề phong phú, rất gần gũi với đời sống hàng ngày.
 • Hình thức bài nghe đa dạng, từ nghe độc thoại đến hội thoại.
 • Người học thực hiện 1 – 7 hoạt động cụ thể như tick thông tin đúng, ghi thông tin, đọc trước nghe audio sau để check phát âm, đánh số thứ tự,…
 • Số lượng hoạt động trong mỗi chủ đề là khác nhau.
 • Sách có các hình vẽ, bản đồ, bảng sinh động, tạo hứng thú cho người học.
 • Độ khó của các nội dung trong sách phù hợp cho trình độ mới bắt đầu.

Hạn chế

 • Sách không có hướng dẫn về các phương pháp để luyện nghe hiệu quả.
 • Sách cũng không trang bị các kiến thức về phát âm để người học phân biệt một số hiện tượng phát âm dễ nhầm lẫn. Ví dụ như âm đuôi (“s”, “es”, “ed”), các cặp âm khó phân biệt, phép nối âm,…
 • Sách không phân chia bài nghe theo các dạng bài như trong bài thi IELTS nên không phù hợp với những ai đang có nhu cầu ôn luyện IELTS Listening. 

Dù có một vài nhược điểm, nhưng sách vẫn là một lựa chọn tốt để bạn xây dựng nền tảng nghe trong giai đoạn Pre IELTS.

Hướng dẫn học Listen Carefully Book

Người tự học Listen Carefully Book có thể gặp một số khó khăn ban đầu. Để sử dụng hiệu quả cuốn sách này, Edmicro đưa ra cho bạn những gợi ý sau.

Sắp xếp lịch học hợp lý

Listening là kỹ năng cần được luyện tập liên tục. Đó là lý do mà nhiều người học thực hiện phương pháp tắm tiếng Anh trong giai đoạn tăng cường luyện nghe. Nghe nhiều giúp bạn thấm dần cách phát âm và nhận biết được 1 số kỹ thuật phát âm tinh vi.

Với người học bước đầu luyện nghe tiếng Anh chưa gặp áp lực lớn từ kỳ thi, Edmicro khuyên nên học 3 – 4 Unit/ tuần. Mỗi Unit nên được hoàn tất trong 1 buổi học để bạn có thể đóng gói kiến thức nhanh gọn mà không rơi vào tình trạng học xao lãng, gián đoạn. 

Tận dụng tối đa audio

Bạn nên nghe audio lần 1 để làm bài. Sau khi chấm chữa dựa trên đáp án cuối sách bạn nên nghe lại lần 2 để soát lại thông tin những phần bị nghe sót hoặc nghe nhầm.

Sau đó bạn có thể tận dụng phần audio để nghe thụ động và làm quen với cách phát âm, luyện độ nhạy cho tai.

Học thêm từ mới và phát âm

Từ vựng và phát âm là chìa khóa để bạn nghe hiểu thông tin. Tuy nhiên, sách lại không cung cấp những nội dung này, Vì vậy bạn cần chủ động trau dồi qua các nguồn như: sách, website, app tiếng Anh.

Sau đây là nguồn học từ vựng và phát âm dành cho trình độ Beginner (mới bắt đầu)

XEM THÊM: Listening IELTS Vocabulary: Nguồn Học Và Cách Học Hiệu Quả 

Tài liệu học phát âm và từ vựng
Tài liệu học phát âm và từ vựng

Tải Listen Carefully Audio + PDF

Free Download:

DOWNLOAD Listen Carefully Audio + PDF

Mua sách Listen Carefully

Bạn có thể mua sách tại một số cửa hàng sách tiếng Anh. Hoặc để thuận tiện hơn, bạn có thể mua trên các trang thương mại điện tử:

 • Tiki: https://tiki.vn/listen-carefully-luyen-ky-nang-nghe-tieng-anh-kem-cd-p406248.html
 • Fahasa: https://www.fahasa.com/listen-carefully-luyen-ky-nang-nghe-tieng-anh-kem-cd.html
 • Sách tiếng Anh Hà Nội: https://sachtienganhhanoi.com/shop/do-tuoi/secondary-school/sach-oxford-listen-carefully-sach-gay-xoan/

Listen Carefully là một đầu sách học Listening phù hợp cho các bạn học trong giai đoạn Pre IELTS. Nếu còn gì thắc mắc về các đầu sách luyện Listening, đừng ngại liên hệ Edmicro nhé!

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ