The Best Preparation For IELTS: Review + Hướng Dẫn Sử Dụng 

The Best Preparation For IELTS là bộ sách giúp bạn chuẩn bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho kỳ thi IELTS. Bộ sách cung cấp lộ trình toàn diện cho người học đang có nhu cầu luyện thi IELTS. Cùng Edmicro xem thử cuốn sách này có gì thú vị nhé.

Giới thiệu The Best Preparation For IELTS books

Bộ sách gồm 4 cuốn cho 4 kỹ năng Listening, Reading , Writing và Speaking. Hãy cùng Edmicro tìm hiểu chi tiết về bố cục từng quyển trong bộ nhé.

Bố cục The Best Preparation For IELTS Listening

Cuốn sách này là lựa chọn lý tưởng cho thí sinh đặt mục tiêu band 5.0 – 6.0 Listening. Sách có 3 phần chính, cung cấp các kiến thức cơ bản kết hợp với phân tích chi tiết về phương pháp làm cho từng chương:

 • Phần 1: Giải thích và phân tích cách tiếp cận từng chương trong sách. Ngoài ra, phần này còn cung cấp các mẹo và kinh nghiệm giúp người đọc hoàn thành bài tập một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Phần 2: Hướng dẫn luyện tập từng Unit theo 3 section trong bài thi IELTS Listening. 
 • Phần 3: Cung cấp 5 đề thi IELTS Listening chuẩn format đề thi thực tế để người học làm quen với cấu trúc đề thi và tự tin hơn khi làm bài thi chính thức.
 • Phần Audio Script: Giúp người học đối chiếu khi gặp khó khăn trong quá trình nghe audio hoặc muốn check đáp án.

XEM THÊM: Mẹo Làm Listening IELTS Có Thể Bạn Chưa Biết 

The Best Preparation For IELTS Listening
The Best Preparation For IELTS Listening

Bố cục The Best Preparation For IELTS Reading

The Best Preparation for IELTS Reading giúp bạn tự tin xử lý các dạng bài đọc, phát triển khả năng đọc hiểu.

 The Best Preparation For IELTS Reading
The Best Preparation For IELTS Reading

Sách được chia thành 3 phần chính và mang đến những kiến thức quan trọng như sau:

 • Phần 1: Hướng dẫn kỹ năng Skimming và Scanning qua các bước cụ thể, giúp người đọc nắm bắt cách áp dụng chúng một cách hiệu quả.
 • Phần 2: Giới thiệu 6 dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi Reading và hướng dẫn chi tiết cách làm cho từng dạng bài. 

Các dạng câu hỏi này bao gồm Multiple Choice, Completion, Heading Matching, True/False/Not Given, Short Answers, và Matching. 

 • Phần 3: Cung cấp các đề thi theo chuẩn cấu trúc đề thi thật, giúp người học làm quen với định dạng bài thi và rèn luyện kỹ năng làm bài trong môi trường giống với kỳ thi thực tế.

Bố cục The Best Preparation For IELTS Speaking

Đây là cuốn sách hướng dẫn phát triển kỹ năng Nói trong bài thi IELTS. 

Sách Preparation cho kỹ năng viết
The Best Preparation For IELTS Speaking

Sách gồm có 2 phần chính:

 • Phần 1: Giới thiệu những thông tin cần biết về bài thi Speaking như mô tả band điểm, 4 tiêu chí chấm, và cấu trúc của các dạng câu hỏi thường gặp. Điều này giúp người đọc hiểu rõ về yêu cầu của bài thi để có cách tiếp cận hiệu quả.
 • Phần 2: 15 topic thường xuất hiện trong phần Speaking: Personal Information, Family, Home Town, Places, Transport, Your Country and Culture,…. 

Mỗi topic được cấu trúc thành 3 phần:

 • Warm up: Khởi động với các từ vựng và ngữ pháp đơn giản.
 • Practice Test: Các đề Speaking để người học thực hành và các câu trả lời mẫu.
 • Vocabulary: Tổng hợp từ vựng theo chủ đề.

Bố cục The Best Preparation For IELTS Writing

Cuốn sách Writing này chuẩn bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thành phần thi được xem là khó nhất trong kỳ thi IELTS. Sách gồm 3 phần:

 • Phần 1: Hướng dẫn làm các dạng biểu đồ trong IELTS Writing Task 1 và giwosi thiệu phương pháp luyện viết hiệu quả.
 • Phần 2: Tập trung vào các dạng bài IELTS Writing Task 2. Đặc biệt, sách cung cấp các bài viết mẫu cho mỗi dạng bài để người đọc có thể tham khảo và học hỏi từ những ví dụ thực tế.
 • Phần 3: Đề thi Writing hoàn chỉnh gồm cả Task 1 đến Task 2. Người học có cơ hội thử sức và đánh giá đúng trình độ của bản thân.

XEM THÊM: Bài Mẫu IELTS Writing Task 1 Và Tips Làm Bài Chi Tiết Nhất

The Best Preparation For IELTS Writing
The Best Preparation For IELTS Writing

Đối tượng sử dụng sách

Bộ sách phù hợp với các đối tượng sau:

 • Người học có nền tảng tiếng Anh cơ bản: Nền tảng từ vựng, ngữ pháp và phát âm là bước đệm để ôn luyện 4 kỹ năng IELTS. Vì vậy trước chuẩn bị cho lộ trình chinh phục IELTS bạn nên tự trang bị những nền tảng này để bắt kịp với các kiến thức trong sách.
 • Giảng viên IELTS: Bộ sách giống như một cuốn giáo trình chuyên sâu và có hệ thống về ôn luyện IELTS. Các thầy cô có thể tham khảo và sử dụng sách trong quá trình giảng dạy.

Đánh giá

Bộ sách được đánh giá là bộ tài liệu đầy đủ và khoa học trong luyện thi IELTS. Sau khi xem xét nội dung 4 cuốn trong bộ sách này, Edmicro đưa ra đánh giá sau.

Đánh giá sách
Đánh giá The Best Preparation For IELTS

Ưu điểm

 • Khả năng tổng hợp kiến thức toàn diện, đầy đủ: Bộ sách cung cấp cho bạn lộ trình học IELTS hoàn thiện. Không chỉ cung cấp kiến thức, phương pháp, bộ sách còn có các bài kiểm tra để người học thử sức và có sự chuẩn bị tốt nhất trước kỳ thi.
 • Lời giải chi tiết: Sách cung cấp đáp án với phần giải thích chi tiết để người học check lỗi và rút kinh nghiệm.
 • Các thông tin về từng kỹ năng: Sách giới thiệu về cấu trúc từng phần thi và tiêu chí chấm điểm giúp người học có định hướng làm bài.

Nhược điểm

 • Không có tính cập nhật: Do không được biên soạn bổ sung vào các lần tái bản sau, bộ sách không có sự cập nhật theo những thay đổi trong đề thi IELTS. Vì vậy người học phải tự tìm các nguồn tài liệu mới để hiểu được xu hướng ra đề và cập nhật những vấn đề mới xuất hiện trong bài thi IELTS.
 • Sách được viết bằng tiếng Anh: Điều này có thể gây khó khăn cho người học chưa có vốn từ vựng cơ bản để hiểu được các nội dung trong sách.

Download The Best Preparation For IELTS book

Sau đây, Edmicro cung cấp link download để bạn ôn luyện:

DOWNLOAD The Best Preparation For IELTS PDF

Trên đây là giới thiệu và đánh giá về bộ sách The Best Preparation For IELTS. Edmicro hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về bộ sách này. Chúc bạn lựa chọn được tài liệu ôn luyện IELTS phù hợp và chinh phục thành công band điểm mong muốn.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Tặng khóa
Phát âm 499.000đ